สุกัลยา49

กลิ่นแรงๆที่โรงพิมพ์

อาคารประชาสัมพันธ์  กองผลิตสื่อประชาสัมพันธ์  กลุ่มงานผลิตสื่อสิ่งพิมพ์

ช่วงเช้า

     วันนี้มาถึงที่ทำงานอากาศร้อนมากเลย แบบว่าอบอ้าวบอกไม่ถูกเหมือนกัน และวันนี้ต้องลงไปที่โรงพิมพ์อีกยิ่งหนักเข้าไปใหญ่เลยเพราะในนั้นทั้งเหม็นและอับมากมีกลิ่นกาวฟุ้งเต็มไปหมด ลงไปเจอพี่ทรงรัตน์บอกว่าในช่วงเช้าวันนี้ให้เราทำหน้าที่รับใบสั่งงานที่ลูกค้ามาแต่ละแผนกสั่งมาให้แผนกของเราทำ และก็เขียนใบสั่งงานที่ลูกค้าสั่งมาให้แต่ละแผนกทำตามใบงาน และก็จัดเก็บข้อมูลลงเครื่อง ในส่วนของข้อมูลนั้นเป็นรายละเอียดของงานที่สำคัญที่เราจะต้องจัดเก็บ จัดทำในโปรแกรม EXCEL ซึ่งเมื่อวานได้ลองทำเพียงแค่นิดหน่อยแต่ในวันนี้ได้ลองทำเองและไม่มีพี่ฝากมาคอยบอกตอนแรกก็งงอยู่แต่พอสัก2-3ใบงานที่เข้ามาก็เริ่มคล่องขึ้น เราต้องค่อยๆเรียนรู้ไปถึงจะทำได้

ช่วงบ่าย

      เรากับวัลลภาโดนลงมาอยู่ที่โรงพิมพ์ข้างล่างค่ะ พี่ทรงรัตน์พาเรา2คนมาส่งให้กับพี่นวยที่เป็นผู้ดูแลงานอยู่ข้างล่างขอบอกว่าเสียงเครื่องจักรทำงานดังมากค่ะ พี่นวยถามว่ามาดูงานเฉยๆ หรือว่าอยากลองปฎิบัติทำดู เราตอบว่าอยากลองทำดูค่ะ ว่ามันจะเป็นอะไรอีกอย่างถือเป็นประสบการณ์ที่ดีอย่างหนึ่งในการทำงานด้วย งานแรกที่ลองทำคือ พี่นวยให้ทำการมัดรวมเอกสารที่ผ่านเครื่องพับออกมาแล้วจากเครื่อง โดยแผ่นพับที่ออกมาจะออกมาทีละ100 แผ่น เราทำที่ละ100แผ่น มันจะไหลเรียงเป็นตับออกมา จากนั้นเราก็หยิบแผ่นพับขึ้นมาเราจัดเรียงให้ตรงกันเท่ากันตามขนาดของมัน แล้วเราก็มัดรวมกัน เสร็จแล้วก็นำใส่กล่อง 1 กล่อง จะมีแผ่นพับ2สีค่ะสีละ2,000แผ่น เราทำทั้งหมด5กล่องรวมเป็น 20,000แผ่นค่ะ  โดยการทำงานของเรานั้นเราทำหน้าที่รับแผ่นพับที่ออกมาจากเครื่องที่พับเสร็จแล้ว แล้วเราก็ใช้ยางมัดส่งต่อให้วัลลภา ในการทำงานนั้นเราต้องไวมากๆ เพราะเราทำงานแข่งกับเครื่องจักรที่ไม่มีวันล้า แต่เรากลับล้า เพราะเราโดนกระดาษบาดมือ แต่เราก็บ่นไม่ได้ เพราะนี่คืองานที่เราต้องรับผิดชอบ แผ่นพับที่เราทำเป็นแผ่นพับเกี่ยวกับ การประหยัดพลังงานของไฟฟ้าค่ะ

ความรู้ที่ได้รับในวันนี้

     -เราได้ฝึกการทำงานกับเครื่องจักรที่ทำงานอย่างรวดเร็ว เลยทำให้เราต้องทำงานเร็วไปด้วย เพราะถ้าเราช้าเราก็จะทำงานตามเครื่องจักรไม่ทัน

     -เราได้รู้ว่างานโรงพิมพ์ไม่เหมาะกับตัวเราเลย เพราะด้วยกลิ่นที่รุนแรง+เครื่องจักรที่เสียงดัง และการทำงานที่รวดเร็ว นั่นคือสิ่งที่เราไม่ต้องการแต่นี่คือการฝึกการเรียนรู้งานเราก็ต้องทำให้ได้และต้องทำอย่างไม่มีข้อแม้ใดๆด้วย แต่เราก็สนุกกับการทำงาน

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกของสุกัลยาความเห็น (1)

ตุลา
IP: xxx.146.247.69
เขียนเมื่อ 

ประกาศ ขอเลื่อนเวลาในการเก็บเงินงาน Thank เป็นวันที่ 29 มกราคม รวมทั้งขอให้มาร่วมประชุม กันที่ตึก 34 เวลา 11.00น.เพื่อรับฟังรายละเอียดต่าง ๆ ในการดำเนินงาน  

คำสำคัญ (Tags)

#uncategorized

หมายเลขบันทึก

12484

เขียน

17 Jan 2006 @ 12:55
()

แก้ไข

11 Feb 2012 @ 14:19
()

สัญญาอนุญาต

สงวนสิทธิ์ทุกประการ
ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก