งานบริการการศึกษา บัณฑิตวิทยาลัย ทำหน้าที่อะไร????

catwoman
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ
การกำกับมาตรฐาน การส่งเสริมสนับสนุนการจัดการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา

      มีคำถามจากหลายท่านได้สอบถามเกี่ยวกับการเปิดรับสมัครเข้าศึกษาต่อระดับบัณฑิตศึกษาและหลักสูตรสาขาวิชาที่เปิดสอนในปีการศึกษา 2551  ซึ่งเป็นสิ่งที่น่ายินดีอย่างยิ่งสำหรับมหาวิทยาลัยนเรศวรที่มีผู้สนใจจะเข้ามาศึกษาต่อ... ข้อมูลต่าง ๆ เหล่านี้ ผู้ที่สนใจที่จะศึกษาต่อในระดับบัณฑิตศึกษา  น่าจะนำไปพิจารณาและตัดสินใจว่าจะศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยใด   

        ส่วนใหญ่แล้วจะถามตรงไปที่งานบริการการศึกษา บัณฑิตวิทยาลัย (บางท่านอาจจะคิดว่าเป็นหน่วยงานที่ดำเนินการเกี่ยวกับบัณฑิตศึกษาทั้งหมด ความจริงแล้วไม่ใช่อย่างที่หลายท่านเข้าใจ)  ถ้าหากเป็นมหาวิทยาลัยอื่น ๆ เช่น จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดล มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ฯลฯ จะดำเนินการเกี่ยวกับบัณฑิตศึกษา ตั้งแต่กระบวนการรับสมัครนิสิตเข้าศึกษาต่อจนกระทั่งนิสิตสำเร็จการศึกษา แต่ที่มหาวิทยาลัยนเรศวร การรับสมัครเข้าศึกษาต่อระดับบัณฑิตศึกษาและการสำเร็จการศึกษาจะดำเนินการโดยกองบริการการศึกษา ทั้งนี้บัณฑิตวิทยาลัยจะเป็นหน่วยงานที่ประสานข้อมูลให้กับกองบริการการศึกษค่ะ

     อาจจะมีหลายท่านมีข้อข้องใจว่า งานบริการการศึกษา บัณฑิตวิทยาลัย มน.ทำหน้าที่อะไร ? ที่เกี่ยวข้องกับนิสิตระดับบัณฑิตศึกษา...คำตอบคือการกำกับมาตรฐาน การส่งเสริมสนับสนุนการจัดการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา โดยมีการแบ่งโครงสร้างงานภายในออกเป็น 5 หน่วยด้วยกัน    

     จากโครงสร้างการแบ่งงานดังกล่าว ดิฉันได้เรียบเรียงจัดทำเป็นคู่มือการปฏิบัติงาน งานบริการการศึกษา เพื่อให้นักวิชาการศึกษา ตลอดจนบุคลากรที่ต้องการศึกษาข้อมูล หรือติดต่อประสานงานเกี่ยวกับนิสิตระดับบัณฑิตศึกษาได้ทราบ และเข้าใจ ขั้นตอนการปฏิบัติงาน  โปรดติดตามได้ในบันทึกฉบับต่อไปนะคะ                                             

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน งานบริการการศึกษา บัณฑิตวิทยาลัย

คำสำคัญ (Tags)#มหาวิทยาลัยนเรศวร#บัณฑิตวิทยาลัย#โครงสร้างงานบริการการศึกษา

หมายเลขบันทึก: 124666, เขียน: 03 Sep 2007 @ 15:01 (), แก้ไข: 06 Sep 2013 @ 18:18 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 2, อ่าน: คลิก


ความเห็น (2)

เขียนเมื่อ 

มาเยี่ยมชมค่ะ จะคอยติดตามตอนต่อไปเรื่อยๆ ค่ะ

สวัสดีค่ะน้อง...catwoman

  • เข้าใจแล้วค่ะ   งานดีๆ  คนดีๆ  การนำเสนอดีๆ   รุ่งแน่ค่ะ
  • หมั่นเพียรนะคะ..จะมาอ่านอีกค่ะ