รักษาเอดส์ แบบปาปัวฯ

พวกเราคงทราบกันดีว่า เอดส์ยังคงเป็นโรคที่รักษาไม่หายขาด ทว่า... ที่ปาปัวฯ มีวิธีการรักษาที่ไม่มีใครเหมือน และไม่เหมือนใครครับ

พวกเราคงทราบกันดีว่า เอดส์ยังคงเป็นโรคที่รักษาไม่หายขาด ทว่า… ที่ปาปัวฯ มีวิธีการรักษาที่ไม่มีใครเหมือน และไม่เหมือนใครครับ <p style="margin: 12pt 0cm 0pt" class="MsoNormal">ท่านอาจารย์มาร์กาเร็ต มาราเบ อาสาสมัครองค์การ ไอ กอต โฮป ใช้เวลา 5 ปีในการรณรงค์สร้างความตระหนักต่อโรคเอดส์ในชาติแปซิฟิคใต้</p> <p style="margin: 12pt 0cm 0pt" class="MsoNormal"></p>

ท่านพบว่า ผู้ป่วยเอดส์ 5 รายในประเทศปาปัวนิวกินีถูกญาติจับฝังทั้งที่มีลมหายใจ เนื่องจากไม่สามารถดูแลได้ และกลัวติดโรคจากการกิน และใช้ของใช้ร่วมกัน

ผู้ป่วยรายหนึ่งได้แต่ร้องเรียก แม่ๆ ออกมาในระหว่างการฝังกลบ...

โรคเอดส์นี่… กันไว้ดีกว่าแก้ แน่นอนไว้ก่อนดีกว่าครับ <p>ข่าวประกาศ...                                                  </p>

ข่าวประกาศ...                                                  

 • ผู้เขียนจำเป็นต้องปิดส่วนแสดงความคิดเห็นไปพลางก่อน เนื่องจากไม่มีอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงใช้
 • ตอนนี้ผู้เขียนต้องขับรถไปขอใช้อินเตอร์เน็ตความเร็วต่ำที่โรงพยาบาลค่ายสุรศักดิ์มนตรี (ADSL เหมือนกัน แต่เส้นเดียวแบ่งใช้ทั้งโรงพยาบาล) ห่างออกไปคราวละ 7 กิโลเมตร
 • บล็อก "บ้านสุขภาพ" มีนโยบายที่จะไม่ตอบปัญหาสุขภาพ เนื่องจากผู้เขียนมีงานมาก อินเตอร์เน็ตลำปางช้า+หลุดบ่อย และใช้เวลาเตรียมเขียนเรื่องใหม่+แก้ไขคำหลัก (keywords) ย้อนหลัง

ขอแนะนำ...                                                    

    แหล่งที่มา:                                      

</span></span><ul><li><div class="MsoNormal" style="margin: 12pt 0cm 0pt 35.7pt; text-indent: -17.85pt; tab-stops: list 36.0pt"> ขอขอบพระคุณ > เหยื่อเอส์ในปาปัวฯ ถูกฝังทั้งเป็น ญาติอ้างดูแลไม่ไหวกลัวแพร่เชื้อ. ไทยรัฐ. 30 สิงหาคม 2550. หน้า 7. <li> ข้อมูลและการอ้างอิงในบล็อก บ้านสุขภาพ มีไว้เพื่อส่งเสริมสุขภาพ และป้องกันโรค ไม่ใช่เพื่อการรักษาโรค </li>

 • ท่านที่มีโรคประจำตัวควรปรึกษาหมอที่ดูแลท่านก่อนนำข้อมูลไปใช้
 • ขอขอบพระคุณ > คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ สำหรับการเอื้อเฟื้อทุกสิ่งทุกอย่างในการประชุม km เชียงใหม่ > 13-15 สิงหาคม 2550.
 • ขอขอบพระคุณ > อาจารย์เทวินทร์ อุปนันท์ และทีม IT โรงพยาบาลค่ายสุรศักดิ์มนตรี
 • นพ.วัลลภ พรเรืองวงศ์ จัดทำ > 30 สิงหาคม 2550.
 • </span> </div></li></ul></span></span></span></span></span></span>

  บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บ้านสุขภาพ

  คำสำคัญ (Tags)#สุขภาพ#เอดส์#hiv

  หมายเลขบันทึก: 123554, เขียน: 30 Aug 2007 @ 19:30 (), แก้ไข: 06 Sep 2013 @ 18:17 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


  ความเห็น (0)