สู้เพื่อปริญญาตรี

" ในโลกนี้ไม่มีอะไรที่ได้มาฟรี ๆ "

    รับหรือไม่รับ ผ่านหรือไม่ผ่าน จากการจัดการเรียนรู้เพื่อพัฒนาชุมชน ท้องถิ่น วันที่ 28 สิงหาคม พ . ศ. 2550
ข่าวด่วนทันเหตุการณ์ แต่ไม่ใช่ข่าวการเมือง เป็นข่าวของนักศึกษาที่กู้ยืมเงินเรียน ของทุน กรอ. สรุปแล้วไม่ผ่านคือ
 รุ่นแรกปี 1 ปรับเปลี่ยนใหม่ให้เป็น กองทุนเงินให้กู้ยืมของ กยส. เพื่อการศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฎพระนคร ปี 2550
ในความรู้สึกที่ดีดี นี่คือกำลังใจที่มีอยู่ในตอนนี้ ของการเป็นนักศึกษาวิทยาลัย ขอให้ผ่านไปด้วยดี จากนักศึกษาผู้ที่มีรายได้น้อย
ข้อให้สู้ สู้เเพื่อชีวิต สู้เพื่อปริญญาตรี คือนักสู้ผู้ยิ่งใหญ่

"  ในโลกนี้ไม่มีอะไรที่ได้มาฟรี ๆ " การจัดการความรู้เพื่อแรกเปลี่ยนเรียนรู้
กับเพื่อน ๆ ในกลุ่ม

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน นาดูน กลุ่ม9

คำสำคัญ (Tags)#การจัดการความรู้เพื่อการพัฒนาชุมชน ท้องถิ่น

หมายเลขบันทึก: 122835, เขียน: 28 Aug 2007 @ 22:04 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 20:06 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก


ความเห็น (1)

ใจดีๆไว้  ใช่แล้วในโลกนี้ไม่มีอะไรที่ได้มาฟรีๆแน่นอนสำหรับการศึกษารุ่นนี้เป็นรุ่นบุกเบิก  ทุกอย่างที่ได้มาแล้วก็ผ่านไปแล้ว  เขาก็ให้เรายืมเงินเรียนเช่นเดิม  มุ่งมั่น มานะเรียนไปเสียก่อน  เพราะถ้าเราไม่มีกำลัง หรือเงินเดือนถึงหนึ่งหมื่นหกพัน เขาก็จะไม่ให้เราใช้หนี้  ไปจนเราอายุได้  60 ปี ถ้ายังไม่มีไปจนป่านนั้น ถ้าเรายังไม่ตายไปเขาก็ยกหนี้ให้ เลย เขาจะอนุโลมรุ่นเราอยู่แล้ว  เพราะหลวงก็ต้องการพัฒนาผู้มีอายุ  ให้ได้มีความรู้สมัยใหม่เข้าสมอง ให้ทันลูกทันหลาน  เรียนไปเถอะ  ถ้ามีปัญหา  เรื่องหลวงไม่ให้กู้ ค่อยรวมตัวกันใหม่  ตอนนี้เรียนลูกเดียว ยห.อย่าห่วงคะ  ไม่รู้ที่เขียนมานี้  คนเดินดินเขียนใช่ไหม ไม่เห็นกำกับบอกชื่อเลยว่าใครเขียน  แล้วส่งงานอาจารย์จะให้คะแนนถูกไหมเนี่ย ตอนนี้กลุ่มว่าที่บัณฑิตมหาวิทยาลัยชีวิต ศูนย์เรียนรู้กระนวน ส่งอาจารย์แล้วนะ การบ้านยิ่งมากอยู่ จบการเขียน เข้าเล่มส่งอาจารย์แล้วนะ  2 เล่ม  เวลาปรื๊นงาน ต้องออกมาลักษณะมาจากโกโตโนเลยนะ จะ มีเขียนคำนำ คำสารบัญ หน้าสุดท้ายแสดงความคิดเห็นด้วย รีบพากันเขียน รีบจบ เข้าเล่มได้เลยเพราะอาจารย์ประจำวิชาเขาจะเข้ามาตรวจเอง  แล้วเขาจะบอกเราแก้ไข อย่างไร