เขียนแผนการจัดการเรียนรู้แบบบูรณาการ Intel Teach

ครูเก่า
แผนการจัดการเรียนรู้แบบบูรณาการ Intel Teach สุดยอดการเขียนแผน

การเขียนแผนการจัดการเรียนรู้ เป็นไม้เบื่อไม้เมา กับคุณครูและการสอนในโรงเรียน บางที่ครูใหญ่ให้เขียนแบบนี้ พอไปอบรมกับ ศน. หรือ กับหน่วยงานทางมหาวิทยาลัย หรือ อื่นๆ ก็ อีกรูปแบบหนึ่ง

      พอยื่นประเมินวิทยฐานะ วิทยากรก็ให้ทำแบบ แบคเวอด ดีไซด์ ทำให้งงตึ๊บ.... แก้กันไป ..  ยื่นกันไป  บ่นกันไป......

      พอมีกลุ่มหนึ่ง มาเข้าอบรมเขียนแผนการจัดการเรียนรู้แบบบูรณาการที่เน้น ICT ตามโครงการ  Intel Teach ซึ่งครูเก่าเป็นหัวแรงใหญ่จัดอบรม  รอบที่ 1 จำนวน 22 คน เมื่อเมษาที่ผ่านมา  ครูแกนนำก็กลับไปโรงเรียนขยายผล 1 ต่อ 20 ทำให้เกิดเครือข่ายขึ้นอีก 440 คน และครู ทั้งหลายพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ทำไมหลักการเขียนแผน มาตรงกับ แบคเวอด์ ซึ่งกำลังฮิตขณะนี้ ทั้งที่อินเทล เขาเริ่มมาตั้งแต่ ปี 46 

     ครูเก่า ได้สอบถาม ครูอ้อย วิทยากรจาก บ. อินเทล ซึ่งกำลังมาเป็นวิทยากร อบครูแกนนำรุ่นสอง ของลำพูน อีก 18 คน ( ที่แรก กะว่าจะรับ 25 คน แต่ระยะนี้ครูหลายคนก็ถอนตัวเนื่องจากกำลังเร่งส่งผลงาน ก็ปรับแผนแบคเวอด นี่แหละ)  เลยทราบว่าแผนการเรียนรู้ที่อินเทลนำมา อบ ให้ครูนี้ เขาซื้อลิขสิทธิ์มาการเมืองมะกัน โน่น ....เลยถึงบางอ้อ...   ว่าทำไมนักวิชาการของเรา สนับให้ครูทำแผนแบบนี้

    ขณะนี้ กำลังอบรม อยู่ เริ่มตั้งแต่วันที่ 23 - 29 สิงหาคม นี้ และกลับไปขยายผลต่อ 1 :20 คราวนี้ จะได้อีก 360 คน รวมแล้ว สพท.ลำพูน 1 จะได้ครูที่ผ่านกระบวนการเขียนแผนแบบบูรณาการที่เน้น ICT เป็นครูแกนนำ จำนวน 40 คน ครูเครือข่ายอีก 800 คน

      ว๊าว !  ......คราวนี้ จะแบค อะไร ก็ไม่กลัวแล้วจ้า..........

          เอ ...แต่ แบค อะไร ที่เมากว่า แบคเวอด ดีไซด์ ช่วยตอบที ?

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ครูเก่า เล่า IT

คำสำคัญ (Tags)#ครู#แผนการเรียนรู้#วิทยฐานะ#อินเทล#intel teach

หมายเลขบันทึก: 122047, เขียน: 25 Aug 2007 @ 16:12 (), แก้ไข: 21 Jun 2012 @ 16:55 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)