กินไข่ทุกเช้า ช่วยรีดไขมัน ลดรอบเอว

khan
ลองพิจารณาดู
กินไข่ทุกเช้า ยันช่วยรีดไขมัน ลดรอบเอว   วิจัยพบ สามารถลดน้ำหนักได้มากกว่า 65%   พบวิธีลดน้ำหนักง่ายๆ เพียงกินไข่ ไม่ว่าจะไข่ต้มหรือไข่กวน สองฟองทุกเช้า นักวิจัยยันรีดไขมันได้ 2 ใน 3 โดยกุญแจสำคัญคือ การที่ไข่ให้พลังงานสูง และทำให้รู้สึกอิ่มท้องนานกว่าอาหารประเภทอื่น   นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยลุยเซียนาในสหรัฐฯ ศึกษาพฤติกรรมการกินของผู้หญิงที่น้ำหนักเกินและเป็นโรคอ้วนและอยู่ระหว่างการไดเอ็ตด้วยการกินอาหารไขมันต่ำ   กลุ่มตัวอย่างถูกแบ่งเป็นสองกลุ่มๆ แรกให้กินไข่สองฟองทุกเช้า ส่วนอีกกลุ่มกินเบเกิล (ขนมปังแท่งกลมยาวเหมือนโดนัทแต่ขนาดเล็กกว่า) โดยอาหารทั้งสองชนิดมีปริมาณแคลอรีเท่ากันและน้ำหนักใกล้เคียงกัน   อย่างไรก็ตาม เมื่อผ่านไป 8 สัปดาห์ กลุ่มที่กินไข่ลดน้ำหนักได้มากกว่าถึง 65% แถมรอบเอวยังลดลงเกือบสองเท่า   ผลการศึกษานี้ซึ่งได้รับทุนสนับสนุนส่วนหนึ่งจากอเมริกัน เอ๊ก บอร์ด และนำเสนอต่อที่ประชุมประจำปีของอเมริกัน โซไซตี้ ฟอร์ เอ็กซ์เพอริเมนทัล ไบโอโลจี้ เมื่อวันพุธที่ผ่านมา (2) ยังระบุว่า กลุ่มที่กินไข่รู้สึกว่าได้รับพลังงานมากขึ้น   อนึ่ง ผลศึกษาก่อนหน้านี้ของนักวิจัยกลุ่มเดียวกันพบว่า คนที่กินไข่เป็นอาหารเช้ารู้สึกอิ่มท้องนานกว่าคนที่กินเบเกิลกับชีส จึงกินอาหารในระหว่างวันน้อยลง   แม้ไม่เป็นที่ชัดเจนว่า เหตุใดไข่ทำให้รู้สึกอิ่มท้องนาน แต่นักวิจัยเชื่อว่าน่าจะเป็นเพราะไข่อุดมด้วยโปรตีน   ดร.นิคิล ดูแรนดาร์ ผู้เชี่ยวชาญโรคอ้วนและผู้นำการวิจัย กล่าวว่า แม้มีปริมาณแคลอรีและน้ำหนักเท่ากัน แต่อาหารเช้าจากไข่ทำให้รู้สึกอิ่มท้องมากกว่าบาเกล คนที่กินไข่ตอนเช้าจึงกินอาหารกลางวันน้อยลง และผลลัพธ์นี้คงอยู่อย่างน้อย 24 ชั่วโมงหลังอาหารเช้า   "ผลการศึกษานี้มีนัยสำคัญมาก เนื่องจากไข่เป็นองค์ประกอบสำคัญของอาหารเช้าในวัฒนธรรมต่างๆ มากมาย และประโยชน์ในแง่การทำให้รู้สึกอิ่มท้องนาน ช่วยส่งเสริมมาตรการควบคุมน้ำหนักเป็นอย่างดี"     

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน สวรรค์อยู่ใต้เบื้องเท้าบิดามารดา

คำสำคัญ (Tags)#ลดไขมัน#กินไข่ทุกเช้า

หมายเลขบันทึก: 121215, เขียน: 22 Aug 2007 @ 10:59 (), แก้ไข: 20 Jun 2012 @ 14:13 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ดอกไม้: 1, ความเห็น: 3, อ่าน: คลิก


ความเห็น (3)

สงสัยต้องกินไข่ทุกวัน  รอบเอวจะได้ลดลง..อิอิ

ขอเสริมนิดนึงค่ะ  โดยเฉพาะไข่ไก่ป้องกันการเป็นโรคหัวใจด้วยนะคะ  ก็เพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระ  วิตะมินบี โฟเลต ไขมันไม่อิ่มตัว  สารพวกนี้ช่วยป้องกันโรคหัวใจค่ะ  ไม่รู้เอามะพร้าวห้าวมาขายสวนรึป่าว!

โทษนะคะ  กลัวคุณ Cinderella Man  เข้าใจผิดค่ะ  ที่บอกว่าเอามะพร้าวห้าวมาขายสวนน่ะค่ะ  หมายถึงทะเลดาวเองค่ะ  ไม่ใช่คุณ Chinderella  Man นะคะ
โอ้โฮ! น่าทดลอง ขอบคุณคุณธีรกร เรื่องนี้โดนใจผมมากเพราะเดือนที่ผ่านมา(สค.50) ผมไปอบรมลดเอวและลดน้ำหนัก ณ โรงแรมทรัพย์ไพรวัลย์ จ.พิษณุโลก(ที่มีช้างเยอะๆ)ช่วยให้ระวังการรับประทานอาหารและสนใจสุขภาพตัวเองแข็งแรงมากขี้น พอมาอ่านเรื่องรับประทานไข่ของคุณธีรกร น่าจะทำได้ไม่ยากแค่ 8 สัปดาห์ น่าลอง สงสัยเพียงนิดหน่อยคือมีข้อจำกัดเรื่องอายุหรือไม่ ขอชมในข่าวเรื่องรับประทานไข่ และเสียงเพลงในWep ของคุณธีรกร ฟังเพลินเลยครับ