สุขภาพจิตคนเมือง

ฟ้าใหม่
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ
สุขภาพจิต คนเมือง

เมื่อวันที่ 1 -3 ส.ค. 50  กรมสุขภาพจิตได้จัดประชุมวิชาการสุขภาพจิต : ชีวิตคนเมือง  เป็นการประชุมวิชาการสุขภาพจิตนานาชาติครั้งที่ 6 

พวกเราได้เห็นสภาพวิถีชีวิตของคนในเมืองหลวงชีวิตที่ต้องตื่นขึ้นมาท่ามกลางการแข็งขันทำมาหากิน  การเดินทางในสภาพการจราจรที่หนาแน่น ติดขัด  การใช้ชีวิตที่เร่งรีบ 

สภาพปัญหาเหล่านี้ชาวเมืองปรับตัวได้อย่างไร  ปรากฎการณ์ที่เกิดขึ้นสอนให้คนเราเรียนรู้และปรับตัวอยู่ตลอดเวลา    แต่สื่งสำคัญ  คือปรับใจให้ได้นั่นแหละดีที่สุด 

พระอาจารย์สมปอง ได้แนะวิธีการปรับตัวเพื่อป้องกันปัญหาสุขภาพจิตชาวเมือง... โดยรู้จักพูดในสิ่งที่ดี  รู้จักฟังคนอื่น...และรู้จักหัวเราะบ้าง.............ง่ายๆแบบนี้แหละ 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ชีวิตที่พอเพียง

คำสำคัญ (Tags)#จิต คนเมือง

หมายเลขบันทึก: 119570, เขียน: 14 Aug 2007 @ 16:35 (), แก้ไข: 16 Jun 2012 @ 15:08 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 2, อ่าน: คลิก


ความเห็น (2)

ไม่เฉพาะแต่คนเมืองหลวงครับตามจังหวัดใหญ่เมืองใหญ่ทั่วประเทศก็มีสภาพไม่แตกต่างกันครับเช่น หาดใหญ่เมื่องที่ผมอยู่  เป็นต้น
เขียนเมื่อ 
ขอบคุณคุณสนิท - เกตุแก้วสำหรับความคิเดห็นนี้ เราก็มีมุมมองเช่นนั้นเพราะสุขภาพจิตเกิดขึ้นเพราะคนเราไม่สามรถจัดการปัญหาของตัวเองได้จริงไหม