อุโยะจัง
นางสาว ปรีญาภรณ์ สุขจันทร์

'A Virtual CardFor You'


อย่าเปิดจดหมายใดๆที่ใช้หัวข้อว่า 'A Virtual CardFor You' ให้ลบทิ้งทันที และถ้าคุณได้รับจดหมายหัวข้อ 'An Internet Flower For You' อย่าเปิด

คำเตือน!!!

      ไมโครซอฟท์ ( www. microsoft. com)และแม็คอาฟี( www. mcafee. com )เพิ่งพบไวรัสตัวใหม่ซึ่งสามารถสร้างความเสียหายมากที่สุดเท่าที่มีมาแม็คอาฟีเพิ่งพบไวรัสตัวนี้เมื่อบ่ายวานนี้(วันที่เริ่มกระจายข่าว)และยังไม่มีวัคซีนป้องกันไวรัสนี้จะทำลายเซคเตอร์ซีโร่ในฮาร์ดดิสค์ซึ่งเป็นที่เก็บข้อมูลการทำงานที่ขาดไม่ได้

การทำงานของมันเป็นดังนี้:

      มันส่งตัวเองโดยอัตโนมัติ ไปยังทุกรายชื่อที่คุณติดต่อ โดยใช้หัวข้อ 'AVirtual Card for You(คล้ายเวลาเราได้การ์ ด! อินเทอร์เน็ตจากเพื่อน) ทันทีที่เปิดสิ่งที่ ส่งมานี้คอมพิวเตอร์จะหยุดทำงานเพื่อผู้ใช้จะต้องบู๊ทเครื่องใหม่ และเมื่อกดปุ่ม Ctrl+Alt+Del หรือปุ่มรีเซ็ท ไวรัสนี้ก็จะทำลายเซ็คเตอร์ซีโร่ซึ่งจะเป็นการทำลายฮาร์ดดิสก์อย่างถาวร ทั้งนี้ ตามการรายงานของCNN( www.cnn.com )

      ดังนั้น อย่าเปิดจดหมายใดๆที่ใช้หัวข้อว่า 'A Virtual CardFor You' ให้ลบทิ้งทันที นอกจากนั้น อินเทลรายงานว่าเพิ่งพบไวรัสตัวใหม่ที่เป็นอันตราย ถ้าคุณได้รับจดหมายหัวข้อ 'An Internet Flower For You' อย่าเปิด แต่ให้ลบทิ้งทันทีไวรัสนี้จะทำลายข้อมูลเชื่อมโยง dynamic link libraries (ไฟล์ .dll )ทั้งหมด และ คุณจะ boot เครื่องไม่ได้

หมายเลขบันทึก: 116365เขียนเมื่อ 2 สิงหาคม 2007 16:18 น. ()แก้ไขเมื่อ 9 พฤษภาคม 2012 19:48 น. ()สัญญาอนุญาต:


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี