เรื่องเล่าจากออสเตรเลีย 22

สีของใบยูคาลิปตัสที่มีการสะท้อนของแสงอาทิตย์ ทำให้ดูเป็นสีน้ำเงินเรียกว่า Blue Mountain

           เวลา 10.30 น.ของวันที่ 25 พฤศจิกายนเป็นการเริ่มเดินทางไกลอีกครั้งของทีมเรา การเดินทางไปเมืองคอฟฟ์ ฮาร์เบอร์ ซึ่งเป็นเมืองตากอากาศชายทะเลของรัฐนิวเซาท์เวลส์ นั้นจะเดินทางผ่านเมืองต่างๆหลายเมือง รวมทั้งเมืองอาร์มิเดลที่เป็นที่ตั้งของThe University of New England ด้วย นั่งรถไปถึงเมืองUrralla คุณจอห์น ได้จอดรถให้เราพักเข้าห้องน้ำและถ่ายรูปเป็นที่ระลึกเพราะที่นี่เป็นเมืองของThunder Bolt ขุนโจรใจดีที่ปล้นคนจนมาให้คนรวยคล้ายๆโรบินฮูด มีการทำรูปปั้นของทันเดอร์ โบลต์ ขี่ม้าไว้อย่างโดดเด่น

            Urralra เป็นเมืองเล็กๆ มีประชากรไม่มาก แต่มีโครงสร้างพื้นฐานและสาธารณูปโภค ครบครัน เมืองจัดเป็นระเบียบ สงบ เรียบร้อยดี ถนนหนทางลาดยางเป็นแบบวิ่งสวนกันได้ มีเส้นถนนชัดเจน มีศูนย์ให้ข้อมูลสำหรับนักท่องเที่ยว มีห้างสรรพสินค้าเล็กๆ มีร้านขายช็อคโกแลตอร่อยๆด้วย 

            ขณะลงไปถ่ายรูป จะมีอากาศมืดครึ้ม หลังฝนตก มีตกลงมาบ้างปรอยๆ ได้สัก 15 นาที ก็ขึ้นรถเพื่อเดินทางต่อไปเมืองอาร์มิเดล ผ่านบริเวณสวนสาธารณะได้แวะลงไปเข้าห้องน้ำและชมน้ำตก ถ่ายรูปกันสัก 15 นาทีก็เดินทางต่อ น้ำตกเป็นน้ำตกค่อนข้างใหญ่ตกมาจากหน้าผาสูงคล้ายๆน้ำตกทีลอซู แต่ดูเล็กกว่า  อยู่ไกลจากจุดชมวิว ทิวทัศน์เป็นภูเขาป่าไม้ที่มองดูร่วมรื่น สบายตา อากาศค่อนข้างเย็นเพราะมีฝนตก ลมพัดแรง

           เวลามองไปที่ภูเขาจะมองเห็นภูเขาเป็นสีน้ำเงิน เนื่องจากสีของใบยูคาลิปตัสที่มีการสะท้อนของแสงอาทิตย์ ทำให้ดูเป็นสีน้ำเงินเรียกว่า Blue Mountain  บางช่วงที่นั่งรถไปจะมีฝนตกและหมอกลงจัดมาก คนขับรถต้องระมัดระวังมาก บางช่วงมีฝนตกและลมพัดแรงด้วย 

           ถึงเมืองอาร์มิเดล ประมาณ 13.30 น.

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน PracticalKM

คำสำคัญ (Tags)#kmกับการแลกเปลี่ยนเรียนรู้

หมายเลขบันทึก: 10563, เขียน: 24 Dec 2005 @ 12:39 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 14:15 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)