ผู้ว่าราชการจังหวัดป้ายแดง

JJ
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ
TACIT KNOWLEDGE:Critical success factor

ผู้ว่าราชการจังหวัดป้ายแดง

 จากการที่ทีมงานศูนย์บริการวิชาการ ได้ร่วมขบวนกับทีมงานจากสำนักงานข้าราชการพลเรือน เข้าเยี่ยมเพื่อ "ลปรร" กับทีมงานจังหวัดสกลนคร เช้าวันที่ ๒๑ ธันวาคม ท่านปรีชา กมลบุตร ฐานะผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร ได้บอกพวกเราว่า "เป็นผู้ว่าราชการจังหวัดป้ายแดง" หมายถึงท่านได้รับแต่งตั้ง เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ประเด็นที่ท่านเล่าประสบการณ์จากการที่ท่านได้มีประสบการณ์เป็น "รองผู้ว่าราชการจังหวัดถึง ๖ ปี" สิ่งสำคัญที่ทำให้หน้าที่การงาน หรือ การทำงานประสบความสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็น "ประชาชน" "นักการเมือง" และ "ทีมงาน (ผู้บริหารระดับกลาง)" คือ

 "การประสานงานที่ดี และ การมีมนุษยสัมพันธ์ ที่ดี ใช้กาวตราช้าง เชื่อมประสานงาน ทุกๆฝ่ายจะทำให้ ภาระกิจต่างๆที่มีหลากหลาย และ มากมายในพื้นที่สำเร็จ โดยที่ ทำงานเพียง ๕ เปอร์เซ็นต์ ที่เหลือทีมงาน( ผู้บริหารระดับกลาง )จะเป็นผู้กลั่นกรอง นำเสนอโดยมีการประมวลความเห็นมาอย่างเป็นระบบ" และ ผู้บริหารระดับกลางจะเป็นผู้ที่มีความสำคัญ ที่ต้องดูแล เสริมแรง พัฒนาอย่างเป็นระบบ

 น่าสนใจครับเป็น Tacit Knowledge ที่เรียกว่า Critical success factor ที่ทำให้งานประสบความสำเร็จ และ ให้หน้าที่การงานเจริญก้าวหน้าครับ

JJ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน จากใจของJJ ฮาเฮ ร่วมสร้างสรรค์ความเห็น (0)

คำสำคัญ (Tags)

#knowledge#tacit#factor#to#critical#success#how

หมายเลขบันทึก

10366

เขียน

21 Dec 2005 @ 22:50
()

แก้ไข

12 May 2013 @ 09:05
()

สัญญาอนุญาต

สงวนสิทธิ์ทุกประการ
อ่าน: คลิก