อนุทิน 125185 - กานดาน้ำมันมะพร้าว

น่าเห็นใจมากๆีใครพอจะแนะนำได้บ้างค่ะ

ตอนนี้พี่สาวป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย   รักษาด้วยการฉายรังสี มาหลายครั้งแล้ว

พี่สาวเป็นคนมีกำลังใจดีมาก  แต่จากการได้รับยาครั้งล่าสุด มีอาการแย่ลงมาก เริ่มจะหมดกำลังใจ
ดิฉันใคร่ขอความอนุเคราะห์ จากท่าน กรุณาให้ความช่วยเหลือพี่สาวดิฉันด้วย เราพร้อมจะพาคนไข้เดินทางไปพบตลอดเวลา  ขอเบอร์โทรติดต่อ  และ แผนที่ในการเดินทางด้วยนะค่ะ
ตอนนี้พี่สาวเจ็บปวด ทรมานมาก ไม่อยากเห็นท่านเป็นเช่นนี้เลย


เขียน 16 Jun 2013 @ 07:56 () แก้ไข 21 Jun 2013 @ 16:36, ()


ความเห็น (7)

เขียนเมื่อ 

0899456780โทรมานะ

เขียนเมื่อ 

พี่กานดา โทรหาคุณชลัญเลยครับพี่

เป็นกำลังใจให้นะค่ะ


เขียนเมื่อ 

สงสัยพี่กานดายังไม่ได้เข้ามาดู  เมื่อเช้า ใช้ tablet  มันพิมพ์ สระไม่ได้ยกเว้า สระ  า   ะ   ก็เลยพิมพ์ได้เท่านั้นหากพี่กานดาได้เบอร์แล้ว  ลบให้ชลัญด้วยนะ หากมีอะไรที่ชลัญพอช่วยเหลือได้บ้างก็โทร.มานะค่ะ   เอาใจช่วยค่ะ 

เขียนเมื่อ 

หรือจะลองศึกษาวิธีการดูแลผู้ป่วยตามแนวทาง หมอเขียว (แพทย์วิถีธรรม)ดูไหมคะ สามารถสืบค้นข้อมูลได้จากทางอินเตอร์เน็ตค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

สวัสดีค่ะ

น้องชลัญธร ..  น้องอาจารย์wasawat ... น้องกระติก....  คุณพี่อาจารย์ไอดิน  ขอบคุณมากนะคะ

คุณพิมพ์ทิพย์ ส่ง mail มาขอคำแนะนำ แต่ยังไม่ทราบว่าเป็นมะเร็งส่วนไหน รักษาที่ไหนมาบ้างแล้ว ได้บอกว่าคุณพิมพ์ทิพย์แล้วว่าขอมาไว้ที่อนุทินเผื่อมีใครแนะนำได้บ้าง และวางลิงก์ส่งให้คุณพิมพ์ทิพย์ติดตามตรงอนุทินนี้ด้วยแล้ว เธอคงเครียดวิตกกังวลห่วงพี่สาวมาก  ก็ได้แต่ให้กำลังใจคุณพิมพ์ทิพย์และพี่สาวมากๆ

เมื่อวานนี้เพื่อนที่เคยเป็นมะเร็งเต้านมหายแล้วด้วยสมุนไพร ไม่ผ่าตัด ไม่ฉายแสง แต่ต้องดูแลระวังตัวเองตลอดเวลามาที่บ้าน บอกวันที่ 19-20 มิย.56 นี้จะไปบุรีรัมย์ มีหมอมาจากประเทศกัมพูชา ปกติรักษาที่ประเทศเขา เมื่อรู้กันว่าจะมาไทยรักษาลักษณะมีญานพิเศษ ดูว่าหายได้หรือไม่ ดีขึ้นหรือยัง หรือไม่หาย หรือว่าหายแล้วไม่ต้องใช้ยาอีก  ใครต้องใช้ยาตามที่ป่วยอยู่ก็จะมียาให้ตามลักษณะของผู้ป่วยเป็นโรคที่เขาดู  จึงชวนกันไปหาหมอคนนี้ เพื่อนก็อยากรู้ก็จะไปด้วย หมอก็มีหลายแบบ คนป่วยก็มีหลายทางเลือก เมื่อสรุปกันแล้วว่าเชื่อถือได้ไปเพื่อความอยากรู้สบายใจก็ไปกัน  คนไม่ป่วยแล้วเดินทางก็ไม่เป็นไรนะคะ แต่ที่ป่วยมากๆแล้วเดินทางไปหาหมอก็น่าเห็นใจมากๆค่ะ

เพื่อนๆที่มากันเมื่อวาน ก็ชวนไปเยี่ยมพ่อของเพื่อนอีกคน นัดกันวันไหนดีกำลังเลือกวัน พอโทรหาเพื่อนๆบอกว่าพ่อเข้ารพ.ไม่ค่อยไหวตัวเหลืองแล้ว พ่ออายุ 74 ปี เป็นมะเร็งตับ ก็คงต้องรีบไปเยี่ยมท่านเร็วขึ้นในสัปดาห์นี้เลย

ทุกวันนี้ก็ยังห่วงอาสิทธิ์มากก็ไม่ค่อยไหวแล้วเช่นกัน เป็นเบาหวานเรื้อรัง ความดันสูง หัวใจ ต่อมาก็ ฟอกเลือดล้างไต สัปดาห์ละ 2 ครั้ง อายุ 80 ปี ไปเยี่ยมท่านครั้งหลังที่ไปบ้านสุพรรณ น้องชายลูกของอาพาอามากินข้าวที่บ้าน ท่านเดินไม่ค่อยได้แล้ว เห็นแล้วไม่สบายใจเลย แต่ท่านก็ยังเคี่ยวอาหารได้เองอยู่ ก็ดีใจได้ทำ แกงหัวตาล ป่น  ปอกลูกตาลอ่อน ฯ  ให้อาๆยังได้กินของที่ชอบมากได้อยู่ น้องๆญาติก็เตรียมใจกันแล้ว 

ได้ทราบ เห็นผู้ป่วย ด้วยโรคต่างๆ เสมอๆ แล้วหดหู่ใจสงสาร นึกกลัว ห่วงไปหมด ฯ

ก็ได้แต่มอบกำลังใจให้ทุกๆคนมากๆได้หายจากโรค หรือเป็นแล้วก็ให้ดีขึ้นเร็วๆ และไม่เป็นโรคนะคะน้องชลัญธรขอบคุณมากนะคะพี่ดาหาที่ลบไม่ได้ค่ะ อนุทินลบได้ตรงไหนค่ะนี่

พี่ดาอยากแก้ไข ตรงที่เล่าเรื่องหมอเพื่อนไปหานั้น

 แก้ไขได้ไหมค่ะจรืงๆแล้วหมอมาจากประเทศลาวค่ะ เพื่อนไปพบแล้ว ปกติไม่เป็นอะไรเพิ่มอีก