ความเห็น 2832550

อนุทิน

เขียนเมื่อ 

สวัสดีค่ะ

น้องชลัญธร ..  น้องอาจารย์wasawat ... น้องกระติก....  คุณพี่อาจารย์ไอดิน  ขอบคุณมากนะคะ

คุณพิมพ์ทิพย์ ส่ง mail มาขอคำแนะนำ แต่ยังไม่ทราบว่าเป็นมะเร็งส่วนไหน รักษาที่ไหนมาบ้างแล้ว ได้บอกว่าคุณพิมพ์ทิพย์แล้วว่าขอมาไว้ที่อนุทินเผื่อมีใครแนะนำได้บ้าง และวางลิงก์ส่งให้คุณพิมพ์ทิพย์ติดตามตรงอนุทินนี้ด้วยแล้ว เธอคงเครียดวิตกกังวลห่วงพี่สาวมาก  ก็ได้แต่ให้กำลังใจคุณพิมพ์ทิพย์และพี่สาวมากๆ

เมื่อวานนี้เพื่อนที่เคยเป็นมะเร็งเต้านมหายแล้วด้วยสมุนไพร ไม่ผ่าตัด ไม่ฉายแสง แต่ต้องดูแลระวังตัวเองตลอดเวลามาที่บ้าน บอกวันที่ 19-20 มิย.56 นี้จะไปบุรีรัมย์ มีหมอมาจากประเทศกัมพูชา ปกติรักษาที่ประเทศเขา เมื่อรู้กันว่าจะมาไทยรักษาลักษณะมีญานพิเศษ ดูว่าหายได้หรือไม่ ดีขึ้นหรือยัง หรือไม่หาย หรือว่าหายแล้วไม่ต้องใช้ยาอีก  ใครต้องใช้ยาตามที่ป่วยอยู่ก็จะมียาให้ตามลักษณะของผู้ป่วยเป็นโรคที่เขาดู  จึงชวนกันไปหาหมอคนนี้ เพื่อนก็อยากรู้ก็จะไปด้วย หมอก็มีหลายแบบ คนป่วยก็มีหลายทางเลือก เมื่อสรุปกันแล้วว่าเชื่อถือได้ไปเพื่อความอยากรู้สบายใจก็ไปกัน  คนไม่ป่วยแล้วเดินทางก็ไม่เป็นไรนะคะ แต่ที่ป่วยมากๆแล้วเดินทางไปหาหมอก็น่าเห็นใจมากๆค่ะ

เพื่อนๆที่มากันเมื่อวาน ก็ชวนไปเยี่ยมพ่อของเพื่อนอีกคน นัดกันวันไหนดีกำลังเลือกวัน พอโทรหาเพื่อนๆบอกว่าพ่อเข้ารพ.ไม่ค่อยไหวตัวเหลืองแล้ว พ่ออายุ 74 ปี เป็นมะเร็งตับ ก็คงต้องรีบไปเยี่ยมท่านเร็วขึ้นในสัปดาห์นี้เลย

ทุกวันนี้ก็ยังห่วงอาสิทธิ์มากก็ไม่ค่อยไหวแล้วเช่นกัน เป็นเบาหวานเรื้อรัง ความดันสูง หัวใจ ต่อมาก็ ฟอกเลือดล้างไต สัปดาห์ละ 2 ครั้ง อายุ 80 ปี ไปเยี่ยมท่านครั้งหลังที่ไปบ้านสุพรรณ น้องชายลูกของอาพาอามากินข้าวที่บ้าน ท่านเดินไม่ค่อยได้แล้ว เห็นแล้วไม่สบายใจเลย แต่ท่านก็ยังเคี่ยวอาหารได้เองอยู่ ก็ดีใจได้ทำ แกงหัวตาล ป่น  ปอกลูกตาลอ่อน ฯ  ให้อาๆยังได้กินของที่ชอบมากได้อยู่ น้องๆญาติก็เตรียมใจกันแล้ว 

ได้ทราบ เห็นผู้ป่วย ด้วยโรคต่างๆ เสมอๆ แล้วหดหู่ใจสงสาร นึกกลัว ห่วงไปหมด ฯ

ก็ได้แต่มอบกำลังใจให้ทุกๆคนมากๆได้หายจากโรค หรือเป็นแล้วก็ให้ดีขึ้นเร็วๆ และไม่เป็นโรคนะคะ