อนุทิน 119324 - อ.นุ

อ.นุ

ช่อง 3 งดออกอากาศละครเรื่อง "เหนือเมฆ 2 มือปราบจอมขมังเวทย์ "
เนื่องจากพิจารณาแล้วเห็นว่า มีเนื้อหาบางช่วงบางตอนที่ไม่เหมาะสม กับการออกอากาศ

เนื้อหาอะไรครับที่ไม่เหมาะสม ???  


 

เขียน 04 Jan 2013 @ 23:17 ()


ความเห็น (5)

เขียนเมื่อ 

ก็ว่าครับอาจารย์ ... ผมนึกว่า ผมพลาดตอนจบไปตอนไหน
นึกเท่าไหร่ก็นึกไม่ออกครับเนี่ย ...

เนื้อหา คือ นักการเมืองโกงไงครับ อิ อิ

เขียนเมื่อ 

ดูแล้วละครเรื่องน่าจะได้รางวัล ละครสร้างสรรค์สังคม ที่เชิดชูความดี คนดี... ด้วยซ้ำ

แต่ช่อง 3 บอกว่าไม่เหมาะสม แปลกดีนะครับ???

อ.Wasawat Deemarn ชิงตอบคำถามว่า เนื้อหาอะไรครับที่ไม่เหมาะสม ???  ไปแล้ว

เรื่องแปลกในสังคมไทยยังมีอีกมาก จนกลายเป็นไม่แปลกไปแล้ว เคยนั่งถกกัีนกับเพื่อนหลายกลุ่มซึ่งส่วนใหญ่ทำงานด้านวิชาการ เป็นครู อาจารย์ และเป็นทหารตำรวจระดับเสนาธิการ... ข้อสรุปเรื่องแปลกในสังคมไทยที่คุยกัน...น่าทึ่งมากค่ะ (สำหรับตัวเอง)

ผมเคยดูครับ แต่ไม่บ่อย ชอบดาราคุณภาพเยอะ..เมื่อคืนเห็นมีคนวิเคราะห์เจาะลึก จากทีวีช่องไหนไม่รู้ ที่ไม่ใช่ ๓ ๕ ๗ ๙ ๑๑  ก็เห็นว่ามีบทโหด ฆ่ากันอย่างรุนแรงทุกตอน ทั้งใช้มือ ไม้ มีด ปืน เลือดนองเต็มจอ..แต่ ผมเห็นมันมีกันทุกช่อง ฟังไปเรื่อยๆ ก็เจอภาพ เหมือนตัวละครในเรื่อง เป็นผู้นำระดับสูงของประเทศ มีเงาทะมึนสิงอยู่ คอยบงการให้ผู้นำทำโน่นทำนี่ทำนั่น   วิเคราะห์ถึงตรงนี้ ผมก็เลยเข้าใจ ถึงบางอ้อ...

ยายไอดินได้ดูบางตอนค่ะ วันหนึ่งเห็นตัววิ่งบอกว่า ช่อง 3 ยุติการออกอากาศละครเรื่องดังกล่าว เพราะเนื้อหาไม่เหมาะสม ก็ไม่ชัดเจนว่า ไม่เหมาะสมตรงไหน อย่างไร พอได้อ่านความเห็นของท่าน ผอ.ชยันต์ เพชรศรีจันทร์ ก็เลยพอจะเข้าใจค่ะ

ยายไอดินคิดว่า ช่อง 3 คงไม่ได้ลงความเห็นเองหรอกนะคะ ว่าเนื้อหาไม่เหมาะสม ไม่เช่นนั้น คงไม่ปล่อยให้ออกอากาศมาพักใหญ่ๆ เชนนั้นหรอก น่าจะเกิดจากผู้มีอำนาจลงความเห็นว่าเนื้อหาไม่เหมาะสม และสั่งการให้ยุติการออกอากาศมากกว่า