อนุทิน 105456 - ชยันต์ เพชรศรีจันทร์

เด็กไทยคือหัวใจของชาติ หรือ เด็กคืออนาคตของชาติ คิดถึงประโยคนี้ เมื่อเข้าไปแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับแทบเล็ตในโกทูโน แบบไม่เห็นด้วย โดยไม่ได้อ้างอิงงานวิชาการใดๆ นอกจากประสบการณืที่เห็นและเป็นอยู่ กับเด็กสาธิตหรือโรงเรียนดัง ไม่น่ามีปัญหา เพราะพื้นฐานต้นทุนดีอยู่แล้ว แต่เด็กต่างจังหวัดไกลๆ ดูไม่จืดเลย ทำไมต้องรีบเร่งใหเด็กตัวน้อยๆ เพ่งสายตาไปที่จอภาพวูบวาบ และครูอาวุโสหลายหมื่นคน ที่ถูกโยนงาน ป.๑ ให้ล่ะ หากปล่อยให้เด็กอยู่กับกระดานชนวนไฟฟ้าครึ่งค่อนวัน พัฒนาการของเด็กจะไปได้แค่ไหน นโยบายหลายอย่างที่คิดแล้ว ต้นสังกัด นิเทศ ติดตามและแก้ปัญหาได้ไม่ทั่วถึง มีให้เห็นมากมาย ปัญหายังไม่เกิด คงไม่มีใครสำนึก...แต่อย่าลืมนะ ปี ๒๕๖๐ เด็กป.๑ อยู่ชั้น ป.๖ สทศ ทดสอบโอเน็ต เตรียมตัวเตรียมใจได้เลย ล้มทั้งประเทศ

เขียน 14 Mar 2012 @ 19:24 () แก้ไข 12 Apr 2012 @ 20:15, ()


ความเห็น (4)

เขียนเมื่อ 

 

Ico128
ผู้อำนวยการโรงเรียน
โรงเรียนบ้านหนองผือ

 

- กระดานชนวน==> สมัย... หมอเปิ้น... เรียนกระดานชนวน+เขียนด้วยซอร์ก(ดินสอ) ... คนสมัยใหม่...ยุค IT..ปัจจุบัน..ไม่ได้เห็นแล้ว...หละค่ะปิดเทอม อยู่เวรยามที่โรงเรียน เห็นภาพกิจกรรมท่าน ดร. ทำให้มีกำลังใจหายเหนื่อยจากงานที่ต้องสะสาง

เขียนเมื่อ 

 

Ico48

เรียนท่าน ผอ. ชยันต์ เพชรศรีจันทร์ ที่เคารพ

- หมอเปิ้น.... ทำแบบบ้านๆๆ นะคะ

- เพื่อคนในองค์กร...และ....ลูกค้่า (เผอิญ)....เป็นนักเรียน ในพื้นที่....ช่วยให้ความรู้...ความกระจ่าย...เป็นที่...ปรึกษานะคะ...ไ้ด้งาน...+ ....ได้บุญนะคะ ...+ ได้ใจด้วยค่ะ

- ขอบคุณ ท่าน ผอ. มากๆๆนะค่ะ

เขียนเมื่อ 

 

Ico48

เรียนท่าน ผอ.ชยันต์ 

- ขอให้มีความสุข....วันสงกรานต์ กับครอบครัว...ญาติๆนะค่ะ