ติดต่อ

อนุทิน #103064

เช้าวันขึ้นปีใหม่ มีโอาสได้สวัสดีปีใหม่กับแม่ ซึ่งมาเที่ยวที่บ้าน และจะกลับวันนี้ ตอนสายไปวัดเขาวัง ถวายเงินค่าผ้าไตรกฐิน ซึ่งล่วงเลยมาหลายเดือนแล้ว ช่วงที่วัดมีงานทอดกฐินเราเกิดป่วยเสียก่อน ออกจากวัดเข้าโรงเรียนบ้านหนองผือ รดน้ำผัก ให้อาหารบ่อปลาและกวาดใบไม้ที่ร่วงหล่นลงมามากมาย ขณะที่กวาดโรงเรียนใจก็คิดถึงคุณพระคุณเจ้า สิ่งศักดิ์สิทธิ์และ เจ้าที่เจ้าทาง ช่วยลูกช้างด้วยเถิด ปี ๒๕๕๔ ลูกป่วยหนัก รอดตายกลับมา ได้พัฒนาโรงเรียนอีกครั้ง ปี ๒๕๕๕ ขอให้ลูกแข็งแรง นำพาโรงเรียนก้าวหน้าและก้าวไกลด้วยเถิด แต่ยังไงลูกก็ไม่ลืม อยู่กับที่สิ่งที่มี BE ในสิ่งที่เป็นและเข้าถึงความพอเพียง

  เขียน:  
  แก้ไข:  

ความเห็น (2)

  สวัสดีปีใหม่ ๒๕๕๕ ค่ะ Ico64 ขอส่งความสุขด้วยคำกล่าวว่า สุขสันต์ วันปีใหม่ และทุกวันคืนตลอดไปนะคะ...

น้องชยันต์

เดี๋ยวนี้สุขภาพดีเป็นปกติแล้วใช่มั้ย....พี่เองก็เจอเหตุการณ์เกี่ยวกับผ่าตัดสมองเหมือนกันจ๊ะ...ปี 2010 สามีของพี่เองค่ะ...ปวดหัวมากๆ บ่นแล้วบ่นอีก จนพี่ต้องพาไปฉุกเฉิน...และพอหมอตรวจหมอก็สั่งต่อให้เข้าผ่าตัดด่วนเมื่อ 18 สิงหาคม 2010 เข้า 4 โรงพยาบาล ..1 อุบัติเหตุ(คนขับรถมาชนท้ายรถพี่ค่ะ..ตอนที่พาสามีไปโรงพยาบาลแห่งที่ 2)...1 ผ่าตัดสมอง

พี่เค้านอนอยู่ห้องไอซียู 2 คืน แล้วก็ย้ายมาอยู่ห้องส่วนตัวธรรมดา อีก 2 วันหมอก็อนุญาตให้กลับบ้านได้...พักงานไป 1 เดือน ถ้าต้องจ่ายเงินเองก็จะเป็น สี่หมื่นดอลล่าร์จ๊ะ(อย่าคิดเป็นเงินบาทนะจ๊ะ)..แต่มีประกันสุขภาพจ่ายเพียง 20 เปอร์เซ็นต์..

เดี่ยวสุขภาพก็เป็นปกติแล้ว..