สวัสดีครับ

ขออนุญาตแยมด้วย (เพราะแยมมาตั้งแต่ต้น ในเนื้อเรื่อง!!)

ผมได้พูดคุยกับคนใน พรพ.อีกหลายคนหลัง session นี้ สิ่งหนึ่งที่ทุกคนประทับใจก็คือ การแลกเปลี่ยนกันในช่วงหลัง นอกเหนือจาก model ปลาทู และ OKM ที่ Michael Wood CEO ของ Mayo Clinic ที่เป็น moderator ประทับใจมากๆ นับว่า อ.วิจารณ์ หยั่งเชิงและลองของใหม่ได้สวยงามมากทีเดียว ถ้ามีเวลามากกว่านี้อีกนิด ไมค์ลอยมากกว่านี้อีกหน่อย เราเกือบจะได้ dialogue วงใหญ่มาเลย

ผมคิดว่าอาจจะเขียน (ยังไม่ได้เขียน) สะท้อนเหตุการณ์ใน International HA conference ครั้งนี้สักหน่อย เพราะมีความประทับใจในหลายๆเรื่อง ฝรั่งที่มาคราวนี้น่ารักทุกคน (เท่าที่ได้ contact ด้วย) Michael Wood เองที่อยู่ใน board ของ Malcolm Baldridge ก็น่ารักมาก ทุกคนพูดกันถึงเรื่อง People-centred healthcare เลยยุคสายพาน หรือ Fordism healthcare ไปไกลมาก เป็นการเคลื่อนไหวที่โดนใจมากๆเลย

ตอนที่อาจารย์ประพนธ์พูดถึงเงินเดือน และงานของ สคส. remind ผมถึง workshop OM ในครั้งแรก ที่ Vision คือตั้งเป้าที่ผู้รับประโยชน์และเรารู้สึกว่า "ได้" จากสิ่งที่ผู้รับประโยชน์ได้ โดนใจ และประทับใจ ที่อาจารย์เป็น prototype ของสิ่งที่สอนพวกเราได้เป็นอย่างดีครับ ชื่นชมมากๆๆ