สวัสดีค่ะน้องชาย..... ครูสุ
- น่าเห็นใจครูผู้สอนภาษาอังกฤษ ในระดับพื้นฐานการศึกษามากเลยค่ะ ที่จะต้องทำหน้าที่สอนนักเรียน เพื่อ..หลายๆจุดประสงค์ในเวลาเดียวกัน
- จุดประสงค์ที่พูดถึงนี้ ล้วนแล้วแต่เป็นจุดประสงค์ใหญ่ที่เราต้องทำให้สำเร็จ ไม่ได้เหมือนปลากระป๋องที่เหมือนกันทุกกระป๋อง
- อุปสรรค ปัญหาที่เกิดขึ้นมากมาย....ปัญหาการสอนภาษาอังกฤษ ....ซึ่งแก้กันไม่ตก ทั้งสร้างสรรค์ ยันแก้ปัญหา เป็นหน้าที่เราท่านทั้งนั้น แต่รู้สึกว่า...ครูผู้สอนภาษาอังกฤษ หนักหนาสาหัสกันมากจังเลย
- ทั้งพัฒนาตนเอง ให้อยู่ในระดับความพึงพอใจของใครหนอ ทั้งเตรียมจัดหาสื่อมาสอนนักเรียนให้ถึงมาตรฐานที่ ผู้รับบริการพอใจ มากมาย ยากเย็น แต่เราเลือก และเต็มใจที่จะต้องปฏิบัติ ...ใช่ไหมคะ
- ทำไปเถอะค่ะ ความดี ความงาม ความเจริญรุ่งเรือง...ทำให้เด็กน้อยของเรา สิ่งต่างๆ มุ่งหวังไปที่นักเรียน แล้ว เราก็จะได้สิ่งเหล่านั้นกลับคืนมาเองค่ะ น้องชาย
อดทน อดกลั้น เพียรพยายามมนะคะ....ครูอ้อยเป็นกำลังใจให้เสมอค่ะ