เรียนท่านวณิชย์ อ่วมศรี ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาสมรรถนะครูและบุคลากรอาชีวศึกษา ท่านผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคสกลนคร (ผอ.สมชาย นิลจินดา) และท่านรองผู้อำนวยการวิทยาลันเทคนิค (อาจารย์พูนสุข) และคณะ
ผมขอถือโอกาสขอบคุณที่ทางสำนักพัฒนาสมรรถนะครูและบุคลากรอาชีวศึกษา ได้ทำงานอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเมื่อครั้งที่แล้วผมได้รับเชิญจากสำนักเลขาคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ที่จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งในครั้งนั้นก็ประสบผลสำเร็จได้ด้วยดี และครั้งนี้สำนักพัฒนาสมรรถนะครูและบุคลากรอาชีัวศึกษา ก็ได้ให้เกียรติเชิญผมให้ไปร่วมบรรยายเรื่อง ความรู้ คุณธรรม จริยธรรมและเศรษฐกิจพอเพียงกับอาชีวะ ที่วัดภูพานอุดมธรรม อำเภอนาแก จังหวัดนครพนม
วิีธีการทำงานของผม ผมเน้นวิธีการเรียน และผมอยากให้ส่วนราชการอื่่น ๆ ทำแบบนี้ด้วย ซึ่งผมเองได้พิสูจน์มาหลายครั้งว่าวิธีการเรียนของผมได้ผล และผู้เรียนประสบความสำเร็จ
ผมต้องขอขอบคุณทางสำนักงานพัฒนาสมรรถนะครูและบุคลากรอาชีวศึกษา และคณะจากวิทยาลัยเทคนิคสกลนคร ที่ได้ดูแลผมเป็นอย่างดี ซึ่งได้พาผมไปกราบนมัสการพระธาตุพนม ที่เป็นแหล่งศาสนาที่สวยบงาน มีคุณค่า และประวัติศาสตร์ ซึ่งวัดก็อยู่ติดกับแม่น้ำโขงซึ่งมีทัศนียภาพที่สวยงามมาก
ผมมีเป้าหมายที่จะพัฒนาอาชีวะอยู่แล้ว และท่านทั้งหลายที่ได้ฟังผมและเป็นลูกศิษย์ผม จะต้องไปพัฒนาความรู้ต่อไปอีก ที่ทำอยู่ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดี แต่ว่าการทำงานต่างๆ จะต้องต่อเนื่อง วิทยา่ลัยเทคนิค อาชีวะ จะต้องเน้นการบริหารการจัดการยุคใหม่ จึงจะสำเร็จ
ผมขอแนะนำว่าการทำงานเชิงรุก จะต้องมีเครือข่าย (Networking)ไปยังภาคเอกชน มหาวิทยาลัยต่าง ๆ ด้วย และผมจะยินดีช่วยให้งานสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี