ความเห็น


ขอบคุณ "คุณเพชรน้ำหนึ่ง" มากนะคะ ที่เข้ามาแสดงความยินดีในการเปิดตัว ฺBlog "์Nature Lover" ของอาจารย์แม่ไอดินฯ และให้กำลังใจว่า "จะติดตามบันทึกายลม..และแสงแดด.." แหม! ใช้ถ้อยคำที่อ่านแล้ว ทำให้นึกถึงการแนะนำตัวของสาวๆ ยังไงยังงั้น (นิสัยส่วนตัว : ชอบสายลมและแสงแดด) บันทึกของอาจารย์แม่ใน Blog นี้ จะต้องอ้างอิงข้อมูลจากบันทึกหลายเรื่องของคุณเพชรด้วยนะคะ

อาจารย์แม่ไอดินฯ ได้รับ e-mail แล้วนะคะ ขอบคุณจริงๆ ที่คุณเพชรฯ เล่าเส้นทางการศึกษา-อาชีพของตนเองให้อาจารย์แม่ทราบอย่างละเอียด (อาจารย์แม่ตอบ e-mail แล้วนะคะ) อ่านแล้วก็ถึงบางอ้อว่า ที่คุณเพชรฯ เก่งเรื่องการทำอาหารนี่ เป็นเพราะ จบ ปวช. และปวส. ณ วิทยาลัยการอาชีพนวมินทราชินีมุกดาหาร ในสาขาวิชาอาหารและโภชนาการนี่เอง ...และที่มาของการได้ใบประกอบวิชาชีพครูก็คือ หลังเข้ารับราการ คุณเพชรฯ ได้ศึกษาสำเร็จหลักสูตร “ประกาศนียบัตรครูเทคนิคชั้นสูง(ปทส.)" ซึ่งเทียบเท่าระดับปริญญาตรี ในสาขาวิชา ครุศาสตร์เกษตร ณ วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีกำแพงเพชร ซึ่งเป็นหลักสูตรเพื่อผลิตครูให้กับกรมอาชีวศึกษา

คุณเพชรฯ ชวนอาจารย์แม่ไอดินฯ ไปชม/ชิม "ขนมจีนน้ำงิ้ว" (เมนูแปลกอีกแล้ว) แล้วจะเข้าไปชมนะคะ ตอนนี้ขอคุยเรื่อง "ต้นงิ้ว" ก่อนค่ะ "ต้นนุ่น" แถวบ้านอาจารย์แม่ก็เรียก "ต้นงิ้ว" เหมือนกันนะคะ ...อาจารย์แม่ผิดหวังจากต้นงิ้วที่อุตส่าห์ขุดไปปลูก ที่ฟาร์ม ตอนออกดอกต้นสูงลิบไม่สามารถชมความงามใกล้ๆ ได้ เลยใช้ประโยชน์เป็นที่ปลูกกล้วยไม้ไปซะเลยค่ะ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี