สวัสดีค่ะคุณโตนี่-ฟาง

ยินดีต้อนรับเสมอค่ะ (ถึงแม้ว่าจะมาแบบไม่ได้ตั้งใจ) เพราะว่ามาแต่ละครั้งทำให้ได้แนวคิดที่ดีแล้วสามารถนำไปต่อยอดและเผยแพร่ในวงกว้างได้ ความผิดพลาดเรื่องผังประเทศ(หนักกว่าผังเมือง) เป็นเรื่องใหญ่ที่คนละเลยและประมาทกันมานาน อีกทั้งเจ้าหน้าที่บางคนกลับเอาหูไปนา เอาตาไปไร่ เอาใจไปต่างชาติ เห็นแก่เงินเพียงไม่มีบาทเพราะไม่คิดว่าความสูญเสียจะย้อนกลับมาที่ชาติบ้านเมืองเฉกเช่นทุกวันนี้ บ่อยๆครั้งที่ได้ยินเรื่องการรับสินบน ในการต่อเติมแก้ไข อาคาร สถานที่ ถนน หนทาง การถมที่สูง ล้วนแต่ทำได้ตามใจชอบ เฉกเช่นผู้มีเงินคือผู้มีอภิสิทธิ์ คนไม่มีเงินก็อยู่ต่ำเตี้ยเรี่ยดินกันไป ...น่าสงสารคนจน เงินนี่ซื้อได้ทุกมิติจริงๆ

ส่วนบ้านของดิฉันเอง ท่วมไปนาน ล้ำเทรนด์ไปแล้วค่ะ เนื่องจากมีบ้านอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา จ.อ่างทอง และเขื่อนคอนกรีตก็สร้างมาหยุดที่ก่อนถึงหน้าบ้านดิฉันสัก 2 เมตร(เห็นเค้าว่าจะสร้างต่อปีหน้าเนื่องจากงบหมด) ตรงหน้าบ้านดิฉันเลยยังเป็นคันดินกั้นน้ำธรรมดา พอถึงเวลาน้ำแช่นานๆอย่างคุณโตนี่-ฟางว่า ดินก็ชุ่มชื้น เปื่อย และพังทลายไปตามแรงน้ำ นอนฟังเสียงน้ำไหลไปสบายใจเฉิบค่ะ

ส่วนเรื่องกระสอบทรายไม่แข็งแรงพอแน่นอนค่ะ ปีหน้าก็ซื้อกันใหม่ ไม่รู้ว่าจะมีปัญญาซื้อหรือเปล่า ขนาดปีนี้ยังแพงล้ำหน้าแทบฆ่ากันตายขนาดนี้...เอ้า สู้ๆ ค่ะ ตราบใดที่ยังมีแผ่นดินไทยให้อยู่

ขอบคุณนะคะ