สวัสดีค่ะอาจารย์ ขอโทษจริงๆนะคะที่ไม่ได้ขอบคุณการไปเยี่ยมบล็อกk-creation ตั้งเนิ่นนานมาแล้ว ไร้มรรยาทจริงๆ มัวไปสนุกกับอีกบล็อกที่เขียนซึ่งเป็นเรื่องเบาๆ
งานวิจัยของอาจารย์ไปถึงไหนแล้วคะ ได้เรื่องและจำกัดขอบเขตงานวิจัยเรียบร้อยหรือยังคะ
ตัวเองก็รู้สึกเหมือนอาจารย์ค่ะที่อะไรที่ทำให้สงสัยก็อยากหาคำตอบ จากงานวิจัยของตัวเองก็เห็นว่าอบต.มีศักยภาพมากในการพัฒนาท้องถิ่น คิดว่าหากอาจารย์สนใจบทบาทของอบต.คงต้องตั้งโจทย์วิจัยที่ชัดเจน คำว่าเศรษฐกิจพอเพียงเป็นปรัชญาและแนวคิด อาจารย์ต้องหา"เรื่อง"และประเด็นที่ชัดเจนว่านี่คือเศรษฐกิจพอเพียง แล้วอบต.เกี่ยวอย่างไร
ที่อาจารย์มีแนวคิดอยากวิจัยนั้นแน่นอนว่าหากรู้แจ้งแทงตลอดจะปลดล็อคการพัฒนาแบบเดิมๆได้
การทำวิจัยเรื่องหนึ่งเป็นเพียงการทำความเข้าใจสิ่งที่เกิดในบริบทนั้นๆ แม้ว่าอาจารย์มีความปรารถนาดีเพียงใดที่จะทำเรื่องยากก็ไม่อาจกล่าวได้ว่าเป็นคำตอบสำหรับอบต.ทุกแห่ง
อาจจะมีประโยชน์กว่าหากจะลองเลือกอบต.ที่ดีๆ (มีไม่น้อย)วิเคราะห์เปรียบเทียบความสำเร็จกันดู หาปัจจัยความสำเร็จ เผื่อว่าจะมีความสุขด้วยและได้ประโยชน์ด้วย
ขอให้ประสบความสำเร็จอย่างที่ตั้งใจนะคะ