1.น้องครูคิม ขอบคุณค่ะที่มาเยี่ยมชมสวนผักระยะเริ่มต้น และข้อสังเกตที่เป็นประโยชน์..
..เสาไม้ที่เห็นนี้ ปักชั่วคราวพอยึดลำต้นเล็กๆช่วงนี้ก่อนค่ะ..พี่ได้เรียนรู้จากบันทึกของ น้องดาว ว่า ต้นบวบชอบเลื้อยเกาะต้นไม้มากกว่าร้านที่ตั้งใจทำให้อย่างที่ต้นมังคุดที่บ้านน้องดาว ต้นบวบชอบเกาะเลื้อยมาก..พี่จึงกำลังวางแผนหาต้นไม้ริมรั้วให้เป็นเพื่อนกันค่ะ..
2.คุณKrugui ขอบคุณค่ะที่มาให้กำลังใจเช่นเดียวกับ อ.ขจิต..นี่ถ้าไม่ได้ท่านเจ้าพ่อเมล็ดพันธุ์มาคอยลุ้นแบบตามจิกไม่ปล่อยอย่างนี้..ชาวสวนมือใหม่อาจฝากเทวดาเลี้ยงแล้วค่ะ..เพราะเคยแต่ซื้อกิน..ปลูกเองกับมือถึงรู้ว่า กว่าเขาจะโตแต่ละคืบนั้น..ชาวสวนต้องผ่านขั้นตอนมากมาย..
3.คุณกานดา ขอบคุณมากค่ะ ที่มาสร้างความหวังอันเจิดจ้าว่าจะได้เห็นดอกบวบงาม..พี่ใหญ่ตั้งใจว่า จะตบแต่งให้เกิดความงามผสมผสานระหว่าง ใบกินได้และไม้ประดับ..
.. เมื่อผักเหล่านี้ออกผลดกงามแล้ว พี่คงได้แต่ชื่นชมอิ่มตาจนไม่อยากเด็ดมาต้มแกงให้อิ่มท้อง สงสารเพราะเลี้ยงมากับมือ..เหมือนต้นมะม่วงน้ำดอกไม้ที่ยอมให้เจ้ากระรอก-กระแต แทะผลกินอย่างอิ่มหนำสำราญทุกคราไป..
4.ครูฐานิศวร์ ขอบคุณมากค่ะที่แวะมาเยี่ยมสวนผักช่วงค่ำๆ..นี่น่ะทียบได้กับกิจกรรมปลูกผักของเยาวชนในโรงเรียน...หากป้าใหญ่เลี้ยงไม่โต..มิอายเด็กๆหรือ??..ชักหนาวแล้วล่ะหลานจ๋า..