ดีมาก ได้ความรู้เติมเต็มอีกพอสมควร ช่วงปีใหม่ ใครให้เหล้าถือว่าแช่ง (ตามที่เขาโฆษณาไว้ในทีวี) ผมมีขอแนะนำ ในแนวเกษตรอินทรีย์ คือ ในเหล้า มีการหมัก มีการดอง มีการใส่เชื้อ แล้วแต่ชนิดของมัน รู้อยู่แล้วว่า ดื่มไปแล้ว ทำลายสมอง ทำลายอวัยวะภายใน มีแต่โทษ จะเห็นว่าได้ประโยชน์ ตรงที่มาดองยา แค่จิบเจริญอาหาร (จิบมากก็เมาเหมือนกัน) นอกนั้นประโยชน์แทบจะมองไม่เห็น
ดังนั้นถ้าไม่ดื่ม ผมลองมาแล้ว (ผมมันเด็กแนวอนุรักษ์โลก) เอามันเทผสมน้ำ ในอัตรส่วน เหล้า 1 ต่อ น้ำ 30 ฉีดไล่แมลงกินใบผักดีมาก ถ้าให้เจ๊งไปอีก ผสมยูเรีย (ยูเรีย จริงๆ ที่คุณผลิตได้ สูตรนี้ ม.เกษตร เลยนะครับ อัตราส่วน ยูเรีย ใส่แค่ 5 ส่วน ของสูตรข้างต้น ) ตอนตวงยูเรีย นี่ ต้องดูให้ดีนะครับ ปกติ เขาให้ใช้ยูเรียที่ ออกมาแล้ว 3-6 เดือน ขึ้นไป นำมาใช้ได้ คือเชื้อโรค ตายหมดแล้ว แต่หากของท่านเอง ผมว่าใช้ได้เลย เพราะตัวเองย่อมรู้ว่า มีเชื้อโรค หรือไม่
คงแนะนำ แค่นี้ ครับ อยู่อย่างพอเพียง ไม่ต้องซื้อปุ๋ยน่ำ ทำเองได้เลย กับเหล้าที่ไม่ดื่ม.(ใครไม่ชอบ ก็ไม่ต้องว่ามานะครับ ของแบบนี้ แล้วแต่ใครชอบ)
-----------------------------------------------