- ขอน้อมคารวะท่านอาจารย์ ครูดีตามเป็นลูกศิษย์ของท่านอาจารย์มานาน หัวข้อนี้กำลังอยู่ในใจของครูดีพอดี จึงขอแสดงความรู้สึกสืบเนื่องจากบันทึกของท่านอาจารย์ดังนี้
-ปัจจุบันคนที่มีพฤติกรรมแบบผลประโยชน์ส่วนตัวสุดขีด มีมาก และมักมีโอกาสเลื่อนชั้นเลื่อนซี หรือ ฉกฉวยเอาผลประโยชน์เป็นของตนได้จริงด้วย ดังที่ก่อให้เกิดปัญหาแก่บ้านเมืองเราอยู่ในขณะนี้ ครูดีมองเห็นชัด ๆในหมู่ข้าราชการ และนักการเมือง
-ครูดีอยากรู้จังว่า คนอย่างท่านอาจารย์เติบโตมาอย่างไร อะไรเป็นเหตุ เป็นปัจจัย ทำให้อาจารย์ไม่ตกเป็นเหยื่อของกระแสผลประโยชน์ส่วนตัวสุดขีด
-ครูดีเคยลองถามตัวเองดูว่า ถ้าตนเองอยู่ในโอกาสแบบนั้น ครูดีจะทำอย่าง ข้าราชการผู้ใหญ่คนนั้น หรือจะทำอย่างท่านอาจารย์ ครูดียังไม่กล้ายืนยันกับตนเอง
- แต่จากบันทึกของท่านอาจารย์ ทำให้ครูดีตั้งใจว่าจะพยายามบังคับให้ตนเองประพฤติแบบที่ท่านอาจารย์เป็นให้ได้
ขอขอบพระคุณอย่างสูง
ครูดี