วันจันทร์ที่จะถึงนี้ พวกเราก็จะได้เริ่มตารางการทำงานแบบใหม่ เพราะจะว่าไปไม่จัด ไม่เปลี่ยน ก็คงไม่ได้เสียแล้ว หลังจากนายดำไปเรียนต่อได้สองสัปดาห์ และน้องอ๋งซังก็กำลังจะไปเรียนอย่างเต็มตัวในสัปดาห์หน้านี้ ที่สำคัญน้องใหม่สองคน (น้องหญิงและน้องพิท) จะได้รับผิดชอบงานอย่างเต็มตัวสักกะที

หลังจากตารางงานแบบใหม่ได้ผ่านสายตาของป้าดา พี่นุช พี่วรรณี แล้ว พี่โอ๋ซึ่งเป็นโต้โผใหญ่ก็ได้จัดแจงพิมพ์ออกมาอย่างสวยงาม ผู้เขียนชอบ idea ของพี่เขามาก มีการใช้สีสรร แบ่งตามวัน ทำให้ดูง่าย ที่จริงอันนี้ก็เป็นอีกหนึ่ง Idea ที่กิ๊บเก๋ เท่ส์ สุดสุด

Workchart3
ตารางงานเดิม (ดูยากส์หน่อย โดยเฉพาะในจุดเวรเที่ยงและ Recheck ผลมักจะมีการจำผิดจำถูกสับสนกันบ่อย)

Workchart1
ตารางงานใหม่ ดูง่าย แบ่งตามวันมีการใช้สีสรร โดยพี่โอ๋(อโณ)

หลังจากนั้นพวกเราก็มีการจับฉลากว่าใครจะเริ่มต้นประจำจุดไหน ??? มีตั้งแต่ A, B, C, D, E, F, G, H, I ซึ่งก็เป็นอะไรที่ตื่นเต้นดี เพราะเราจะได้รู้ว่าเราจะต้องทำงานจุดไหน อย่างไร คู่กับใครในบางจุดในตลอดปีที่เหลือ

Workchart2

จะว่าไปก็ไม่รู้ว่าผู้เขียนโชคดีหรือโชคร้าย จับได้ A เพราะถ้าเป็นผลสอบหรือผลการเรียนคงดีใจแทบอยากกระโดดโลดเต้น แต่ทำงานในจุด A นี่ยิ่งอยากกระโดดน้ำตาย เอ๊ย !! กระโดดโลดเต้นเข้าไปใหญ่ (ว่าเข้าไปนั่นเชียว) เพราะจะต้องรับผิดชอบในจุดการตรวจวิเคราะห์เครื่องอัตโนมัติ H.917 ซึ่งพวกเราถือว่าเป็นจุดที่หนักที่สุดมั๊ย??

ได้แต่คิดเล่น ๆ ถ้าจับใหม่ได้ดีจังเลย  ดี--อิ อิ