อนุทินล่าสุด


Nathavuth
เขียนเมื่อ

นึกถึงว่าอายุ 86 ในวันนี้ 9/12/9/2565 ที่ไม่มีโรคใดๆ (เกิด มี.ค.2479)นอกจากต้องกินยาคุมน้ำตาล (Metformin) เช้า 850mg และค่ำอีก 500mg เชื่อว่า ต้องเป็นเพราะ กรรมเก่า ทำมาดึ จึงยังทำอะไรด้วยตัวเองได้ทุกอย่าง และ คงเป็นเพราะทัศนคติ ที่มองคนในแง่ดี ไม่เคยคิดร้ายกับใครถึงแม้สุดที่รัก ที่ร่วมทุกข์-สุขกันมา 86 ปีจะจากไปด้วยมะเร็งเมื่อต้นปี (เม.ย.)เศร้าเสียใจ แต่ยังดีที่เห็นเขาไม่ทรมาณมากนัก ต้องปรับจิตใจอยู่นานโขสิ่งที่ช่วยอีกอย่างคือ ลูกทั้งห้าคน ต่างเป็นคนดีและมีอิสระเป็นตัวของตัวเอง

ทุกวันนี้ ผมจึงปล่อยวาง และดีใจ ที่ได้ทำประโยชน์ให้สังคม ด้วยการทำรายการ อธิบายการใช้ คำภาษาอังกฤษ โดยอ้างอิงจากตำราต้นฉบับที่หามาได้จาก Internetเอาขึ้นไว้ที่ เว็บไซท์ www.gotoknow.org ได้ครบทุกอักษร และกำลังเพิ่มเติม โดยปรับปรุง ของเก่าเพื่อให้ดูง่ายขึ้น

การที่มีบ้านอยู่สุขสบาย จากการช่วยเหลือของลูกๆ โดยไม่มีสิ่งต้องกังวล ทำให้คิดว่า ตอนนี้คือกำไรของชีวิต อ่านพบข่าวคนที่จากไป ที่มีอายุน้อยกว่า ยิ่งเพิ่มความอิ่มใจ และเป็นแรงใจ ให้เดินหน้าต่อ

สิ่งสำคัญ ที่ส่งความสุขให้ทุกวัน คือการไม่ใส่ใจมากนักกับการเมืองอ่านข่าวแต่พอรู้ ดูกีฬาที่ชอบ คือทีมหญิง วอลเล์บอลฟังเพลง คลาสสิค ที่รวบรวมไว้ มากพอดู จากหูฟัง marshall รุ่นรอง topที่ได้มาเมื่อต้นปี จากการที่ โอ๋ เบิกเงินคืน ค่าผ่าตัดริดสีดวงความเห็น (2)

Won’t be long you will join the ‘centenarian’ club. Happy Birthday! - I am proud to read your blog and I think you are proud to be able to give more. ;-) ;-) ;-)

Thanks a lot indeed!!!!!!!!!Hope to still be able at that age to keep on working and enjoy living a good life.Probably inherit this long life from mother who live to 101.

Sorry to inform that my wife of 67 years passed away 26 April 2022 with severe lung cancer but fortunately with no outward pain indicated at the age of 84.

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
Nathavuth
เขียนเมื่อ

ในการทำรายการ คำศัพท์อังกฤษ ที่เอาขึ้นไว้ ใน GOTOKNOW.org และกำลัง ปรับปรุง รอบที่สามโดยให้คำอธิบายการใช้ คำ เป็นรายอักษร อ้างอิง การใช้ จาก ต้นฉบับ ของเจ้าของภาษา สามเล่ม คือDictionary of Problem Words and Expression By Harry ShawThe Common Errors in English Usage.The A-Z of Correct English Common Errors in English ทำโดย แยกส่วน เพื่อให้เข้าใจได้ง่ายและชัดเจนโดยที่อายุของผม เลย 86 หลายเดือนแล้ว แต่ยังมีความมุ่งมั่น ที่จะทำให้จบครบทุกอักษรความเห็น (1)

เป็นกำลังใจให้ครับ ;)…

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
Nathavuth
เขียนเมื่อ

Try using this note to see whether it works OK.Because I have problem uploading article in Note since the 4th of this month.

Inform Support at GTK but no response.ความเห็น (1)
อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
Nathavuth
เขียนเมื่อ

Using Marshall Headphone

Just got a chance to find previous model of Marshall at sites with is cheaper than the current Model V about three thousand Baht. Found to have a very good round and limitless high note while base is pronounced.

So happy with using this Head Phone very muchความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
Nathavuth
เขียนเมื่อ

พบเรื่องต่อไปนี้ ใน นิวสวีค ฉบับ 24 มกราคม 2557

เป็นที่น่ายินดีว่ามี คนต่างชาติที่มองสถานการณ์ได้ถูกต้อง

และนำเสนอในนิตยสารระดับแนวหน้าของโลก

เชื่อแน่ว่าต้องมีผลสะท้อนที่ดีต่อประเทศเราอย่างแน่นอน

ณัฏฐวุฒื

WHAT I SAW AT THE REVOLUTION

THE OCCUPY BANGKOK! MOVEMENT HAS SHUT DOWN

THE CITY WITH A WELL-COORDINATED AND PEACEFUL

DEMONSTRATION, BUT VIOLENCE SEEMS INEVITABLE

By Hugh Gallagher
ความเห็น (1)

เขาอาจบันทึกสิ่งที่ตาเห็นถูกต้อง แต่อาจไม่เข้าใจสถานการณ์ทั้งหมด เขาเพียงแต่เห็นยอดภูเขาน้ำแข็งเท่านั้น คนไทยที่สังเกตการณ์อยู่ทุกวันยังยากจะเข้าใจ ได้ยินแต่เรื่องเหลือเชื่อทุกวัน

Nathavuth
เขียนเมื่อ

บทเพลงที่เปลี่ยนวิถี การฟังของผมเมื่อปี 2495 ตอนเรียนมัธยมสี่ ที่ตำหนัก ร 2 อัมพวันวิทยาลัย

จาก สมยศ ทัศนพันธ์ อันเป็นที่นิยม ทางสถานีวิทยุ 1 ปณ มาเป็นชุดของครู ไสล ไกรเลิศ โดยเฉพาะ ม่านไทรย้อย 

เพราะหลงไหลทำนอง ที่คุณสุทิน เทศารักษ์ นำท่อนหนึ่งจาก ไวโอลิน คอนแชร์โต ของ ไชคอฟสกี มาเป็นทำนองหลัก

เมื่อเข้ามาเรียนสวนกุหลาบ (วัดเลียบ) ตอน ม.6 พบกับเพื่อน ที่เรียนเปียนโน จึงมีโอกาสได้ฟังต้นฉบับ 

ทำให้หลงไหลเพลงคลาสสิคมากขึ้น ถึงขนาดไปเรียนไวโอลิน ที่โรงเรียนดนตรี 115 สพานวันชาติ บางลำพู

เริ่มฟัง ด้วยการชอบ เมโลดี ก่อนที่จะพัฒนา ไปถึง การประสานเสียง

แนะนำผู้สนใจ ค้นจาก กูเกิล หรือ วิกีพีเดียความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

Nathavuth
เขียนเมื่อ

เมื่อ 22 ธันวา 56 มีส่วนร่วมกับลุุงกำนันสุเทพได้ ด้วยการขับพิคอัพ รับผู้เดินทางไปบ้าน ปู จากแยกพระรามเก้า ทำได้สองเที่ยว

ช่วยขนได้ราวยี่สิบกว่า เสียดายว่า ตอนขากลับจะไปรับอีกแต่รถติดมาก พอดีเขาได้รถเทรลเลอร์ใหญ่ ไปก่อน เลยไม่ทัน แต่ก็ดีใจที่ได้เพื่อนครอบครัวหนึ่งจากนครศรีฯ ที่สามีไม่ยอมขึ้น ให้แต่ผู้หญิง นั่งรถไปความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท