อนุทินล่าสุด


THANYANAT
เขียนเมื่อ

วันนี้ วันอาทิตย์ ว่างมาก ไปเที่ยวห้างเดินเรื่อยสุดมา ก็เดินไปตัดผม เปลี่ยน ตัวเองใหม่ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
THANYANAT
เขียนเมื่อ

อาจาริยวาทวันพฤหัสบดีที่ ๑๙ กันยายน พ.ศ.๒๕๖๒ “ใครเขาบอกว่า หลวงพ่อต้องการเงินมาก ๆ หลวงพ่อต้องการ ยศถาบรรดาศักดิ์ หลวงพ่อต้องการ ชื่อเสียง หลวงพ่อต้องการ อวดดี อะไรต่าง ๆนั่น ไม่มีเป็นเด็ดขาด หลวงพ่อตั้งใจอยู่แล้วว่า ทำยังไงความสุข จะให้เกิดแก่ชาวโลกได้ อันนั้นเป็นสิ่งที่ หลวงพ่อปรารถนาไว้ แต่เมื่อหลวงพ่อยังเด็ก ยังเด็กยังไม่ทันได้บวช ยังเป็นเด็กอยู่ แล้วก็เป็นโรคอัมพาต ไม่มีใครรักษาให้ได้ ตาผ้าขาว มารักษาให้หลวงพ่อ เพราะอะไร เพราะว่าหลวงพ่อ อธิษฐานว่า “ข้าพเจ้า ถ้ามีใครมารักษาข้าพเจ้า ให้หายจากโรคอัมพาต ข้าพเจ้าจะอุทิศชีวิตนี้ ให้แก่ชาวโลกทั้งสิ้น ให้เขามีความสุข ด้วยการทำสมาธิ” เพราะว่าตอนนั้นน่ ะตอนที่หลวงพ่อป่วย หลวงพ่อได้สมาธิแล้ว หลวงพ่อเสียดายว่า สมาธิอันนี้ควรจะแผ่กระจาย ไปทั่วโลกอย่างนั้น จึงได้อธิษฐาน อธิษฐานได้ ๗ วันเท่านั้น ตาผ้าขาวก็มารักษาหลวงพ่อ หลวงพ่อหายก็ต้องทำตามสัญญา เพราะฉะนั้น ความตั้งใจของหลวงพ่อ ไม่ได้ตั้งใจอย่างอื่น ตั้งใจด้วยความบริสุทธิ์”พระพรหมมงคลญาณ (พระอาจารย์หลวงพ่อวิริยังค์ สิรินฺธโร)ประธานผู้ก่อตั้งสถาบันพลังจิตตานุภาพอนุโมทนาขอบคุณ ผู้มีส่วนในธรรมะสาระ และภาพประกอบนี้จากหนังสือ ธรรมะรุ่งอรุณ เล่ม ๒ หน้า ๑๗๓w.i.f.18 huahinธัมม์นิยม…แบ่งปันความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
THANYANAT
เขียนเมื่อ

อาจาริยวาทวันอังคารที่ ๑๗ กันยายน พ.ศ.๒๕๖๒ “เมื่อเราทำสมาธิ มันก็เกิดปีติ มันเกิดฌานขึ้นมา คือความเอิบอิ่มจิตใจ เมื่อเกิดความเอิบอิ่ม จิตใจขึ้นมาแล้ว อะไรเกิดขึ้น พลังจิตเกิดขึ้น เมื่อพลังจิตเกิดขึ้นแล้ว มันเป็นอะไรขึ้นมา มันก็มากลายเป็น สิ่งที่ควบคุมจิต เมื่อกลายมาเป็น สิ่งที่ควบคุมจิต เราก็อยู่กันสบาย ครอบครัวก็สบาย สังคมก็สบาย ประเทศก็สบาย โลกก็สบาย แต่ทีนี้ ถ้าเกิดมัน ไม่บาลานซ์กัน คือมันไม่สมดุลกันนี่ มันจะทำให้เกิดอันตราย เมื่อเป็นเช่นนั้น หลวงพ่อ จึงได้สร้างครูสมาธิขึ้น สร้างมาทำไม สร้างครูสมาธิ สร้างขึ้นมาทำไม สร้างขึ้นมาเพื่อ ที่จะให้มีการสอนกัน ให้ขยายการสอนนี้ ให้กว้างขวางยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะไปอยู่ที่ไหน ไม่ว่าจะอยู่กรุงเทพ หรือว่าจะอยู่ต่างจังหวัด หรือว่าจะอยู่ต่างประเทศ แคนาดา อเมริกา อะไรต่าง ๆเหล่านี้ ทั้งนี้เพื่อที่จะ ขยายสมาธิให้กว้างขวางขึ้น การขยายสมาธิ ให้กว้างขวางขึ้นนี่ คือการทำความเจริญ ให้แก่ด้านจิตนิยม” พระพรหมมงคลญาณ (พระอาจารย์หลวงพ่อวิริยังค์ สิรินฺธโร)ประธานผู้ก่อตั้งสถาบันพลังจิตตานุภาพอนุโมทนาขอบคุณ ผู้มีส่วนในธรรมะสาระ และภาพประกอบนี้จากหนังสือ ธรรมะรุ่งอรุณ เล่ม ๒ หน้า ๑๗๒w.i.f.18 huahinธัมม์นิยม…แบ่งปันความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
THANYANAT
เขียนเมื่อ

อาจาริยวาท วันจันทร์ที่ ๑๖ กันยายน พ.ศ.๒๕๖๒

“เมื่อเรานึกพุทโธแล้ว จิตมันก็เป็นหนึ่ง เมื่อจิตเป็นนึ่งแล้ว จิตก็เป็นสมาธิ เมื่อจิตเป็นสมาธิแล้ว จิตมันก็ผลิตพลังจิต ผลิตพลังจิตแล้ว ก็ฝังไว้ในที่จิต ฝังไว้ในที่จิตแล้ มันก็ไม่สูญสลายตัว เราทำใหม่ก็เติมขึ้น เติมขึ้น มันก็อยู่ในจิตของเรา แม้กระทั่งว่า เราตายไปแล้ว พลังจิตอันนี้ยังไม่ตาย ก็ยังติดตามจิต ของเรานี้ไปด้วย เพราะฉะนั้น สมาธิในขั้นแรก หลวงพ่อจึงได้วางพื้นฐาน ให้เรานี่ทำสมาธิ ไม่ใช่วิปัสสนา แต่ทำสมาธิ เพื่อที่จะให้เกิด พลังจิตตัวนี้ขึ้นมา เพื่อเป็นประโยชน์ เพราะว่าคนเรานั้น จะอยู่คนเดียว มันเป็นโลกไม่ได้ ต้องอยู่หลายคน มันต้องอยู่จำนวนมาก ถึงจะเป็นโลกได้ เมื่อเป็นเช่นนั้น ก็จะต้องช่วยกัน สร้างพื้นฐานอันนี้”

พระพรหมมงคลญาณ (พระอาจารย์หลวงพ่อวิริยังค์ สิรินฺธโร)ประธานผู้ก่อตั้งสถาบันพลังจิตตานุภาพอนุโมทนาขอบคุณ ผู้มีส่วนในธรรมะสาระ และภาพประกอบนี้จากหนังสือ ธรรมะรุ่งอรุณ เล่ม ๒ หน้า ๑๗๒w.i.f.18 huahinธัมม์นิยม…แบ่งปันความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
THANYANAT
เขียนเมื่อ

16/9/2562 ทำงานตามหน้าที่ ตลอดเวลา เดิน นั่ง พิมพ์ งานเดิน ประชุม อะนิชีวิตวนเวียน และ 18.00 -20.00 น.ไปเรียนสมาธิชอบมาก ด้วยศัทธาที่เรียนรู้ด้วยตัวเอง ได้ฟังหลวงพ่อสอนสมาธิ ได้เดินจงกลม ได้นั้งสมาธิ ได้สวดมนต์
ความสุขได้เต็มเปี่ยม ( แต่ว่าสังขารละซี ขึ้นบนเขาฉลาก เมื่อเย็น 15 /9/2562 ต้องอดทน ต้องสู้ เพื่อร่างกายแข็งแรง )ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
THANYANAT
เขียนเมื่อ

ชื่อ เล่น ว่า รัตน์ ค่ะ ชื่อจริง มนทวรรณพัสตร์ โพธิ์ขำ เป็นคนชัยนาท ประวัติการทำงานมาหลายแห่ง มีแต่ความทรงจำที่ดี ๆ ๆ ทุกที และปัจจุบันทำงานที่ บ.ไทยล่อน เทคโน ไฟเบอร์ จำกัด เป็นทรัพยากรบุคคล ที่สามารถทำได้ทุกอย่าง งานด้านบุคคล ทะเบียนเงินเดือน Time แรงงานต่างด้าว 3 สัญชาติ และMOU แรงงาน BOI และกิจกรรมต่างในบริษัทฯ เป็นตัวช่วยที่ดี และก็เป็นพนักงานขับรถวิ่งเอกสาร ชีวิตไม่เคยหยุดนิ่ง แถมด้วยงานที่ตัวเองอยากมีรายได้เพิ่ม

ตัวแทนบริษัท เมืองไทยประกันชีวิต เป็นทีมงานจากรรยอง หัวหน้างาน น่ารัก และนิสัยดี

อาหารเสริม บริษัท Success more สาเหตุแรงานบรรดาร ใจ มาจากพี่สาวคนสวยที่พี่เป็น มะเร็งลำไส้และมาทานอาเสริม พี่สาวดีขึ้น จึงมาเราแผนการการตลาดคุณภาพของสอนค้าเรา จึงตัดสินใจทำจริงๆ คือ ทาน Phytovy ,Vera, click, และให้สบู่ล้างหน้า และเริ่มไปอบรม กับแผนการตลาด รอชมรายงานต่อไปนะค่ะ เอาความดีที่เราสร้างมา และจะดำเนินการต่อไปความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
THANYANAT
เขียนเมื่อ

วันนี้ไปชาติแบ็ตเตอรี่ ให้กับตัวเองที หอประชุมกองทับอากาศ ได้ความรู้และแรงบันดาลใจให้เราสู้ต่อได้เยอะมาก

กับ START YOUR BUDINESS WITH "WHY"ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
THANYANAT
เขียนเมื่อ

วันนีวันหยุด เราก็หางานใหม่เพื่อเพิ่มรายได้ หาอะไรที่สามาเพิ่มรายได้และทำให้ร่างกายสมบูรณ์และสามารถดูแลร่างกายสำหรัลผู้ที่รักษาสุขภาพ นะจ้ะความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
THANYANAT
เขียนเมื่อ

วันน้ี้เราทำงานเหนื่อยกับการขับรถ ออกตั้ง 9.00 น เริ่มที่แรก ธนาคารกรุงเทพฯ พาน้องที่ท่ำงานไปด้วย 1 คนเพื่อดูสถานที่ ที่เราต้องทำงานทั้งว่าไปไหนบ้าง และต้องย้อนกลับมารับเอกสารที่ธนาคารอีกครั้งเพราะให้ไปไม่ครบ เสร็จไปรับเอกสารท่ารถทัวร์ที่แหลมฉบัง เลยไปเอาเอกสารที่ห้องเพราะลืมนำเอกสารกัมพูชา ที่จะส่งรถทั้วร์ไปโรงเกลือ ส่งตรงอ่าวอุดมท่ารถตู้เสียค่าส่ง 200 บาท ส่ง 11.00 ถึงโรงเกลือ 17.00 น แล้วก็ไปที่แบงค์กรุงเทพศรีราชา แล้วไปกรมการค้าต่างประเทศ ยื่นเอกสาร เสร็จแล้ว แวะกินส้มตำที่ หลังปั๊มปตท.หนองมน อร่อยมาก เริ่มเดินทางต่อไปจัดหางานชลบุรี รับงานขั้นที่ 3 ส่งจัดหางานที่กรุงเทพ ( รอส่งกทมวันจันทร์ เพราะจะมี Driver ไปจ้ะ ไม่ได้ไปเอง ) และไปหาศาลากลางจัดไปกรมการค้า รับ CO 2 ฉบับ และกลับมายื่นที่แบงค์กรุงเทพศรีราชาอีกครั้ง พอยื่นแบงค์เสร็จ ขับรถกลับสุขุมวิท รถติดมาก เลยต้องกลับรถออกไปบายพลาส ส่งไปรษณีย์ เสร็จ อ่อซื้อ ไปรษณียบัตร ทายผลบอลด้วย 100บาท 50 ใบ น่าสนุก และถึงบริษัท เกือบ 4 โมงเย็น และงานเข้าต้องมีเอกสารส่งแบงค์กรุงเทพฯ ศรีราชา อีกเราไม่ไหวแล้ว เหลือของความช่วยเหลือน้องที่น่ารัก ที่มีบ้านอยู่ศรีราชาช่วยส่งให้หน่อย อนุญาติให้กลับบ้าน ขอManager และอนุญาติแล้ว ที่อยากเล่าให้ฟัง ทั้งหมด ไม่ใช่งานและหน้าที่ในจอบ แค่ช่วยงานคนอื่นเท่านั้น ชีวิต งานคนอื่นๆๆ ต้องเสร็จ 8 ชั่วโมง านตัวต้องเสร็จ ตอนที่เรามีเวลาทำความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
THANYANAT
เขียนเมื่อ

วันที่ 2 กรกฏาคม 2559 เราเดินทางกลับบ้านเเพื่อไปงานบ้านพี่ ทำบุญให้บิดา และเราก็คิดถึงพ่อแม่และหลานที่น่ารัก

เราขับรถจากชลบุรี ออก 5.00 น. ถึงบ้าน 22.30 น. เราเหนื่อยแต่เราดีใจที่เจอพ่อกับแม่ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
THANYANAT
เขียนเมื่อความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
THANYANAT
เขียนเมื่อ

เรื่องเล่าวันอาทิตย์ เช้ามาก็ไปใส่บาตร ทำบุญที่วัด  สายก็กลับบ้านมานอนเล่น ทีห้องไม่ได้ออกไปไหน เกือบ10 โมงเช้าน้อง ๆ ชาวพม่า ก็มาดูวิดิโอทีห้อง   ช่วงกลางวัน น้อง ๆ ก็ตำส้มตำกันกิน แล้วว่างแผนจะไปเที่ยวที่ Mimosa ประมาณเกือบ สี่โมงเย็น  ออกไปเอารถยนต์ที่ฝากไว้ แต่ระหว่างทาง มีเด็กน้อยวิ่งตัดหน้าจักรยายนยานต์ เลยทำให้ตัวเองบาดเจ็บ เลยตัดสินใจไปม่ไปไหนแล้วกลับห้องเหมือนเดิมเลิกไม่ดีแล้ว  เช้าตื่นขึ้นยังระบบอยู่เลย เจ็บสะโพกมาก แต่ก็พอทนจ้ะ
ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

THANYANAT
เขียนเมื่อ

ไม่ได้เขียนเสียหลายวัน เพราะเจ้าโปรแกรมเงินเดือน โดยไวรัสรับประทาน ต้องลงใหม่ แต่ตอนนี้เรีบยร้อยแล้ว ข้อมูลถึงปัจจุบัน แล้ว  แต่ก็มีเรื่องกลุ้มใจนิดหน่อย เรื่องการอบรมพนักงาน ยังไม่เริ่มเลย ตั้งหนึ่งร้อยห้าสินคนแน่ะ ทำอย่างไรดีหนอ  อบรมเรื่องงอะไรดี สงสัยไม่พ้นหลักสูตร ภาษาไทย ให้ กัมพูชา แน่เลยนะความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

THANYANAT
เขียนเมื่อ

*.เช้าวันอาทิตย์ ตื่นมาซักเสื้อผ้าแต่เช้าเวลาประมาณ ตี 4  ตั้งใจว่าจออกเดินทางไป ตลาดโรงเกลือที่สระแก้วแต่เช้าแต่ ก็ไม่ได้อย่าที่คิด เดินทางออกไปประมาณ 6 โมงเช้า  ไปถึงตลาดโรงเกลือ เกือบ 10 โมงเช้า ไม่รู้จักทางเดินตามแผนที่ ก็นสนุกดี น้อง ๆ Myanmar ไปเที่ยว Cambodia   ไปซื้อของกันมากมาย แต่ตัวเราซื้อแค่กระเป่า 1 ใบ ที่หุ้นเบาะรถเท่านั้น  แล้วแวะทานข้าวที่ปั๊ม แบบปูเสื่อทานกันเอง เพราะทำกับข้าวไปทานเองพร้อมผลไม้ตอนบ่ายโมง เสร็จแล้วจะไปเที่ยวที่น้ำตกปางสีดา ขับรถอีกประมาณ หกสิบกิโลขึ้นไป อิ ๆๆ  พอไปถึงทางเข้าอุทยานปางสีดี ทหารบอกว่า น้ำในน้ำตกไม่มี เลยต้องกลับ และขับรถผิดเส้นทางขากลับจะไปเข้าที่ฉะเชิงเทรา จะไปที่พระพิฆเนศ ฝนตกเลยเลี้ยวรถเข้าเส้นทางวิ่งตรงศรีราชา  แวะซื้อของที่ บ้านพักMyanmar  ถึงบ้านประมาณ   19.00 น.จบแล้ว 1 วันจ้ะสำหรับชีวิตวันนี้ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

THANYANAT
เขียนเมื่อ

หลายวันแล้วซินะไม่ได้เขียน เพราะห่วงแต่เงินเดือนพนักงานปิดค่าแรงได้ 26 เช้า ทำเช็คจ่าย เซ็นที่กทม จ่ายเงิน 28    วันมาก็ว่าแล้ว จบสิ้นค่าแรงเดือน มิถุนายน ไปหนึ่งเดือน พรุ่งนี้เราจะพาน้อง ๆ ไปเที่่ยวตลาดโรงเกลือที่สระแก้ว ยังไม่เคยขับรถไปเองเหมือนกันครั้งแรก จ้ะ แต่ก็ลองดู พี่ ๆๆ บอกว่ามีป้ายบอกตลอดทางเลย ไม่ต้องกลัวหลงทางจ้ะความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

THANYANAT
เขียนเมื่อ

*วันที่ 24  มิย.ช่วงเย็น กลับบ้านเห็นรถฝุ่นเกาะรอบคัน นึกสงสาร ก็แวะล้างที่ข้างห้างโลตัส  พอล้างเสร็จฝนตกอย่างหนัก  เช้ารถแห้งสภาพเหมือนเดิมทุกอย่างเลย  แต่จะทำยังไงได้หนอ ฝนตกทุกวันนี้ รับสภาพไป วันนี้ ตรวจพบ กัมพูชา 2 คน ยังไม่ไปเปิดบัญชี  ก็ไปทำเรื่องเปิด   ที่ธนาคารกรุงเทพฯ  แล้วไปต่อที่ประกันสังคม เบิกสงเคราะห์บุตรให้พนักงานที่เป็น กัมพูชา เอกสารทุกอย่างต้องแปลเป็นภาษาไทย แต่กัมพูชาแปลเป็น ภาษาอังกฤษมา  อนุโลมให้ 1 ครั้ง ครั้งหน้าไม่ให้แล้ว  ต่อไปที่แบงค์กรุงเทพฯ ศรีราชา และแบงค์ไทย และก็กลับเข้าบริษัท มาทำค่าแรงต่อ และมีเรื่องด่วน 90 วัน จะหมดอายุ วันที่ 1 กค.13 แต่จะต่อล่วงหน้าได้ 15 วัน จึงได้ต้องทำไปต่อช่วงบ่าย 8 เล่ม มีเรื่องต้องออกไปข้างนอกอีก แล้ว ไม่สนุก รถติด  ชอบทำงานในบริษัท มาก ๆความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

THANYANAT
เขียนเมื่อ

Time 15.30 น.แล้ว ใกล้เลิกงานแล้วซินะ  วันนี้ ไ้ด้แก้สายแลนด์ เครื่องสแกนนิ้วผ่าน และช่วงเช้ามา 7.20 น.ได้ีรับโทรศัพท์ จากหัวหน้างาน แต่เช้า ว่า มีพนักงาน กัมพูชา ท้องได้ 5 เดือน ยังไม่ได้ฝากท้องเลย ทำอย่างไรดี  สิ่งที่ต้องทำคือโทรเช็ค พี่ที่โรงพยาบาลอ่าวอุดม พี่น้อง กับพี่อ้วน  ว่าหมอรับตรวจวันไหน ได้รับคำตอบ ตรวจวันอังคารช่วงเช้า  พอได้รับคำตอบได้แจ้งหัวหน้างาน โอเค วันอังคารนี้ ไปตรวจ วันที่ 25 มิย.13  ปัญหาต่อไป พนักงานไม่มีเงิน ก็ได้เหลี่ยไร  ได้เงิน 2,330 บาท  ไปฝากท้อง ครั้งแรกใช้เงินประมาณ 1500 บาท ก็จบไปอีก 1 เรื่อง อิๆๆ แต่ช่วงเย็น รัตน์จะไป เลี้ยงส่งเพื่อนร่วมงานที่ลาออกจากชลบุรีำไปที่อ่างทอง เป็นคนอินเดียด้วย ไปเลี้ยงที่  เรือนทะเลบางเสร่ สัตหีบจ้ะความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

THANYANAT
เขียนเมื่อ

เราเกิดมาทั้งชีวิต ตั้งแต่เช้า- เที่ยง-เย็น กลางคืน-เช้า  หมุนเวียนทุกวัน ทุกคนเวลาหลับจะสงบนิ่งมาก  แต่เวลาตื่นวุ่นวายมาก ๆ เลย   อยากจะให้ชีวิตสงบนิ่งจริง ๆ ทำไงหนอ  ตึกเช้ามากพยายามที่จะปลงสังขาร แล้วตั้งแต่ก่อนตีห้ายังไม่ลืมตา ผม ผม ผม ผม ผม ผม ผม ผม ผม แกเป็นอะไร แกเป็นของใครทุกวัน พยายามปลงทุกอย่างในร่างกาย แล้วแผ่เมตตา แล้ว รุ่งขี้นอาบ ทำกับข้าว ทานอาหาร  ใส่ปิ่นโตทานทุกวันที่ บริษัท ฯ  ถามว่าทำงานได้ดีไหม ตอบเลยว่าดี แต่วิบากกรรมคนเรามีมากมาย ที่เราเคยสร้างไว้ แล้วเราไปรู้ เราก็ต้องรับวิบากกรรม ให้ได้ บางครั้งใจเรายังมีจิตริษยา บางที่เราพูดไปแล้ว  ทำไมใจเราเป็นเช่นนี้ เราไม่มีสติเลยใช่ไหม  เราพูดทำไม พูดเื่พื่ออะไร เราต้อการอะไร ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

THANYANAT
เขียนเมื่อ

*.วันนี้ก็เหมือนทุกวันอาบน้ำ ทำกับข้าว ทานข้าว ใส่ปิ่นโตมาทานที่บริษัท ทุกวัน มาถึงบริษัท 7.10 น.

*.งานวันนี้ช่วงเช้าดึงเวลาทำงานของพนักงานมาเก็บในระบบ 

*.สายหน่อยก็จะไปจัดหางานจังหวัดชลบุรี เพื่อยื่นต่อการทำงานของ กัมพูชา จำนวน 10 คน และต่อใบโควต้าด้วยความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

THANYANAT
เขียนเมื่อ

First.  สดชื่นกับการอาบน้ำ

Two. วันนี้ไม่ได้หุงข้าว เลยต้องดัดแปลงอาหารเป็นข้าวผัดแทน   

Three.6.30 น. ทานข้าวผัดก่อนมาทำงานพร้อมใส่ปิ่นโตมาทานด้วย

Four.ปิดประตูลงกลอน มาหารถคู่กาย ขับมาทำงานที่ท่าเรือแหลมฉบัง

Five. ถึงโรงงาน เวลา 7.25 น. เข้างาน 8.00 น จ้ะ เวลาเหลือเฟื้อความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี