Priyapachara
นางสาว ปรียาพัชร ตุลาเนตร

อนุทินล่าสุด


Priyapachara
เขียนเมื่อ

จุดประสงค์การเข้ามาใช้บล็อกสังคมแห่งการเรียนรู้แห่งนี้ ::

ไม่ได้เข้ามาในนี้หลายวันทีเดียว ..ปกติก็คิดอยู่ว่าจะต้องเขียนเรื่องอะไรบ้าง

เป็นคนที่เขียนเรื่องที่อยากเขียน ปัญหา อุปสรรค การเรียนการสอน การแปล มากกว่า และมีบางเรื่อง ที่บังเอิญได้ยิน บังเอิญไปเจอมาแล้วน่าจนใจมาลงบ้าง แต่ไม่เคยอ่านหน้าเพจ เอ่อ หน้าบล็อกสักเท่าไหร่ ว่าเขามีการร่วมกิจกรรมอะไรกันบ้าง ..พอมาดูอีกทีเรื่องนี้ โดนใจเลย ..ห้องเรียนในฝัน ....เป็นสิ่งที่จะเขียนอยู่พอดี แต่ความจริงคิดไว้ คงไม่ใช่ชื่อเรื่องนี้ แต่เกี่ยวโดยตรงเลยทีเดียว ...ก็หวังว่า ครั้งนี้ คงจะได้ร่วมกิจกรรมของทางเพจ ..จะเรียกเพจตลอดเลย...ร่วมกิจกรรมของทางบล็อกบ้าง ...แต่เนื้อหาที่เขียนส่วนใหญ่ อยากแชร์ออกนอกบล็อก ให้สามารถเสริชทาง google ได้มากกว่า ใครหา ใครสนใจก็เจอ..อย่างบทความการใช้ ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ การอ่านหนังสือของเด็ก นั่นก็มาจากประสบการณ์ตรง เขียนก่อน ราชบัณฑิตกับคณาจารย์ทั้งหลายจะมานั่งเถียงกัน เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า ควรใส่วรรณยุคลงไปในคำทับศัพท์หรือไม่ ความจริงมันก็ไม่จำเป็นถึงขนาดนั้นหรอกค่ะ กับปัญหาที่เด็กอ่านหนังสือไม่ค่อยออก แล้วจะมาแก้ที่ตัวหนังสือ ..ก็ไม่ได้เห็นด้วย เพียงแต่บทความชี้ให้เห็นเท่านั้นเอง..เราต้องมาแก้ที่การเรียนการสอน กรรมวิธีการสอนมากกว่า จะไปแก้ที่ตัวอักษร...เรื่องต่อไปก็เลยต้องมานั่งเขียนใหม่ ว่าควรจะมีการเรียนการสอนอย่างไร ผลสอบ ผลคะแนนส่วนกลาง ระดับชาติ ระดับนานาชาติ ของเด็กไทย จึงจะไม่ต่ำสุด ...ตอนนี้ก็เรียกได้ว่าต่ำสุดแล้วล่ะค่ะ ...น่าห่วงทีเดียว.....แต่แน่นอนว่า เขียนเรื่องเหล่านี้ มันก็จะจำกัดเฉพาะกลุ่มที่สนใจจริงๆ อย่างกลุ่มผู้ปกครอง หรือไม่ก็เป็นบรรดาครูอาจารย์เท่านั้น ..แต่สมาชิกในนี้ก็ไม่ใช่สายครู หรือเกี่ยวกับวงการศึกษาทั้งหมด.. ..ฉะนั้น  การเขียนแต่ละอย่างก็คงหลากหลาย แต่ไม่ใช่เพียงเพราะแชร์กับสมาชิกในบล็อกเท่านั้น  ...แต่ก็ต้องขอบคุณทางบล็อกและผู้จัดทำ ให้เรามีพื้นที่ สำหรับให้ความรู้ แชร์ความสุข กับบุคคลทั่วไปได้ ...เพราะเรื่องต่อไป อยากจะเน้นความสุข การปรับตัว กับชีวิตการทำงาน เพราะตัวเองมีน้องนักศึกษาที่จบไปหลายต่อหลายรุ่นเหลือเกิน ที่อยากรู้เรื่องราวเหล่านี้ ...ไม่ว่าใครจะเขียนไว้แล้วบ้าง ในอินเตอร์เน็ต มากมายเพียงใด เรื่องเหล่านี้ก็ยังเป็นที่ต้องการอยู่ดี ...คนไม่ชอบอ่านอะไรที่มันเครียด ทุกคนชอบผ่อนคลาย สบายๆทั้งนั้น...มันก็คงต้องสลับกัน เพราะปัญหาการดำเนินชีวิต การทำงาน การร่ำเรียน มันก็ไม่ได้ "โลกสวย" อยู่เสมอ อย่างที่เราคิดและอยากให้เป็นความเห็น (1)
Priyapachara
เขียนเมื่อ

กรณีคลิป ถามดารุณี ว่า "ด่าในหลวงทำไม" ทางกลุ่มประชาชนทนไม่ไหว ของคุณซินเทีย ก็จะไปร่วมแสดงพลังที่ กองปราบ ในวันที่ 25 กันยายน นี้ เวลา 10.โมง โดยคุณซินเทีย ได้โทรศัพท์ประสานไปที่ สารวัตรเจ้าของคดีเองเลย สารวัตรเจ้าของคดี งง ค่ะ และเชื่อว่าคงไม่ได้เปิดดูกระแสในเฟชบุ๊คเลยด้วย เพราะ พูดกับคุณซินเทียทางโทรศัพท์เลยด้วยว่า "ตายแล้ว ผมตายแน่ๆ" เค้าคงเดาทางผิด บ้าจี้ไปตามดารุณีไปหน่อย คงเห็นว่าเป็นคนดัง ตอนนี้กลุ่มคุณซินเทีย ตามหาตัวครูสาวคนนี้อยู่ ทางทนายความก็ตามอยู่ ทุกคนพร้อมช่วย จะตามตัวครูสาวไปเรื่อยๆ แต่ถึงไม่เจอ ก็จะไปแสดงพลังที่กองปราบ มีกลุ่มที่ประกาศ ออกร่วมคือ 1. กลุ่มจากเพจ ปัญญาชนอีสาน จากประกาศของคุณ เจษดา จากเชียงใหม่ ก่อนหน้านั้น 2. กลุ่มประชาชนทนไม่ไหว 3. ทนายอาสาช่วยจาก เอกยุทธ อัญชันบุตร 4. จาก ทนายความ อาจารย์ สุวัตร อภัยภักดิ์ จาก พธม. 5. จากคนเข้าร่วมต่างๆ 9 เพจการเมืองดัง 6. กลุ่ม ดารา ผู้กำกับ นักร้อง หลายคนค่ะ ทนายความทุกคน บอกว่าตั้งข้อหาเกินจริง ทั้งหมด อาจารย์สุวัตร กล่าวว่า จะได้รู้คดีนี้ไม่หมู ที่จะมารังแกชาวบ้าน จะฟ้องกับ ดารุณี และตำรวจท่านนั้นด้วยค่ะ ทุกคนไปพร้อมคลิป เป็นสิบ และฝากแจ้งครูสาวท่านนั้นว่า มีเพื่อนๆให้กำลังใจและช่วยเหลือเยอะค่ะ จะไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆเลย เพราะทั้งค่าประกันตัว และเป็นทนายให้ค่ะความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

Priyapachara
เขียนเมื่อ
       พอกลับมาถึงห้อง ก็ทราบข่าวว่า ตำรวจออกหมายเรียกสาวนิรนามชุดดำ ที่เดินเข้าไปต่อว่า ดารุณี กฤตบุญลัย ในห้างดัง สยามพารากอน ที่ดารุณีได้ไปแจ้งความหมิ่นประมาทไว้ และตำรวจยศ พ.ต.ท ท่านนั้นก็ตั้งข้อหาซะเล่น มาตรา 157 ซะเวอร์ ทีนี้ จากเว็บเพจการเมือง 9 เพจ ดัง ที่รวมตัวกันนั้น ก็มีการหาลือกันแล้วก่อนหน้านั้น รวมทั้งมีทนายความมากความสามารถในเพจหลายคน ก็ช่วยกันว่า ถ้าหาตัวสาวนิรนามท่านนั้นเจอเมื่อไหร่ พวกเราก็จะออกมาช่วยกัน ตอนนี้ นอกจาก 9 เพจดัง ทีมทนายอาสา และตอนนี้ก็มีนายเอกยุทธ อัญชัญบุตร โพสติดตามหาสาวนิรนาม ด้วยว่าพร้อมช่วยทุกอย่าง และจะหาทีมทนายมือดีให้ พร้อมฟ้องกลับทั้ง ดารุณี และนายตำรวจผู้นั้นด้วย ความจริงแล้วในคลิป สาวชุดดำ ไม่ใช่ว่าด่าเพียงแค่สอบถามว่า "ด่าในหลวงทำไม ที่เวที...." เท่านั้น ไม่มีอะไรมากกว่านั้น แต่หลักฐาน คลิปหมิ่นเหม่ ของดารุณี นั้น ทุกคลิป ทุกเวที ทุกภาพ พวกเราก็ช่วยกันเก็บรวบรวมแชร์กันไว้หมดแล้วค่ะ ก็สามารถร่วมแจ้งความฟ้องกันด้วยได้เสมอ ...และตำรวจสามารถไปหาจนพบแล้วว่า สาวชุดดำวันนั้น เป็นครูสาว วัย 31 ปี ครูโรงเรียนนานาชาติแห่งหนึ่ง แต่ได้ลาออกจากโรงเรียนไปแล้วเมื่อไม่กี่วัน และตำรวจทำการออกหมายเรียกแล้ว


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

Priyapachara
เขียนเมื่อ
      วันนี้มีโอกาสได้ไปเดินห้างกับเขาบ้างในรอบหลายเดือน เพิ่งว่างและมีโอกาสไปเซ็นทรัล กินสเวนเซ่น เข้าร้านหนังสืออย่างที่อยากทำ วันอื่นๆ พอจะว่างหน่อย ก็เป็นเวลาเกือบร้านต่างๆในห้างปิด ก็ไม่ไป ไม่ชอบทำอะไรที่เร่งรีบ ได้หาดูหนังสือเรียนภาษาจีนด้วยตนเองไว้บ้าง ได้ไปร้านเดียว ยังหนังสือน้อยไปหน่อยไม่ถูกใจ ก็เห็นโต๊ะข้างๆเค้าเรียนภาษาจีนกันเออ น่าสนใจดี และการจะไปจ้างเรียน เราก็เห็นว่ายังไม่มีความคุ้มค่านะ เพราะตัวเองสอนภาษาจะรู้ว่า ด้วยราคาที่มันแพงมากเนี่ย มันไม่สามารถทำให้เราเก่ง หรือใช้งานได้ภายใน สองถึง สามคอร์สแน่ มันขึ้นอยู่กับตัวเรา และเวลาในการฝึกฝนเป็นหลัก และมีประสบการณ์คนที่เรียนภาษาจีนเองได้แตกฉานภายใน 1 ปีให้เห็น อยู่สองรายที่รู้จักมานานแล้ว แต่ก็ยังไม่เคยมีความสนใจอยากเรียนสักค่ะ ตอนนี้ก็มีเพื่อนที่เป็นหมอ สนใจอยากเรียนไปซื้อหนังสือมาเรียนเองเรียบร้อยแล้ว และส่วนตัวก็คิดว่า จะเปิดเรียนตามยูทูบไปเลย สมัยนี้สะดวกจะเรียนอะไรมีให้เรียนให้สรรหาหมดทางอินเตอร์เน็ตนี่ล่ะ ขนาดเรียนถักนิตติ้ง ไม่ว่ารวดลายอะไร ก็หาฝึกตามยูทูบ ละเอียดมากๆค่ะ ตั้งแต่ใช้มือยังไง จนถักออกมาเป็นเสื้อ เป็นหมวก เรียนแต่งหน้าขั้นเทพได้ทางยูทูบอีก ภาษาอังกฤษฟรี ก็เต็มเลย ค่ะ หาได้ทุกอย่างจริงๆ


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

Priyapachara
เขียนเมื่อ

กำลังเพิ่มบันทึกอยู่ เขียนกลั่นจะประสบการณ์ทำงานเลย ฮื่อๆ  เกือบเสร็จแล้วด้วย เหลืออีก สองข้อจะเสร็จแล้ว เห็นเน็ตมันเร็วดีเลยพิมพ์ใส่นี่เลย หายจ้อยเลย T_T เขียนว่าไง จำไม่ได้แหล่ว...อยากจะบ้าความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

Priyapachara
เขียนเมื่อ

อยากไปเที่ยวภูฏานจังเลย

เค้าเปิดให้ท่องเที่ยวได้รึยังนะคะ รู้แต่ว่าเป็นประเทศเล็กๆที่สวยงามมาก ภาพวอลเปเปอร์ต่างๆที่นำมาติดประดับร้านเสริมสวย ประดับบ้าน ก็มาจากหลายๆสถานที่ในภูฏาน แต่เป็นประเทศเล็กๆที่ยังคงเป็นธรรมชาติไว้อย่างดีเยี่ยม ไม่เปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวทั่วไป ไม่ใช่ใครจะไปก็ได้ ยกเว้นคนในประเทศ หรือเจ้าบ้านเชิญไป เคยได้รู้จักกับทันตแพทย์ชาวภูฏานคนนึง ก็ชวนไปเที่ยว พูดแล้วก็น่าจะเก็บเสื้อผ้ายัดใส่กระเป๋าตามเค้าไปตั้งแต่ตอนนั้น (-*-") (คราวหลังขอตัวการ์ตูนแสดงอารมณ์มาใส่ในบล็อกบ้างนะคะ) ชาวภูฏานมักได้ทุนเข้ามาเรียนในสาขาขาดแคลนในมหาวิทยาลัยของไทย มีแพทย์ กับทันตะ ที่มาในคราวนั้น อายุค่อนข้างห่างกับเรามาก เพื่อนเค้าที่เรียนแพทย์ พาลูกชายกับภรรยามาเที่ยวเมืองไทย มาขอนแก่น เที่ยวภายในมหาวิทยาลัยด้วย ลูกชายเค้าหล่อมากกกกกกกกกกกกกกกก ค่ะ อายุราวๆ 15-17 ปี คิดว่าโตขึ้นเป็นพระเอกหนังจีนได้เลย  ไม่ใช่หน้าตาอย่างที่เราเห็นๆ เค้าก็เชื้อสายจีน แต่เป็นจีนที่หล่อ ตาไม่เล็กหยี หน้าคม จมูกโด่ง ขาวมากค่ะ ....อยากไปเที่ยวจังเลย.. ใครมีข้อมูลมาแชร์กันบ้างนะคะ  ทั้งพวกภาพถ่ายต่างๆ ...คือ...โน๊ตบุ๊คของผู้เขียนมันไม่ได้ดีเหมือนหน้าตาเลยจริงๆ  T_T"  ....1 กระทู้ต่อ 3 ชั่วโมงความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

Priyapachara
เขียนเมื่อ

เขียนบทความ อาจผิดพลาดบ้าง เจ้าของกระทู้ก็เกิดอาการเบลอบ้าง เพราะชอบเข้ามาอัพเดทข้อมูลตอนดึกมากๆ ก็จะมานั่งอ่านทีหลัง และทยอยแก้ ลงภาพประกอบ เรื่อยๆนะคะ  อาจจะไม่สมบูรณ์ในทีเดียว บางทีบทความเขียนไปนานแล้ว แต่ขี้เกียจพิมพ์ อ่านลายมือตัวเองไม่ออกอีก ก็ต้องขอโทษในความผิดพลาดความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

Priyapachara
เขียนเมื่อ

"ก๋วยเตี๋ยวป๊อกๆก็เหมือนผี ..รู้ว่ามีจริงแต่ก็ไม่เคยได้กิน" ออกไปดัก ออกไปรอ ออกไปทันที ยังไงก็ไม่ได้กิน คิดว่าคนขายต้องพวกเซียน ไม่ก็เป็นผีล่องหนได้ ไม่ก็หลบหลีกลูกค้าด้วยวิทยายุทธขั้นเทพ เทพจริงๆนะขอบอก..คราวหลังจะติดป้ายหน้าที่พักนะ "ถ้าป๊อกๆมาละบอกด้วย..ด้วยรักและคิดถึง..จุ๊บๆ" ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

Priyapachara
เขียนเมื่อ

"จากใจลูกชาวนา กับยุคสมัยที่เปลี่ยนไป" (เรื่องบ่น)

          เป็นลูกชาวนาแท้ๆคนนึง ชาวนาเลี้ยงมาทุกบาททุกสตังค์ แต่เป็นลูกชาวนาที่ค่อนข้างพร้อม และได้ทุกอย่างเกี่ยวกับการเรียน ไม่ได้ขัดสน ไม่ว่าจะอยากเรียนพิเศษวิชาอะไร กี่ที่ กี่แห่ง พ่อแม่(ก็คือตายาย) ไม่เคยถามเลยค่ะ ซื้อหนังสือคู่มือ กี่วิชา  กี่เล่ม ไม่เคยว่า ไม่ถามต่อ แต่พอขอซื้อเสื้อสักตัว ยากเย็นแสนเข็ญแทบจะลงไปนอนดิ้นตายกลางบ้าน 555+ เพราะฉะนั้น สมัยมัธยม อย่าพูดถึงเรื่องเสื้อผ้า กับเครื่องสำอางค์ สุดๆคือโลลออล เสื้อผ้าใส่เล่นนี่ไม่ครบวัน

                 แต่สมัยนี้ ชักแยกไม่ออกแล้วค่ะ ว่าลูกชาวนา หรือลูกคนรวยจะมีความพยายามกว่ากัน เด็กที่สอนอยู่ มาจากทุกฐานะครอบครัว  ยอมรับล่ะว่า มีความเหลื่อมล้ำทางการศึกษากันมากความจริงลูกชาวนาก็อยากเรียน อยากติว พอปิดเทอมตุลาคม มีนา-เมษา พ่อแม่ให้เงินมาเรียนพิเศษแต่มาหลงแสงสี  ไม่เรียน เรียนไม่ได้ พื้นความรู้ไม่พอ ไม่ทันเด็กในเมืองเขา โดดเรียน  ทั้งเดือน มาเรียนอยู่ 3 ครั้งหายไปเดินห้าง  นอกจากเกรดจะน้อยมาก  เด็กต่างอำเภอ  ต่างจังหวัด ยังพื้นความรู้น้อยมาก สองเรื่องนั้น ยังไม่ทำให้คนเป็นครูโมโหได้เท่า การไร้ซึ่งความอดทน ไม่มีความขยันเอาเสียเลย  ตรงข้ามกับลูกคนรวย เป็นลูกของผู้จัดการธนาคารก็มี เป็นลูกของพ่อแม่ที่จบเมืองนอกทั้งหมดก็มี เด็กพวกนี้ไม่เคยต้องโดนบังคับมาเรียน อยากมาเรียนเอง และเก่งมากถึงขั้นแข่งโอลิมปิกวิชาการ  ขยันมาก อ่านหนังสือมาก  เรียนดึกมาก...เลยชัดไม่แน่ใจเด้กสมัยนี้แล้ว ไอ้เราก็ชอบนะ เด็กอยากเรียน เด็กบ้านบ้าน ลูกชาวนาเหมือนกัน อยากปั้น อยากให้ แต่เขาไม่เอาซะเลย......ยุคสมัยมันเปลี่ยนไป ...และต้องศึกษาไปถึงการเลี้ยงดู สมัยเด็ก ขึ้นอยู่กับพ่อแม่ การเลี้ยงดู ที่ส่งผลต่อสมองเด็ก และการใฝ่เรียนของเด็ก อย่างที่เขียนในเรื่อง สมองและการเรียนรู้ค่ะ ไม่ว่าพ่อแม่จะมีความรู้หรือไม่มี ก็สามารถเลี้ยงให้ถูกต้องได้หมดความเห็น (3)

ขอบคุณค่ะ คุณ Wasawat Deemarn.....แอบกดดอกไม้ให้ตัวเองก่อน ..โช๊ะ!!!

ถ้าเยาวชนครึ่งประเทศไทยมีความคิด..ความอ่าน รักเรียน เหมือน อ.ภวิตรา ประเทศไทยจะเป็นหนึ่งในประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนแน่ๆ

๑เดชา สว่างวงศ์ --  เด็กเดี๋ยวนี้ ขาดความอดทนค่ะ ...ป่าวรักเรียนค่ะ เรียนเพราะอยากรู้จริงๆค่ะ  ถ้าเราทำอะไรไม่ฝืน เราจะสนุกค่ะ

Priyapachara
เขียนเมื่อ

ข่าวเปิดตัว Iphone5 เต็มหน้า facebook เบื่อมาก จะยิ่งใหญ่ไปไหนคะ เลยล้นทะลักมาที่ GTK แทน T_T เกี่ยวกันมั้ย....อยากได้เหมือนกัน อีกสักสองสามเดือนก็แล้วกัน อย่าไปเห่อวันแรก เหมือนคราวที่แล้ว ทั้ง Iphone และ Ipad วิ่งแย่งกันซื้อตั้งแต่ห้างเปิด จนเพื่อนที่เป็นหมอ หกล้มได้แผลที่เข่า (โอเวอร์ไปมั้ยคะคุณ) โรคเห่อซื้อวันแรก เป็นแถบบ้านเรา ไทย จีน พวกนี้ล่ะ ถึงกับ นอนเฝ้า รอห้างเปิด แต่พอ Iphone 4 เปิดตัวมาปุ๊บ ปัญหาร้องเรียนอื้ออึง ถึงขั้นฟ้องร้องทั่วโลก มีการเรียกคืน Iphone 4 ทั่วโลก หลายหมื่นเครื่อง เมื่อแก้ไขปัญหาได้ไม่ทัน ก็เข็ญ Iphone4 s ออกมาอย่างรวดเร็วไม่ถึงปี เพื่อแก้ปัญหารุ่นก่อน ชาติอื่นๆร้องเรียนได้คืนของ รอของใหม่  Iphone4s รุ่นใหม่ ที่แก้ปัญหามาเรียบร้อยแล้ว มาใช้แทน หรือไม่ ช่วงกลางๆของการเปิดตัว Iphone 4 คนอื่นเค้าค่อยไปซื้อ แต่พี่ไทยแห่ไปวันแรกๆเลย พอมีปัญหา ชาวไทยเงียบกริ๊บเลย ไม่มีการฟ้องร้อง ร้องเรียน มีบ้างก็ซ่อมเยอะมาก ซ่อมตามศูนย์ที่ซื้อมา ซึ่งศูนย์ก็ไม่ใคร่รู้เรื่องกะเขา เพราะเขาสงวนตัวเครื่องเหลือเกิน ได้แต่เก็บๆโยนๆ รวบรวมไปซ่อม ผลคือ เครื่องเน่ากว่าเดิม แต่ชาวไทยก็เงียบกิ๊บเลย .... ความเห็น (1)

โช๊ะ...มีมั้ย ใครแอบกดดอกไม้ให้ตัวเอง อิอิ...

Priyapachara
เขียนเมื่อ

วันนี้ ยังมีบทความที่ต้องเอามาลงอีกเรื่อง แต่นางก็อยากเขียนเรื่องแนวการนั่งสมาธิขั้นฌาณ พะดีได้อ่านเจอแปลกๆเกี่ยวกับอิทธิฤทธิ์ของพระป่าสายหลวงปู่มั่นที่เคร่งครัด จนเกิดญาณแก่กล้า พลังจิตที่อัศจรรย์ วุ๊ ยากความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

Priyapachara
เขียนเมื่อ

สงสารชาวบ้านสุโขทัยเมื่อวาน ให้สัมภาษณ์สด บอกว่านักวิชาการทั้งหลายไม่ลงมาดูความเป็นจริงบ้างล่่ะเราเข้าใจและยอมรับได้ถ้าเป็นน้ำจากธรรมชาติที่มาทุกปี สมารถเตรียมตัวได้ทันเก็บของตุนเสบียงทัน แต่นี่น้ำมาเร็วมากไม่ใช่น้ำล้นเขื่อนมันหลากมาจากใต้ดิน ทมกันทุกคน ไม่ได้กินข้าวเลย ใรจะขาย จะไปหากินที่ไหน เพิ่งได้รับข้าวกล่องเดียวจากหัวหน้าพรรคฝ่ายค้านวันนี้ ก็กินข้าวมื้อเดียวเราก็อยู่กันได้ ยงมีพวกที่ติดอยู่ในซอยลึกๆอีกไม่รู้อยู่ยังไง (เสียงเริ่มคลอ สะอื้น)

::เป็นเสียงให้สัมภาษณ์จากชาวบ้านสุโขทัยความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

Priyapachara
เขียนเมื่อ

กำลังบ้าการเมืองสุดๆ ฮาร์ดคอร์มากตอนนี้ ไม่เคยเป็นคนสนใจการเมืองมาก่อนเลย แต่ยุคนี้สมัยนี้ มันไม่ไหวจริงๆ อยากบันทึกไว้ว่า "เกิดมาเพิ่งเคยพบ เคยเจอ เป็นยุคที่คนดีอยู่ลำบาก ไม่ว่าจะผ่านการประท้วง การปฏิวัติมากี่ครั้ง ก็ไม่เคยคิดว่า ประเทศไทยจะตกต่ำขนาดนี้ ตกต่ำทุกๆด้าน"ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

Priyapachara
เขียนเมื่อ

ที่นี่ ก็มีกลุ่มเกี่ยวกับ หัวข้อทางการเมืองด้วย ว้าวว...ชอบจังค่ะ สงสัยจะได้เข้ามาบ่อยขึ้น : ขณะนี้ เวลา 3.48 น. แล้ว กำลังนั่งสองจิตสองใจอยู่ ว่า จะพิมพ์ บทความเรื่อง ต่อไปลงไปตอนนี้หรือไม่ เขียนเสร็จ ตั้งนานแล้ว แต่ปัญหาคือ ความขี้เกียจพิมพ์ เลยอาจจะทำให้ บางเรื่อง จะไม่เท่าทันเหตุการณ์ หรือ ตกยุคไป ...จะพยามขยันกว่านี้ค่า T_Tความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

Priyapachara
เขียนเมื่อ

เกิดอาการ งง ไม่ได้เข้ามาอัพเดท บทความนาน เล่นไม่ค่อยเป็น แถมไม่ค่อยมีเวลาได้ศึกษา บันทึกบทความลงไปแล้ว เรื่อง ของเราไม่ยักไปขึ้นตามหมวดหมู่แฮะ  ไปอยู่เรื่องทั่วๆไป ต้องไปตั้งตรงไหน ...แต่ก็ไม่เป็นไร ทราบว่าคนที่คลิกเข้าอ่าน มาจาก เสริช google เยอะ เพราะวัตถุประสงค์ในการเขียนแต่ละเรื่อง คือ เป็นเรื่องที่ตัวเองสนใจศึกษา ที่จะเอามาใช้จริงๆ มาจากปัญหาจริงๆ  และกลุ่มเป้าหมายอยากให้เป็นเพื่อนๆตัวเอง ความจริงอยากให้เป็นกลุ่มในเฟชบุ๊ค แต่ช่วงเหตุการณ์บ้านเมืองไม่ปกติ ชาวเฟชก็จะไปสนใจในเรื่องทั่วๆไป บันเทิง และการเมืองกันมาก ...ก็เลยต้องเลือกแท็คให้เป็นบางคน อย่างเรื่องล่าสุด สมองและการเรียนรู้ ก็ต้องการให้พี่ๆ  เพื่อนๆ ที่มีลูกเล็กๆ ได้นำไปใช้ แต่แอบ งง เว็บบล๊อคนี้  ไม่ค่อยได้เข้าเลยค่ะ  ต้องขออภัยความเห็น (1)

ค่อย ๆ เล่นไปนะคะ

เดี๋ยวก็ติดใจค่ะ

 

จริง ๆ ค่ะ

Ico64_r22

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท