การเปลี่ยนภาพหัวสมุด

เรียนทีมงามผู้ดูแลระบบ GotoKnow

                               ยายไอดินมีความประสงค์จะเปลี่ยนภาพประกอบหัวสมุด Blog "Pridetoknow" ซึ่งเดิมก็ได้ใช้ภาพที่ Uploaded เอง แต่ทำแล้วระบบไม่ยอมเปลี่ยนให้  (ระบบบอกว่าจะเปลี่ยนให้ภายใน 2-3 นาที) ลองเปลี่ยนไปใช้ภาพภูเขาระบบยอมเปลี่ยนให้ แต่พอกลับไปใช้ภาพใหม่ระบบก็ไม่เปลี่ยนให้เหมือนเดิม จึงสงสัยว่าตนเองทำไม่ถูกต้องหรือเปล่า

                                จึงขอทราบขั้นตอนและวิธีการที่ถูกต้องในการเปลี่ยนภาพหัวสมุดค่ะ ขอบคุณมากนะคะสำหรับคำชี้แจง

                                                                                                                                         ด้วยความเคารพ

                                                                                                                                               ยายไอดิน

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

คำตอบ (3)

อาจารย์ครับ ไม่ได้ตอบนะครับ แต่ก็อยากทราบเหมือนกัน ครับ

ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

ต้องขอโทษที่ผมพึ่งเห็นคำถามนี้และพึ่งได้ตอบครับ

ปัญหาเป็นที่ระบบ caching ภาพของเราอีกเช่นกันครับ ระบบการ expire ภาพเก่า on-demand ยังไม่เสถียรครับ ภาพเก่าจึงยังค้างอยู่แม้ภาพจริงๆ จะเปลี่ยนแล้วก็ตามครับ อย่างไรก็ตามภาพเก่าที่ค้างอยู่จะอยู่ไม่เกิน 24 ชั่วโมงครับ จะมีระบบ expire ภาพเก่าใน caches มาคุมไว้อีกชั้นหนึ่งครับ

ทีมงานยังไม่ได้มีโอกาสทำให้ระบบ cache expiration เสถียรมากขึ้นครับ แต่น่าจะได้ทำในเร็ววันนี้ครับ

ความเห็น (1)
  • ขอบคุณ "ดร.ธวัชชัย ปิยะวัฒน์Ico128" มากนะคะ สำหรับคำตอบ

                                                                                                                                     ยายไอดิน

ขจิต ฝอยทอง
เขียนเมื่อ

มาเชียร์อาจารย์แม่ ภาพมาช้านิดนะครับ

ความเห็น (1)
  • ขอบคุณค่ะ ลูกขจิต คำว่าช้านั้น แค่ไหนคะ อาจารย์แม่เปลี่ยนมาครบอาทิตย์แล้วนะคะ
  • เปลี่ยนเป็นภาพข้างล่าง ค่ะ

Large_farmidinhead