นางเอกของเรื่องดูครั้งแรกธรรมดา แต่พอหนังจบกลับพบว่านางเอกเรื่องนี้สวยจริงๆ

แหะแหะ กลับมาอีกครั้ง เขียนครั้งที่ 2 ค่ะ

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาได้ไปดูหนังเรื่องหนึ่ง

me myself ขอให้รักจงเจริญ

อยากไปดูว่ามันจะเหมือนที่โฆษณา ที่เราได้ดูที่ทำให้เกิดแรงจูงใจหรือเปล่า อาทิ ไม่น่าเชื่อเลยค่ะว่าคุณพงษ์พัฒน์จะเป็นคนกำกับ หรือซึ้งมากร้องไห้เลยค่ะ  มีฉากอนันดาเปลือย  ประเทศเกาหลีซื้อลิขสิทธิ์ไปทำใหม่     พระเอกเป็นกระเทย ฯลฯ

 

เพื่อนร่วมอุดมการณ์คนแรก น.ส ต  แห่งสำนักทรัพย์สินเงินทอง คนที่สอง น.ส น แห่งสำนักองค์กรอิสระ หลังจากที่เราต่อคิวซื้ออัดลม ตามธรรมเนียมการดูหนังกันเรียบร้อยแล้ว   เราก็เดินเข้าไปกันอย่างมาดมั่น ก่อนจะโดน พนักงานเกือบสุภาพทัก ขอค้นกระเป๋า   เอ้ย เถียงกันว่าหน้าใครเหมือนคนที่จะพกกล้องเข้าไปซูมหนังของเค้า

แถวที่เรานั่งเรานั่งกันตรงกลางที่น่าแปลกใจก็คือเด็กมาดู เกือบทั้งแถวที่เรานั่ง เด็กน้อยๆ 7-8 ขวบ มาดูเรื่องนี่เนี่ยนะ มันไม่ใช่ มะหมา หรือสไปเดอร์แมนนี่นา อืมช่างเหอะ...

หลังจากหนังเริ่มฉายไปได้นิดหน่อยก้ได้ยินเด้กคุยกัน จุกจิกๆพูดถึงเนื้อเรื่องของหนังบ้างดีกว่า โดยรวมๆ ก็ถือว่า โอเค นี่คือไม่เสียดายเงิน เท่าไหร่แต่ถ้าให้คะแนน โดยส่วนตัว ก็ให้  7/10 ค่ะ

เพราะช่วงแรกๆของการดำเนินเรื่องมันช้า น่าเบื่อไปหน่อย คิดว่าเนื้อเรื่องหลายๆคนก็คงทราบจากโฆษณาแล้ว    นางเอกน่ารัก ทำให้เราเข้าใจว่าเค้าคือคนๆนั้นจริงๆ คืออุ้มจริงๆ เหมือนที่ผู้กำกับเค้าบอกว่าอยากให้คนดู ได้เห็นว่าไม่สวยมากเป็นคนธรรมดา แต่พอดูจบจะพบว่านากเอกสวยมาก เป็นจริงๆ

    สิ่งที่เราต้องเสียเงินเค้าไปดูถึงจะรู้ นั่นก็คือพระเอกเป็นกระเทยเนื่องจากการเลี้ยงดูของกลุ่มสาวๆประเภทสอง เหมือนโดนยัดเยียดให้เป็นซะมากกว่า แต่เค้าก็ไม่แมนฝืนให้แมนไม่ได้ สุดท้ายตอนจบของเรื่องจึงเป็นคำถามที่นางเอกถามว่าแทนยังรักอุ้มอยู่มั้ย พระเอกบอกว่ารักเค้าก็มากอดกันและจบ     แบบนั้น ให้คนดูได้กลับไปคิด ว่าความรักสำหรับเราคืออะไร เราต้องการอะไรจากความรัก 

            ช่วงที่สะเทือนอารมณ์จะอยู่ในช่วงท้ายๆของเรื่องหลังจากรู้ความจริงว่าตนเอง คือธ้นย่า  สาวประเภทสอง บีบหัวใจเหลือเกิน แต่ก็ไม่ถึงกับหลั่งน้ำตาเหมือนในโฆษณาอ่ะ เกือบไปเหมือนกันในช่วงที่น้องโอมหลานของนางเอกเดินมาหานางเอกบอกว่า จะไปหาพี่แทน นางเอกบอกว่าจะไปหาทำไม พี่แทนเค้าเป็น.... เงียบ พอหันไปดูหลาน หลานยืนร้องไห้ แบบน่าสงสารม๊าก เค้าทาปากแดงเหมือนกะเทย พร้อมกับถามนางเอกว่า ถ้าโอมเป็นกระเทยน้าอุ้มจะรักโอมอยู่หรือเปล่าล่ะ ทำให้นางเอกปิ้งขึ้นมา (ให้หลานสอน) 

เก็บตกเรื่องเซ็งน้อยๆ

* อนันดาเค้าแสดงดี นะมากเลยแต่ตอนที่เค้าต้องแต่งเป็นหญิงล่ำจัง(รับไม่ได้)ล่ำเกิ๊น

* เด็กพวกนั้น(ที่นั่งข้าง)พอถึงฉากอีโรติกจูบกันมีเยอะซะด้วย เด็กๆที่อยู่ด้านข้างจะกรีดเสียงร้องแล้วเอามือปิดตาแต่แอบโผล่รูที่มือส่องดู (กำลังจะซึ้งสักหน่อยหมดกัน)

* พระเอกกับนางเอกมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกันในคราวที่พระเอกยังความจำเสื่อม ในห้องนอนนางเอก เช้ามาหลานโอมของนางเอก บอกว่านอนไม่หลับฝันว่าแผ่นดินไหว ฮากันทั้งโรง เด็กน้อยๆข้างๆถามพี่สาวตลอดเวลาว่าแผ่นดินไหวคืออะไร ตลอดเรื่องค่ะ

* อย่าไปดูหนังใกล้เด็กเลย ทรมาน

http://www.thaicinema.org/kit14mymyself.asp