เพื่อนคู่ทุกข์คู่ยาก (คนแสนดีในใจฉัน)

begood

                นายปริญญา  ปานลักษณ์ หรือที่เพื่อนเรียกกันว่า จ๊อย   เพื่อนตอนสมัยเรียนปริญญาตรี ซึ่งเราเรียนอยู่ที่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลวิทยาเขตพณิชยการพระนคร ตอนนั้นในกลุ่มเขาเรามีด้วยกัน 6 คน แต่ละคนก็ทำงานแล้ว เป็นข้าราชการ 3 คน ทำอาชีพอิสระ 1 คน (ขายหมูนะ) ส่วนฉันและจ๊อย ทำงานเอกชน  จ๊อยเป็นคนที่มีผลการเรียนค่อนข้างใช้ได้ (ปานกลางนะ)

แต่ในกลุ่มของเราก็มีเด็กที่เรียนเก่ง เธอชื่อ นางสาวนภารัตน์ แสงศรี เพื่อนเรียกว่า นุช ทุกคนในกลุ่มให้ความช่วยเหลือซึ่งกันและกัน แต่จะมีฉันกับจ๊อยที่จะสนิทสนมกันมากกว่า เพราะเวลาฉันมีปัญหา  จ๊อยจะเป็นคนแรกที่จะถามเสมอว่ามีเรื่องไม่สบายใจอะไร  จ๊อยก็จะเป็นเพื่อนที่ให้คำปรึกษาเสมอมา แต่ตัวเองก็ต้องช่วยเหลือจ๊อยด้วยการทบทวนหนังสือให้เวลาใกล้สอบทุกครั้ง        เพราะตอนนั้นจ๊อยทำงานหนักซึ่งที่ทำงานอยู่สมุทปราการ แต่ต้องมาเรียนตอนเย็นที่นางเลิ้ง จ๊อยเรียนจบหลังฉัน 1 เทอมเพราะติด 1 วิชา แต่สุดท้ายเราก็รับปริญญาพร้อมกัน

                สิ่งที่ฉันรู้สึกประทับใจกับเพื่อนคนนี้  คือการมีเพื่อนอย่าง จ๊อย ปัจจุบันนี้จ๊อยทำงานหนักมากต้องออกต่างจังหวัดเกือบทุกวัน และพอวันว่างก็จะโทรมาหา อยากขอชมเชยเพื่อนคนนี้ที่ค่อยเป็นที่ปรึกษาและให้ความช่วยเหลือตลอดมา นายเป็นคนดีสำหรับเราเสมอ

 

นุ้ย  สคส.

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน เล่าเรื่อง...ดี ๆ

คำสำคัญ (Tags)#goodnews#ข่าวดี#คนดีวันละคน

หมายเลขบันทึก: 81195, เขียน: 28 Feb 2007 @ 17:17 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 17:35 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก


ความเห็น (1)

เขียนเมื่อ 
ดีใจด้วยค่ะที่ได้เจอคนดีดี