ณัฐพร 16

จัด แสง ไฟ กล้อง

24 พ.ย. 2548

วันนี้มาถึงศูนย์ผลิตรายการโทรทัศน์เพื่อการศึกษาแต่เช้า ก็เข้ามาเซ็นต์ชื่อ และกินอาหารเช้านิดหน่อย จากนั้นเพื่อน ๆ ฝึกงานจากที่อื่นก็ทยอยกันเดินทางมาถึงที่ศูนย์ฯ วันนี้ อ.พิชิต ให้แบ่งกลุ่มกันไปประจำที่ห้องตัดต่อเพื่อสอน โปรแกรม DPS  เป็นกลุ่ม ๆ ไป ส่วนดิฉันได้ไปจัดแสง ไฟ และ Set กล้องในห้องสตูดิโอ เพื่อเตรียมสำหรับการถ่ายทำรายการในวันเสาร์นี้ เป็นรายการของ สสวท. ซึ่งการจัดไฟ และกล้องในวันนี้ มีความคล่องแคล่ว และว่องไวมากขึ้น เพราะได้รับการฝึกฝนหลายครั้งในด้านนี้จาก อ.สมมาตร จัดไฟ และกล้องที่ห้องสตูดิโอจนถึงเวลา 12.00 น. อ.สมมาตร ก็ให้แยกย้ายกันไปทานอาหารกลางวัน

พอทานอาหารกลางวันเสร็จก็ไปดูเพื่อนนักศึกษาฝึกงานที่ไปประจำที่ห้องตัดต่อตัดงานที่ อ.พิชิต ได้มอบหมายให้ ซึ่งก็มีการเปิดดูจากคู่มือบ้างในเครื่องมือบางอย่างที่ยังไม่เคยเห็น ซึ่งทำให้การตัดต่อง่ายกว่าการใช้โปรแกรม Premier นิดหน่อย อยู่ในห้องตัดต่อจนถึงเวลา 16.30 น. อ.พิชิต ก็ให้แยกย้ายกันกลับบ้าน แล้วพรุ่งนี้ค่อยมาตัดต่อต่อ

-:- นัท -:-

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกของณัฐพร

คำสำคัญ (Tags)#uncategorized

หมายเลขบันทึก: 7940, เขียน: 24 Nov 2005 @ 13:21 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 14:07 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)