ไม่กี่วันที่ผ่านมา คุณสถาพร  สมศักดิ์ บอกว่า พลเอกสุรินทร์ พิกุลทอง จะมาน่าน มีกิจกรรมจะจัดวันศุกร์ ที่ 9 ก.พ.2550 คือวันนี

                   ข้อมูลท่านนายพลฯ เท่าที่ได้แสวงหาจากหลายแหล่งและตามลิ๊งค์ http://thairath.com/news.php?section=education03&content=34800 ท่านเพิ่งรับรางวัลจักรดาวไปเมื่อวันที่ 27 ม.ค.ศกนี้ครับ ไม่ธรรมดา ท่านนายพลฯ มีประวัติการทำงานน่าสนใจ แม้ขณะนี้อยู่ในวัย 64 ปีแล้ว

                   "...พลเอกบุญสร้าง เนียมประดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ในฐานะประธานมูลนิธิศิษย์เก่าโรงเรียนเตรียมทหาร แจ้งผลการคัดเลือก ศิษย์เก่าเตรียมทหารดีเด่น เพื่อรับรางวัลเกียรติยศ จักรดาว ประจำปีนี้มี 6 ราย คือ พลเอกบุญรอด สมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รุ่น 1 พลเอกสุรินทร์ พิกุลทอง สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ รุ่น 6 พลเอกไพศาล กตัญญู รองผู้บัญชาการทหารบก รุ่น 7 พลเอกพิศณุ อุไรเลิศ เจ้ากรมเสมียนตรา รุ่น 8 พลโทประยุทธ์ จันทร์โอชา แม่ทัพภาคที่ 1 รุ่น 12 พลโทนิพัทธ์ ทองเล็ก เจ้ากรมกิจการชายแดนทหาร รุ่น 14 พิธีมอบรางวัลมีขึ้นวันนี้โดย พลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรี ศิษย์เก่าเตรียมทหารรุ่น 1 เป็นประธาน ......"

                   กิจกรรมนั้นวันนี้ มีการประชุมชั้นล่วง แม้ว่านายก อบจ.จะไม่อยู่ งานขับเคลื่อนได้ เพราะระบบดี ต้องขอบพระคุณพี่บัณฑิต พี่ ๆ น้อง ๆ  เจ้ามาบ้านที่ได้ดูคณะผู้จัด

                   นอกจากนี้  ได้ สวท.น่านโดยพี่พนม โกสีย์ รักษาการ ผอ.สวท.น่าน ( ผมว่าน่าจะเป็น ผอ.ไปเลยตั้งแต่ ผอ.ท่านก่อนเกษียณจะปัจจุบันยังรักษาการอยู่ ) ทำให้วันนี้ได้ สวท.น่าน คลื่น 94.75 เอฟเอ็มถ่ายทอดเสียงให้ผู้ฟังทางบ้านรับฟังตั้งแต่ 13.10-16.00 น.( ผู้เข้าร่วมสัมมนาให้ความร่วมมือกันอย่างดี โดยมาก่อนเวลาออกอากาศ )

                   เนื้อหาเป็นเกี่ยวกับการบูรณาการแก้ไขปัญหาป่าไม้ที่ดินให้แก่ 23 หมู่บ้าน 9 ตำบล 6 อำเภอ นำร่อง ได้มอบบันทึกเสียงการถ่ายทอดวันนีให้แก่ท่านนายพลฯ  เพราะทราบว่าจะประชุม วันจันทร์ ที่ 12 ก.พ.ศกนี้ และขอบพระคุณ พอช.ที่สนับสนุนงบประมาณ และโอกาส ส่วนประชาชน จำเป็นต้องเรียนรู้เกี่ยวกับแผนที่ 1 : 4,000 กันอีกในวันพรุ่งนี้ที่ ต.ถืมตอง อ.เมืองน่าน จ.น่าน

                    วันนี้ได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนทุกแขนงเดินทางไปทำข่าวการมาเยือนและสัมภาษณ์ท่านนายพลฯ  หวังว่า โอกาสน่าน เราชาวน่านจะได้การมาเยือนของ พลเอกสุรินทร์ พิกุลทอง อีกครับ

                    วันนี้ คุณปุ้ย นำเรื่องออกรายการที่นี่เมืองน่าน คุณตั๋น เปี่ยมศักดิ์ แพทยกุล นำเทปสัมภาษณ์ท่านนายพลฯ ไปออกรายการจับประเด็นข่าว 17.00-18.00 น.ที่วิทยุคลื่น 101 เอฟ-เอ็ม เรียกว่าสื่อน่านให้ความสนใจ เพราะเป็นปัญหาสำคัญของทุกภาคส่วน ทราบว่า คุณเก่ง ( นักข่าวสาวคนขยัน ) สำนักข่าวไทย ได้ขอสัมภาษณ์ท่านนายพลเป็นพิเศษก่อนเที่ยงวันนี้