เมื่อครั้งที่ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียน มีความรู้สึกเชื่อมั่นในตนเองในด้านวิชาการ อาจเป็นเพราะเป็นศึกษานิเทศก์มาก่อน และเป็นนักอ่านหนังสือตัวยง จึงมีความทะนงองอาจในงานยิ่งนัก
ประการสำคัญที่ช่วยให้มั่นใจในงานการเรียนการสอน และออกนอกกรอบได้อย่างสบายๆ เพราะผมลงไปสอนหนังสือเอง สอนหลายชั้น และสอนเกือบทุกวัน
อันนี้เป็นตัวตนของผมที่ไม่จำเป็นต้องเหมือนใคร และเชื่อว่าเป็นธรรมชาติหรือเป็นความสง่างามของโรงเรียนขนาดเล็ก ที่ผู้นำไม่ประสงค์จะเป็นเจ้าคนนายคนเพียงสถานเดียว
เพราะความเชื่อที่ว่าเด็กต้องอ่านออกเขียนได้ จะใช้วิธีการใดก็ได้ แต่จุดหมายต้องชัดเจน
ผมจึงเชื่อมั่นในงานวิชาการ ทำงานอย่างสนุก จนแทบจะลืมงานบริหารบุคคล ถือว่าโชคยังดีที่ไม่มีปัญหาด้านบริหารคน คงเป็นเพราะผมทำให้ดูอยู่ให้เห็น จึงไม่ต้องมานั่งปวดหัวและไม่ต้องแก้ปัญหาใดๆ
พอมานั่งในตำแหน่งอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาหรือ อ.ก.ค.ศ.ของเขตพื้นที่การศึกษาฯ ทำให้มองเห็นภาพงานบริหารบุคคลได้ชัดเจน กว้างขวางและเข้าใจมากขึ้นเป็นลำดับ
ความเข้าใจอันแรกที่สำคัญก็คือ อย่าได้คิดออกนอกกรอบหรือทำตามอำเภอใจอย่างเด็ดขาด
งานบริหารบุคคล มีความหลากหลาย มีมิติที่ลึกซึ้งมาก และมีข้อกฎหมาย ระเบียบ หลักเกณฑ์และข้อปฏิบัติที่กำหนดไว้อย่างครบถ้วน เพื่อให้การบริหารจัดการมีทางเดิน มีความถูกต้อง เป็นประโยชน์และเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย
ผู้ปฏิบัติงานบริหารจึงต้องมีความเป็นธรรม โปร่งใส และยึดความถูกต้อง ไม่ยึดผลประโยชน์ส่วนตนใดๆทั้งสิ้น
วันนี้ ผมเข้าประชุม อ.ก.ค.ศ. ครั้งที่ ๑๓/๒๕๖๘ มีเรื่องให้พิจารณามากมาย เรื่องใหญ่คือการเลื่อนเงินเดือนข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ครั้งที่ ๒ (๑ ตุลาคม ๒๕๖๘)
ส่วนเรื่องอื่นๆก็จะคล้ายๆกันกับทุกครั้งที่เข้าประชุมฯ เช่นเรื่องการแต่งตั้งคณะกรรมการประเมินข้าราชการครู การอนุมัติผลการประเมินการขอมีวิทยฐานะ หรือเลื่อนวิทยฐานะ
การย้ายข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครู สังกัด สพฐ.(การย้ายกรณีปกติ) ประจำปี ๒๕๖๘ ครั้งที่ ๒ รอบที่ ๑ และการแต่งตั้งคณะกรรมการกลั่นกรองการย้ายผู้บริหารสถานศึกษา
เรื่องใหม่ที่เข้ามาและเป็นที่น่ายินดีก็คือการจัดสรรและกำหนดตำแหน่งจากอัตราว่าง ซึ่งได้รับการจัดสรรคืนจากผลการเกษียณอายุราชการของครูและผู้บริหาร เมื่อสิ้นปีงบประมาณ ๒๕๖๘
ยิ่งเข้าประชุมบ่อยครั้ง ทำให้ทราบว่างานบริหารบุคคลมีขอบข่ายงานที่เยอะมาก เป็นกรอบที่ครอบคลุมเนื้องานที่ช่วยดูแลและรักษาผลประโยชน์คนทำงาน ขณะเดียวกันก็ป้องปรามมิให้เกิดความทุจริตประพฤติมิชอบ
ผมกับคณะอนุกรรมการฯทุกคนจึงพิจารณาเรื่องการเลื่อนเงินเดือนครูและบุคลากรทางการศึกษาด้วยความตั้งใจ รัดกุม และละเอียดรอบคอบ ตลอดจนใช้เวลานานมาก
ก่อนส่งมอบให้สำนักงานเขตไปดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป ผมถามตัวเองว่าผมได้อะไรจากการประชุมฯในวันนี้ อันแรกเลยผมรู้สึกภาคภูมิใจที่เป็นส่วนหนึ่งขององค์ประชุมฯอ.ก.ค.ศ.
ความรู้สึกสดใสที่ตัวผมเองนับวันจะยิ่งเข้าใจอย่างถ่องแท้ ว่างานบุคคลมิใช่งานง่ายและเยอะเพียงอย่างเดียว แต่เป็นงานที่ต้องทำอย่างพิถีพิถัน มองให้รอบด้านและเกิดประสิทธิภาพให้มากที่สุด
อย่างน้อยผมก็เข้าใจถึงคำว่า “การขอความเห็นชอบในหลักการ หรือขออนุมัติเป็นหลักการ”นั้นหมายความว่าอย่างไร และตระหนักว่างานอ.ก.ค.ศ.มิใช่งานสบายเลย มีความหมิ่นเหม่และมีความสุ่มเสี่ยงสูงมาก
สุดท้าย..ผมรู้สึกและสัมผัสได้ถึงหัวอกของคนทำงานบนสำนักงานเขตพื้นที่ฯ ของครูและผู้บริหารที่อยู่ในโรงเรียน จะต้องทุ่มเทและทำงานหนักกับงานบริหารบุคคล โดยเฉพาะงานเลื่อนเงินเดือนในทุกๆครั้งที่ผ่านมา
แต่ครั้งนี้ สัจธรรมที่ผุดขึ้นมากลางใจผมที่เด่นชัดที่สุดก็คือ “เมตตาธรรม”ต้องมีในการบริหารจัดการ และใช้ควบคู่กับหลักเกณฑ์ ระเบียบและข้อกฎหมาย โดยที่ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง
ชยันต์ เพชรศรีจันทร์
๑๐ ตุลาคม ๒๕๖๘
