การฝึกประสบการณ์วิชาชีพวันที่ 62 (05/10/65)


          วันนี้เป็นวันที่ 62 ของการฝึกประสบการณ์แล้วค่ะ ช่วงเช้าของวันนี้ดิฉันได้ช่วยเจ้าหน้าที่ธนาคารรับลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ซึ่งเป็นสัปดาห์ที่ห้าแล้วในการเปิดรับลงทะเบียน และเป็นการเปิดรับลงทะเบียนของหมู่ที่ 9 ซึ่งเป็นหมู่บ้านสุดท้ายของตำบลดอนทราย รวมถึงในสัปดาห์นี้หมู่บ้านก่อนหน้าสามารถเข้ามาลงทะเบียนได้อยู่เรื่อย ๆ ซึ่งดิฉันก็ยังได้รับหน้าที่เดิม คือให้กรอกข้อมูลของกลุ่มครอบครัว เป็นคนที่จดทะเบียนสมรสหรือมีบุตรที่อายุไม่เกิน 18 ปี โดยดิฉันได้กรอกข้อมูลตามแบบฟอร์มที่กำหนดมาให้และต้องขออนุญาตเก็บบัตรประจำตัวประชาชนของผู้ลงทะเบียนไว้ก่อน เพื่อนำไปส่งให้กับอำเภอโพธารามและให้มารับกลับคืนในวันถัดไป ส่วนกลุ่มคนโสดที่เข้ามาลงทะเบียน ดิฉันได้ลงทะเบียนให้ผ่านทางเว็บไซต์ แล้วก็ยังมีประชาชนบางส่วนที่ลงทะเบียนไปแล้วกลับมาให้ตรวจสอบสถานะการลงทะเบียนอยู่เรื่อย ๆ หากมีข้อผิดพลาดดิฉันได้ลงทะเบียนให้ใหม่หรือในบางกรณีได้แนะนำให้ไปติดต่อที่ธนาคารหรืออำเภอโพธารามเพื่อดำเนินการแก้ไขข้อมูล หลังจากนั้นพี่เลี้ยงได้มอบหมายให้แก้ข้อมูลหนังสือส่ง จำนวน 2 ฉบับ แล้วปริ้นเอกสารและนำไปใส่ไว้ในแฟ้มเสนอเซ็น ต่อมาได้ทำงานที่อาจารย์สั่งต่อจากเมื่อวาน เวลา12.00 น. พักทานอาหารกลางวัน 

            ช่วงบ่ายพี่เลี้ยงได้มอบหมายให้ดิฉัน ตรวจสอบแบบฟอร์มการลงทะเบียนของผู้สูงอายุ และนำใส่แฟ้มเสนอเซ็นแล้วนำไปให้เจ้าหน้าที่ที่สำนักปลัดเซ็น ต่อมาพี่เลี้ยงได้มอบหมายให้เขียนลงทะเบียนหนังสือรับและถ่ายเอกสารจำนวน 2 ฉบับ หลังจากนั้นก็ช่วยเจ้าหน้าที่ธนาคารรับลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐต่อจนถึงเวลา16.30 น. เดินทางกลับบ้าน


 

หมายเลขบันทึก: 708348เขียนเมื่อ 6 ตุลาคม 2022 00:00 น. ()แก้ไขเมื่อ 6 ตุลาคม 2022 20:48 น. ()สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท