ชีวิตที่พอเพียง  4294. เดินทางไปร่วม PMAC TOC Retreat ที่ภูเก็ต


 

ทีมจัดการประชุมวิชาการรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล  ส่วนทีมไทย นัดกันไปประชุมแบบรีทรีต ที่โรงแรมเซนทาราแกรนด์ บีช ภูเก็ต    เพื่อใช้ห้องพักและสถานที่ประชุมที่จองไว้จัดประชุม PMAC 2022 เมื่อปลายเดือนมกราคม ๒๕๖๕ แต่ไม่ได้ใช้   เพราะติดการระบาดของโควิด    นัดวันประชุม ๒๗ - ๒๙ กรกฎาคม ๒๕๖๕    และให้เดินทางไปวันที่ ๒๖   

 ผมจัดเวลาไปร่วมได้ตั้งแต่วันที่ ๒๖ กลับวันที่ ๒๘ เย็น     โดยเช้าวันที่ ๒๗ ต้องเข้าร่วมประชุมการประชุมอื่นออนไลน์ คือเรื่อง mindfulness in action   

ท่านคณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ สบช. ดร. กมลรัตน์ เทอร์เนอร์ ไปประชุมเดียวกัน และจองเที่ยวบินเดียวกัน กรุณามารับที่บ้าน นัดกันเวลา ๑๔ น.    โดยทั้งท่านและผมติดพันกับการประชุมออนไลน์อยู่ทั้งคู่    สมัยนี้การติดต่อสื่อสารสะดวก ทำงานได้ทุกที่ ทุกเวลา     เมื่อถึงสนามบินดอนเมืองท่านประชุมเสร็จ    เมื่อเช็กอินที่สายการบินไลอ้อนแอร์เสร็จ ผมประชุมเสร็จ   

แม้ว่าช่วงนี้มีการระบาดของโควิดสายพันธุ์ Omicron E.5 รุนแรง    แต่มาตรการป้องกันหย่อนลงไปแล้ว     ไม่มีการตรวจ ATK เป็นหลักฐานว่าไม่เป็นผู้ติดเชื้ออีกต่อไป   ซึ่งหมายความว่าคนที่มีเชื้อในตัวก็ขึ้นเครื่องได้ตามสบาย   โดยผู้โดยสารแต่ละคนป้องกันตัวเองโดยสวมหน้ากากอนามัย      

เรานั่งคุยเรื่องกิจการของ สบช. ในช่วงเปลี่ยนผ่าน ที่มี พรบ. จัดตั้งปี ๒๕๖๒ มาจนปัจจุบัน    คุยกันอยู่เพลินๆ เขาก็เรียกขึ้นเครื่อง    พบว่าผู้โดยสารไม่ถึงครึ่งลำของเครื่อง Boeing 737-800 

ขากลับ ๒๘ กรกฎาคม ๒๕๖๕

เดินทางโดย Air Asia FD 3026  กลับพร้อมกัน ๔ คน    รวมทั้งคุณเกม พิธีกรสร้างกระบวนการผ่อนคลาย ที่เรียนจบคณิตศาสตร์ประยุกต์จาก สจล.    แล้วโชคชะตาก็พาเขามาสู่อาชีพพิธีกร    ที่ค่าตัวแพงมาก    อ. บุ๋มเล่าว่า เขาเรียกค่าตัว ๕ หมื่นบาท    ต่อเหลือ ๓๕,๐๐๐ เขาใช้เวลาอยู่กับพวกเราที่ภูเก็ต ๓ วัน   โดยเวลาทำงาน สองครึ่งวัน   ไม่ต้องลงทุนอย่างอื่น   โดยทาง PMAC จ้างผู้ช่วยอีกคนหนึ่งมาทำงานร่วมกับเขา    ในการทำกิจกรรม มีข้าวของเครื่องใช้ที่ต้องเตรียมมากมาย ทาง PMAC จัดหาเองทั้งหมด    นี่คือความรู้ที่ผมได้จากการเดินทางขากลับ

เครื่องบินขากลับค่อนข้างเต็ม    เขาอนุญาตให้กินอาหารบนเครื่องได้    แต่คนส่วนใหญ่ก็นำกลับบ้าน ไม่กินบนเครื่อง 

วิจารณ์ พานิช

๒๘ ก.ค. ๖๕

 

หมายเลขบันทึก: 706443เขียนเมื่อ 4 กันยายน 2022 19:35 น. ()แก้ไขเมื่อ 4 กันยายน 2022 19:35 น. ()สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี