ว่าจะไม่ว่า- 1


เมื่อ 15 ปีที่ผ่านมา โดยการแนะนำของ นพ ชาตรี ้เจริญศิริ ช่วงนั้น เป็น นพ รพ น่าน ปัจจุบันเกษียณ ทำสวนอยู่ที่ จ น่าน  การแนะนำครั้งนั้น ต้องขอบคุณที่ได้รับโอกาสรู้จักคนในแวดวง  และได้มีโอกาสมาร่วมกิจกรรมที่ กทม ในระยะแรก ๆ ที่รู้จักอีกด้วย

ที่ผ่านมา  ได้บันทึกเรื่องราวไว้หลากหลาย มากหมายพอสมควร ย้อนไปอ่านแล้ว  ขอบคุณที่นี้่  และทุกท่านที่เกี่ยวข้องได้ให้การสนับสนุน ทำให้ผู้สนใจ  ย้อนอ่านได้ความความรู้  เพื่อใช้ในการทำงานให้เกิดประโยชน์ต่อตนเองและส่วนรวมได้ไม่มากก็น้อย

เข้าเรื่องกันเสียที่  ทีี่กล่าวว่า ว่าจะไม่ว่า  สบายใจได้  ไม่ได้เป็นเรื่องส่วนตัวของผมเลย  มองเกี่ยวกับเรื่องส่วมรวมล้วน ๆ ในการพัฒนาสังคมชุมชมท้องถิ่นพัฒนา   เคยมีคำถามค้างคาใจว่า การพัฒนาเด็ก เยาวชน เอาเขาไปไกลบ้าน ไกลน่าน  เขาจะรักน่าน ผูกพันธ์พื้นที่น่าน บ้านเกิดเมืองนอนเขาอย่างไร  อยากให้คนไทยรักชาติ  บ้านเกิด เมืองน่าน พวกเขายังทอดทิ้ง  จะเกิดความมั่นคงพัฒนาถาวรได้อย่างไร?

6 มีนาคม 2564

หมายเลขบันทึก: 689343เขียนเมื่อ 6 มีนาคม 2021 18:52 น. ()แก้ไขเมื่อ 6 มีนาคม 2021 18:52 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลงจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
L3nr
ระบบห้องเรียนกลับทาง