วังน้ำเขียว โคราช  21-23 ธันวาคม2563

การเดินทางหรือท่องเที่ยวนั้นเป็นการเพิ่มประสบการณ์ของชีวิต เพิ่มพลังชีวิตเพราะเราได้เห็นธรรมชาติใหม่ๆที่แตกต่างจากที่เห็นเดิมๆทุกที่ที่เราไป จะไม่เหมือนกันแน่นอน

<p>บ้านดินรีสอร์ท วังน้ำเขียว เป็นบ้านดิน น่ารักมากค่ะ</p><p>เราไปส่งงานที่สระบุรี เลยถือโอกาสไปเที่ยววังน้ำเขียว ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นสถานที่ที่มีอากาศดี ถิ่นโอโซน อันดับ 7 ของโลก เป็นดินแดนที่มีสมญานามว่าเป็นสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย</p>
<p>เราเช่ารถ AVIS สองวัน 2300 บาทรวมประกันชั้น 1 เราขับรถออกจากสระบุรี ผ่านเขาใหญ ช่วงเส้นทางระหว่างถึงวังน้ำเขียว เราขับรถขึ้นสู่ที่สูงเรื่อยๆ ระหว่างทางเป็นรีสอร์ทพักผ่อนตลอดเส้นทาง เป็นที่พักผ่อนของคนกรุงเทพ อากาศก็เริ่มหนาวขึ้นๆ
</p><p>เราขับรถมาถึงถนนเลียบอ่างเก็บน้ำลำพระเพลิงตอนเย็นพอดีค่ะ จะรู้สึกว่า “เราได้มาถึงวังน้ำเขียวแล้ว” ทำให้ที่นี่กลายเป็นแลนดมาร์คแห่งหนึงของวังน้ำเขียวค่ะ ลักษณะเป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ ทีมีเส้นทางรอบๆ สำหรับออกกำลังกายและปั่นจักรยาน เห็นแล้วสดชื่นเลยค่ะ</p>
<p>สไตล์บ้านดินเป็นหลังๆ มีหลายรูปแบบ</p><p>เราถึงวังน้ำเขียว ทุ่มกว่าค่ะ อุณหภูมิ 14 องศา อากาศดี และถือว่าหนาวสำหรับพวกเราค่ะ เราจอง บ้านดินรีสอร์ทวังน้ำเขียว สวยงาม บรรยากาศดีมาก เหมาะแก่การพักผ่อนที่สุด</p>
<p>วังน้ำเขียวฟาร์ม เป็นฟาร์มเพาะเห็ด และแปรรูปเห็ดที่ใหญ่แห่งหนึ่งของประเทศไทย
</p>
<p>อุทยานแห่งชาติทับลาน ถูกขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก ติดกับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่</p>
<p>ผาเก็บตะวัน อุทยานแห่งชาติทับลาน 

รุ่งเช้าเราเริ่มต้นไป อุทยานแห่งชาติทับลานผาเก็บตะวัน ซึ่งไม่ไกลมากหลังจากนั้นเราแวะ วังน้ำเขียวฟาร์ม ซึ่งเป็นฟาร์มเพาะเห็ดที่ใหญ่มากค่ะ มีการแปรรูปผลิตภัณฑ์เห็ดมากมาย
</p>
<p>มาวังน้ำเขียว​ แวะละหมาดที่มัสยิดนูรู้ลญันนะห์ วังน้ำเขียว ได้นะค่ะ​ มีก๊ะอัสมา ใจดี​ ทำกับข้าวให้เรากินด้วยนะค่ะ  น่ารักที่สุด</p>
<p>ความสวยงามของฟาร์มดอกไม้</p>
<p>จากนั้นเราไปฟาร์มดอกไม้Flora park รู้สึกได้ถึงสิ่งที่เค้าเรียกว่าสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทยค่ะ</p>
<p>ผู้หญิงกับดอกไม้ มักจะเป็นของคู่กันค่ะ</p>
<p>เราออกจากวังน้ำเขียวขับรถกลับทางเขาใหญ่และแวะนอนปากช่องเพื่อจะได้ขับเข้าดอนเมืองไม่ไกลมาคะ</p>
<p>flora park ใครๆ ก็ต้องแวะค่ะ
</p>
<p>รุ่งเช้าเราแวะเที่ยวสระบุรี ทุ่งดอกทานตะวันค่ะ
</p>
<p>จบทริปด้วยการหายใจเต็มปอด เติมพลังในการทำงาน มีความสุขค่ะ
</p><p>ปล.หลังจากที่เรากลับมาโควิด-19 ก็ระบาดระลอก2 เริ่มที่คนงานพม่าที่ตลาดกลางกุ้งสมุทรสาครค่ะ และคงต้องอยู่บ้านยาวๆอีกค่ะ อัมฮัมดูลิลละสำหรับริสกี ที่พระองค์ประทานให้ค่ะ</p>