กำแพงเพชร-จังหวัดกำแพงเพชร เร่งขับเคลื่อนโครงการเพิ่มทักษะด้านอาชีพแก่นักเรียนครอบครัวยากจนที่ไม่ได้เรียนต่อหลังจบการศึกษาภาคบังคับ ปี 2564


จังหวัดกำแพงเพชร เร่งขับเคลื่อนโครงการเพิ่มทักษะด้านอาชีพแก่นักเรียนครอบครัวยากจนที่ไม่ได้เรียนต่อหลังจบการศึกษาภาคบังคับ ปี 2564

วันที่ 24 พฤศจิกายน 2563 ที่ห้องประชุมทุ่งเศรษฐี ศาลากลางจังหวัดกำแพงเพชร นายสุวิทย์ สันตติวงศ์ไชย ปลัดจังหวัดกำแพงเพชร เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนโครงการเพิ่มทักษะด้านอาชีพแก่นักเรียนครอบครัวยากจนที่ไม่ได้เรียนต่อหลังจบการศึกษาภาคบังคับจังหวัดหนองคาย ครั้งที่ 1/2564 มีนายสุนทร แก้ววิฬา ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดกำแพงเพชร เป็นเลขานุการการประชุม

การประประชุมครั้งนี้เพื่อสรุปผลการดำเนินโครงการในปีที่ผ่านมา ตลอดจนการกำหนดกรอบการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 พร้อมมอบหมายหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับภารกิจในแต่ละกิจกรรมที่ได้รับการแต่งตั้งเป็นคณะกรรมการ ทั้งภาคการศึกษา ภาครัฐ และภาคเอกชน ตลอดจนการพิจารณาหลักสูตรการฝึกเตรียมเข้าทำงาน สาขาที่เปิดฝึกอบรมให้เหมาะสมสอดคล้องกับตลาดแรงงานของจังหวัดกำแพงเพชร

ทั้งนี้ เพื่อช่วยให้เด็กมีความมั่นคงในอาชีพ มีรายได้สูงขึ้นจากค่าแรงขั้นต่ำ 300 บาท เป็น 450 - 500 บาท ต่อวัน ซึ่งโครงการนี้เริ่มตั้งแต่ปี 2561 ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน จากนั้นปี 2563 ได้ขยายไปทั่วประเทศภายใต้ความร่วมมือของหลายหน่วยงานด้านการศึกษาในส่วนกลาง โดยมีการทำจัดคู่มือการดำเนินงาน 12 ขั้นตอน แนวทางการขับเคลื่อนอย่างครบวงจร ได้แก่การสำรวจหาเด็กนักเรียนที่ไม่ได้เรียนต่อ ม.3 และเชิญชวนให้สมัครเข้าร่วมโครงการที่มีการฝึกอบรมทักษะด้านอาชีพก่อนเข้าสู่ตลาดแรงงาน สนับสนุนเงินสงเคราะห์ระหว่างฝึกอบรม และเตรียมตำแหน่งงานว่างรองรับเด็กที่ผ่านการฝึกอบรม

เสมานิวส์ ข่าวการศึกษากำแพงเพชร

หมายเลขบันทึก: 687275เขียนเมื่อ 24 พฤศจิกายน 2020 20:19 น. ()แก้ไขเมื่อ 24 พฤศจิกายน 2020 20:19 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี