วันที่ 20 ของการฝึกประสบการณ์วิชาชีพในวันที่ 06/08/63
ช่วงเช้าของวันนี้ก็คงยังฝึกให้น้องๆปฏิบัติตามปกติเป็นประจำทุกวันไม่ว่าจะเป็นการจัดระเบียบวินัยในการเข้าแถว ฝึกสติ
ฝึกการมีสมาธิในการเรียน และทำกิจกรรมต่างๆ เพื่อให้น้องๆจดจำและทำแบบนี้ไปเรื่อยๆจนกลายเป็นนิสัยที่ติดตัวไปจนกระทั้งถึงวัยทำงาน
เวลาต่อมาก็ฝึกน้องๆท่องพยัญชนะไทย ก-ฮ และท่องพยัญชนะอังกฤษ A-Z จากนั้นก็ให้น้องๆผ่อนคลายโดยการไปสูดอากาศริมแม่น้ำ
หลังอาคารเรียนโดยมีรั้วกลั้นกันความปลอดภัยของน้องๆ มีครูกับกลุ่มดิฉันคอยดูแลน้องๆ หลังจากสูดอากาศได้ประมาน 15 นาที ก็พาน้องๆ
เข้าห้องไปนั่งดูการ์ตูนเพื่อเพิ่มพัฒนาการของน้องๆกันต่อ เวลาต่อมาก็ถึงเวลาน้องๆรับประทานอาหาร พอรับประทานอาหารเสร็จก็พาน้องๆ
ไปเข้าห้องน้ำก่อนที่ผู้ปกครองจะมารับ แต่วันนี้ฉันได้ช่วยครูอนุบาล 2 โดยมีหน้าที่เขียนหน้าปกสมุดพกให้น้องๆทั้งหมด 19 เล่ม
จึงต้องแยกออกมาเขียนคนเดียว และเพื่อนอีก 2 คนมีหน้าที่รอส่งน้องๆให้กับผู้ปกครองที่จะมารับ จนเวลาบ่าย 2 โมงฉันก็ขึ้นไปช่วยงานเอกสาร
และจัดเตรียมห้องประชุมไว้ เพราะวันจันทร์ที่ 10 สิงหาคม 2563 จะมีเทศบาลเข้ามาประชุมในสถาบัน จากนั้นก็ช่วยงานอย่างอื่นที่สามารถช่วยได้
จนถึงเวลากลับบ้าน