การฝึกประสบการณ์วิชาชีพ​ การพัฒนาชุมชน​ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม(วันพุธ/9/ต.ค/2562)​

  สวัสดี คณาจารย์ และเพื่อนๆ สาขาการพัฒนาชุมชน คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏ​นครปฐม​ รวมทั้งผู้อ่านทุกท่าน ดิฉัน นางสาว วรรณิษา โพธิ์สุวรรณ ฝึกประสบการณ์วิชาชีพการพัฒนาชุมชน หน่วยฝึกที่ ​8​ เทศบาลตำบลบางเลน วันนี้จะมารายงานความคืบหน้าในการฝึกงาน ในวันพุธ ที่ 9 ตุลาคม 2562 โดยมีรายละเอียด ดังนี้ค่ะ

  ในวันนี้ดิฉันเดินทางมาที่หมู่ 6 ชุมชนคลองประปา ตำบลบางเลน เพื่อมาทำโครงการวันที่2 ของโครงการจัดการขยะ พวกเรามาถึงในเวลา 08.00 น. เพื่อมาเตรียมของค่ะ

   ในเวลา 08.00 - 12.00 น. ในวันที่ 2 ของโครงการการจัดการขยะ วันนี้เพื่อนๆ มีการจัดกิจกรรมการนำขยะมาสร้างประโยชน์ใหม่ ด้วยการนำหลอด ที่อาจสามารถหาได้จากพื้น มาทำเป็นดอกไม้สวยๆ มีการเเจกหลอดให้น้องๆช่วยกันทำค่ะ มีการเเจกของว่างให้น้องๆ หลังจากนั้นมีกิจกรรมตอบคำถาม เพื่อให้ของรางวัล เมื่อถึงเวลาพักกลางวัน พวกเราได้จัดเตรียมซื้อข้าวกล่องมาเเจกน้องๆคนละกล่องพร้อมน้ำค่ะ 

   ต่อมาในเวลา 12.00 - 16.00 น. หลังจากเด็กๆ ทานข้าวกลางวันกันเสร็จเรียบร้อยเเล้ว ในช่วงบ่ายนี้ จะเป็นการออกเดินรณรงค์ตามทาง เเละให้น้องๆเก็บขยะตามข้างทาง เมื่อกิจกรรมนี้เรียบร้อยเเล้ว ก็กลับเข้ามารับของว่าง เเละปล่อยให้เด็กๆกลับบ้าน เเละมีการพูดทิ้งท้ายนิดหน่อย เพื่อให้เด็กๆเข้าใจเเละมีจิตสำนึกในการทิ้งขยะค่ะ

      สุดท้ายนี้ขอขอบคุณคณาจารย์ และเพื่อนๆ สาขาวิชาการพัฒนาชุมชน คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม รวมทั้งผู้อ่านทุกท่าน ที่สละเวลาเข้ามาอ่าน เข้ามาเยี่ยมชม แล้วพบกันใหม่ในวันข้างหน้า สวัสดีค่ะ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน การฝึกประสบการณ์วิชาชีพการพัฒนาชุมชนมหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐมความเห็น (0)