สวัสดี คณาจารย์ และเพื่อนๆ สาขาวิชาการพัฒนาชุมชนคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎนครปฐม รวมทั้งผู้อ่านทุกท่าน ดิฉัน นางสาวอังษิมา อารีย์ นักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพการพัฒนาชุมชน หน่วยฝึกประสบการณ์วิชาชีพที่ 3 องค์การบริหารส่วนตำบลคลองนกกระทุงวันนี้จะมารายงานความก้าวหน้าในวันที่หกสิบสามของการฝึกประสบการณ์ ในวันอังคาร ที่ 8 ตุลาคม 2562 โดยมีรายละเอียดดังนี้

            เวลา 08.30 น.เดินทางออกจากหอพักมายังองค์การบริหารส่วนตำบลคลองนกกระทุงเพื่อดำเนินการฝึกประสบการณ์วิชาชีพ ในวันนี้ปฏิบัติงานในส่วนของพวกเราเองที่ได้รับมอบหมายมาจากทางมหาวิทยาลัยดิฉันและเพื่อนๆก็ขออนุญาตหน่วยฝึกประสบการณ์วิชาชีของดิฉันในการจัดทำงานในส่วนนี้

          เวลา 9.00-12.30 น. สืบเนื่องจากเมื่อวานนี้ที่ดิฉันและเพื่อนๆออกเดินทางจากองค์การบริหารส่วนตำบลคลองนกกระทุงไปยังหมู่บ้านในตำบลเพื่อทำการเก็บชุดข้อมูลการประเมิณความต้องการของชุมชน (CNA) Community Needs Assessment ที่ได้ทำการรับมอบหมายงานในส่วนนี้มาจากทางมหาวิทยาลัยแล้วเมื่อวานเกิดสภาพอากาศที่แปรปรวนฝนตกลงมาอย่างหนักและต้องทำการยุติการเก็บข้อมูลไปในวันนี้ดิฉันและเพื่อนๆจึงออกไปเก็บรวบรวมข้อมูลในวันนี้ให้ครบอีกครั้งโดยมีนายกิตติคุณ สว่างศรีเดินทางไปเก็บข้อมูลดิฉันไม่ได้ไปด้วยเนื่องจากมีพี่ๆเจ้าหน้าที่ต้องไปส่งเอกสารราชการเช่นกันแล้วต้องออกเดินทางไปพร้อมกันเลยซึ่งการเดินทางในครั้งนี้ได้รับความอนุเคราะห์จากนายทวิช มณฑามณี ตำแหน่งพลขับประจำองค์การบริหารส่วนตำบลคลองนกกระทุง เป็นคนพาไป หลังจากที่นายกิตติคุณสว่างศรีไปดำเนินการเก็บชุดข้อมูลดิฉันก็ดำเนินการจัดพิมพ์ข้อมูลที่ได้เก็บมาในส่วนของเมื่อวานก่อน จัดพิมพ์ใน Microsoft Word เพื่อส่งเป็นไฟล์ข้อมูลต่อไป

ภาพการจัดพิมพ์ข้อมูล

               เวลา 13.00-16.30 น. หลังจากนายกิตติคุณ สว่างศรี เดินทางกลับมาถึงดิฉันก็ทำการจัดพิมพ์ชุดข้อมูลที่เหลือจนเสร็จสิ้นพร้อมส่งคืนให้กับทางมหาวิทยาลัยแล้วก็เกิดความบังเอิญคือทางองค์การบริหารส่วนตำบลคลองนกกระทุงต้องเดินทางไปจังหวัดนครปฐมซึ่งมีเส้นทางที่สามารถผ่านไปยังมหาวิทยาลัยได้ดิฉันจึงขอติดรถไปเพื่อดำเนินการส่งงานที่ได้รับมอบหมายชิ้นนี้ให้กับอาจารย์ พอถึงเวลาก็ออกเดินทางจากองค์การบริหารส่วนตำบลคลองนกกระทุงไปยังมหาวิทยาลัยราชภัฎนครปฐม

ภาพการออกเดินทางไปยังมหาวิทยาลัยราชภัฎนครปฐม

          ใช้เวลาในการเดินทางค่อนข้างนานเนื่องจากระยะทางที่ค่อนข้างไกลทำให้ใช้เวลาในตรงนี้เยอะพอสมควร พอเดินทางไปถึงก็ทำการส่งข้อมูลคืนให้กับอาจารย์มีการพูดคุยกับอาจารย์เล็กน้อยหลังจากนั้นก็ต้องรับเดินทางออกจากมหาวิทยาลัยเพื่อไปส่งหนังสือราชการของทางองค์การบริหารส่วนตำบลคลองนกกระทุงต่อ

        วันที่หกสิบสามผ่านไปกับการฝึกประสบการณ์วิชาชีพ ในวันนี้ได้มีการแบ่งงานกันภายในกลุ่มและแบ่งหน้าที่ช่วยเหลืองานกันและกัน สุดท้ายนี้ขอขอบคุณคณาจารย์ และเพื่อนๆ สาขาวิชาการพัฒนาชุมชน คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม รวมทั้งผู้อ่านทุกท่าน ที่สละเวลาเข้ามาอ่าน เข้ามาเยี่ยมชม แล้วพบกันใหม่ในวันพรุ่งนี้ สวัสดีค่ะ