Fit your fat off โรงพยาบาลสระใคร : ๒๔๐ วัน


บันทึกต่อเนื่องนะคะ  จาก  Fit your fat off โรงพยาบาลสระใคร : ๑๖๐ วัน   หลัง ๑๒ พฤษภาคม - ๓๑ กรกฎาคม ๒๕๖๒

เก็บภาพเป็นความทรงจำในการตั้งใจออกกำลังกาย  ตั้งแต่ปลายปีที่แล้วที่โรงพยาบาลสระใครของเราทำตามโครงการ "ผู้ว่าชวนเดินหมอชวนวิ่ง"  ริเริ่มโดยผู้ว่าราชการจังหวัดและสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดหนองคาย

จริงแล้วโครงการหมอชวนวิ่ง  โดยแพทยสภาก็เป็นจุดเริ่มที่ดีมาก  ทำให้พวกเราที่ชอบออกกำลังกายอยู่แล้วได้ชวนพรรคพวกมาร่วมความสนุกสนานเพิ่มเติม

คณะกรรมการประสานงานสาธารณสุขอำเภอสระใคร (คปสอ.)  โรงพยาบาลสระใคร  ริเริ่มโครงการ "Fit your fat off" ในปลายปี ๒๕๖๒  ยาวนาน ๙ เดือน  เพื่อให้บุคลากรสาธารณสุขภาครัฐทั้งอำเภอสระใคร  ได้ปฏิบัติตัวเอง  กระตุ้นตัวเองให้เป็นคนชอบออกกำลังกายให้ได้ ๓ - ๕ วัน

หรืออย่างน้อย  ๑๕๐  นาที  ต่อสัปดาห์

มีกรรมการแบ่งบุคลากรออกเป็นสองสี  แดงและเหลือง  แล้วก็แข่งกันว่าสีใดจะส่งการบ้านออกกำลังกายได้มากกว่ากัน  มีรางวัลให้เป็นระยะ ๆ (ส่งภาพและหลักฐานออกกำลังกายในกลุ่มไลน์ Fit your fat off)

ช่วงผู้เขียนไปเที่ยวต่างประเทศ ๑๖ วัน  ได้วิ่งในสวนพระราชวังมิราเบลวันเดียว  แต่ทุกวันเดินเยอะมาก  ก็ส่งการบ้านเป็นเดินทั้งวัน  ได้คะแนนกิโลเมตรละแต้ม  ปกติวิ่งจะได้กิโลเมตรละ ๒ แต้ม  เลือกเอาว่าเดินทั้งวันได้คะแนนเยอะกว่าก็ส่งการบ้านเป็นเดิน  ซึ่งกรรมการอนุญาตให้เอาระยะทางที่วิ่งได้ไปรวมกับเดิน  (ไม่ต้องคิดคะแนนการวิ่งอีก)

กว่าครึ่งปีที่ส่งการบ้านมา  เพียงพอที่จะบอกว่าเกิดเป็นนิสัยชอบออกกำลังกายแล้ว

ทายสิคะ ... ขยันส่งการบ้านแบบผู้เขียน  ควรจะได้รางวัลบ้างไหม ?

ขอบคุณมาก ๆ ค่ะที่ติดตาม

ได้เวลา .. เริ่มออกกำลังกายกันได้แล้วใช่ไหมคะ ?

^_,^

หมายเลขบันทึก: 666092เขียนเมื่อ 21 สิงหาคม 2019 15:42 น. ()แก้ไขเมื่อ 31 สิงหาคม 2019 13:28 น. ()สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ


ความเห็น (4)

ตามมาดูความยาวของบันทึกครับ 555

๕ ๕ ๕ ทำใจเถอะนะคะคุณครูเงา. น้านนานมาเขียนที ^_,^

ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ

ว้าว! สุดยอดครับ วินัยดีมากๆ สำหรับตัวเอง…

พอได้ประโยชน์จากพาสุนัขเดินบ้างวิ่งบ้างช่วงเย็น ช่วงฝนตกก็หยุดเสียเยอะครับ วินัยไม่ดี(ฮา)

ขอบคุณมากครับ ที่แวะเยี่ยมเยือนเสมอๆเลย

แรก ๆ เพราะต้องส่งการบ้านค่ะ. หลัง ๆ สนุกดี. ออกกำลังกายแล้วตัวเบาสบายค่ะ. อาจารย์ทำงานสวน. เลี้ยงสุนัข. ได้เคลื่อนไหวทำกิจกรรมทางกายแต่ละวันเยอะมากแล้วละค่ะ ^_,^

฿500.00 -56.8%
฿2,750.00 -45.49%
฿286.00 -40.54%
฿26.00 -39.5%
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี