สวัสดีครับ วันนี้ก็เป็นอีกวันที่ต้องมาทำงาน ผมออกจากบ้านปกตินะตอนเช้า แต่ไม่รู้ทำไมถึงมาเร็วกว่าปกติ ไม่เชื่อดู

รูปที่ 1 เวลาที่มาถึงที่ทำงาน
ที่เปิดคอมไม่ใช่อะไรนะครับ คือผมต้องทำงานเก่าที่ค้างคามานานสักที นั่นคืองานคีย์ข้อมูลผู้มีชีวิตอยู่ ยังจำกันได้มั้ยครับ อันนี้ไง

รูปที่ 2 Excel ที่คีย์ข้อมูล

รูปที่ 3 กำลังคีย์ข้อมูล
วันนี้ผมได้แบ่งงานให้เพื่อนและช่วยกันทำจนครบทุกคน ใช้เวลาไปครึ่งวันเต็มๆ เพราะวันนี้ทำไปเยอะมาก เป็นพันๆคน ในส่วนของช่วงเช้านั้นไม่ค่อยมีอะไรเลย เพราะต้องคีย์ให้เสร็จ เงยหน้ามาอีกทีก็ 11.30 น. ละ เลยนักพักสายตาแปปนึง ตาลายมากกก เที่ยงผมก็กินข้าวกลางวัน และวันนี้ผมฏ้เอาข้าวมากินเหมือนเดิม นี่ไง

รูปที่ 4 ข้าวกลางวัน
น่ากินไหมครับ กินจนจุกแล้วก็นั่งพัก บ่ายโมงก็มีงานเขียนชื่อผู้สูงอายุอีกนิดหน่อย

รูปที่ 5 เขียนรายชื่อผู้สูงอายุ
พอเขียนเสร็จก็ได้มีโอกาสไปลงพื้นที่อีก ลงพื้นที่นี้คือ การเอาเอกสารไปส่งตามที่ต่างๆเยอะมากก ที่จำได้ก็มี โรงเรียนบอสโกฯ , ศาลากลาง, อำเภอ, การไฟฟ้า และอีกเยอะแยะจำไม่หมด ออกไปตอนบ่าย 2 กลับมาก็เกือบ 4 โมงเย็นแล้ว ฟ้าฝนก็มามืดเชียว ต้องมาลุ้นกันว่าจะรอดหรือจะเปียก แต่สุดท้ายฟ้าฝนก็เห็นใจ ได้แค่ครึ้มแต่ไม่ตก ทำให้ผมเดินทางกลับได้อย่างสะดวก
สรุป วันนี้ได้มีโอกาสออกไปส่งเอกสารตามสถานที่ราชการต่างๆ ทำให้รู้ถึงตำแหน่งที่ตั้งและผู้คนอีกมากมาย ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีมาก
จบบันทึกวันที่ 10 เวลา 20.34 น.