สวัสดี คณาจารย์ และเพื่อนๆ สาขาวิชาการพัฒนาชุมชน คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม รวมทั้งผู้อ่านทุกท่าน ดิฉัน นางสาวสุพิชญา มีผล นักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพการพัฒนาชุมชน หน่วยฝึกที่ 2 สำนักงานศูนย์วิชาการเพื่อการพัฒนาชุมชนท้องถิ่น มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม วันนี้จะมารายงานความก้าวหน้าของการฝึกประสบการณ์วิชาชีพฯ ในวันจันทร์ที่ 22 กรกฎาคม 2562 โดยมีรายละเอียดดังนี้
เช้าวันนี้ดิฉันได้เดินทางจากบ้านไปยังศูนย์วิชาการเพื่อการพัฒนาชุมชนท้องถิ่น มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม เวลา 08:08 น. และลงชื่อเข้าฝึกปฏิบัติงาน ระหว่างรอเวลาปฏิบัติงาน ดิฉันได้รับประทานอาหารเช้า และปรึกษาหารือกับเพื่อนเรื่องงานกลุ่ม

ดิฉันเริ่มทำงานในช่วงเช้า เวลา 08:30 น. ดิฉันได้ช่วยเพื่อนคิด SWOT ของตำบลทุ่งขวาง อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม และช่วยกันระบายสีแผนที่รอบนอกของตำบลทุ่งขวาง อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม

ทำงานจนถึงเวลาประมาณ 11:30 น. พี่บอลได้เรียกให้ไปช่วยงาน ดิฉันและเพื่อนนั่งท้ายรถกะบะไปเอาคูลเลอร์น้ำที่ตึก 15 ชั้น และนำคูลเลอร์น้ำไปใส่น้ำที่ห้องเก็บน้ำดื่มด้านหลังโรงอาหารใหม่ จากนั้นซื้อน้ำแข็งใส่ลงไปในคูลเลอร์น้ำ จึงได้น้ำที่เย็นสดชื่นเหมาะกับอากาศร้อนๆ จากนั้นขนของไปไว้แถวหนองปากโลง
พักกลางวัน ดิฉันและเพื่อนได้กลับไปซื้ออาหารเพื่อนำไปรับประทานที่ศูนย์วิชาการเพื่อการพัฒนาชุมชนท้องถิ่น มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม

ช่วงบ่ายดิฉันและเพื่อนได้ติดต่อกับอาจารย์เอ ที่นัดพบเพื่อพูดคุยเป็นการส่วนตัวที่ห้องชั้นล่างของตึกคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม
เมื่อคุยกับอาจารย์เรียบร้อยแล้ว ดิฉันและเพื่อนจึงไปนั่งสรุปงานกันต่อที่ศูนย์วิชาการเพื่อการพัฒนาชุมชนท้องถิ่น มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม สรุปงานกันจนถึงเวลา 17:05 น. ทุกคนจึงลงชื่อกลับและเดินทางกลับบ้านพักค่ะ