เรียนคณาจารย์สาขาการพัฒนาชุมชน คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎนครปฐม รวมทั้งผู้อ่านทุกท่าน ดิฉัน นางสาวชุติมา บุญศิริ นักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพสาขาการพัฒนาชุมชนหน่วยฝึกที่12องค์การบริหารส่วนตำบลวัดละมุด วันนี้จะมาขอรายงานความก้าวหน้าของการฝึกประสบการณ์วิชาชีพครั้งที่4 มีดังนี้
บรรยากาศยามเช้าที่สดใส กับเวลา 06:30น. ฉันตื่นเช้าเพื่อมาเตรียมความพร้อมที่จะออกไปปฏิบัติหน้าที่ โดยดิฉันได้จากหอเป็นเวลา 07:20น. โดยดิฉันจะมาถึงสถานที่ฝึกงานในเวลา 07:50น. เมื่อมาถึงเราก็จะเซ็นชื่อเข้างานสวัสดียามเช้ากับพี่ๆทุกๆหน่วยและเข้าห้องประชุมห้องทำงานของพวกเราซึ่งภารกิจแรกในวันนี้จะเป็นการเคลียที่ค้างจากเมื่อวาน โดยเริ่มจากการคีย์ข้อมูลขึ้นทะเบียนสุนัข-แมว พวกเราก็รีบลงมือทันทีในเวลา 08:10น. ต่างคนต่างมีหน้าที่เป็นของตนเอง และมีงานจากทางองค์การบริหารส่วนตำบลวัดละมุดอีกที่มอบหมายให้เราทำงาน

เมื่อลงทำได้ไม่นานงานใหม่ที่รอคอยก็มาถึง พี่ๆมีงานให้พวกเราทำหมวกและ

ป้ายเดินรณรงค์วันงดเหล้าพรรษา และตอนเช้าท่านนายกองค์การบริหารส่วนตำบลวัดละมุดและปลัดอำเภอได้เข้ามาทักทายพวกเรายามเช้าถามความเป็นอยู่กับพวกเราในการทำงานที่นี้ซึ่งท่านนายกและปลัดอำเภอน่ารักและเป็นกันเองกับพวกเรามาก และนายกยังได้แจกเสื้อให้กับพวกเรามาใส่แบบสวยๆอีก ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่เป็นกำลังใจในการทำงานต่อไปของพวกเรา เป็นความประทับใจที่ท่านนายกและปลัดอำเภอและพวกพี่ที่ทำงานทุกคนที่มอบให้กับพวกเราในวันนี้นี่คือสิ่งหนึ่งที่พวกเราได้รับในยามเช้าของวันนี้

หลังจากพักเที่ยงเสร็จก็เข้ามาทำงานที่ค้างต่อให้เสร็จ ฉันเองหลังจากคีย์ข้อมูลเสร็จไปแล้ว3หมู่ก็พลัดเปลี่ยนกับเพื่อนมาช่วยกัน ดิฉันก็ไปช่วยเพื่อนคิดออกแบบป้ายรณรงค์และตัดกระดาษระบายสีตกแต่งและปริ้นต์งานต่างๆ ปริ้นต์จนหมึกของที่ทำงานใกล้จะหมด วันนี้ทุกคนมีงานกันจนไม่ค่อยมีเวลาว่างกันเลยค่ะ ซึ่งแต่ละคนก็ทำกันไม่ได้หยุดใครว่างตรงไหนก็ไปช่วยไม่มีใครไม่มีงานทำเลย เพราะงานเร่งด่วนที่รีบใช้ทันที

เพื่อนๆแต่ละคนมีความเคร่งเครียดมากดูจากสีหน้าและความตั้งใจเพราะพวกเราทุกคนตั้งใจทำงานนี้ให้ออกมาได้ดีที่สุดพวกเราทำงานกันเต็มทีจนลืมคำว่าเหนื่อยเลยทีเดียว พวกเราทำงานกันจนกินเวลามาถึง 16:30น.ซึ่งเป็นเวลาเลิกงานแต่พวกเราก็ยังทำกันอยู่ ดูเวลาอีกทีก็เกือบ 17:00น. ผลงานที่ได้งานก็เกือบจะเสร็จแล้วเหลือตกแต่งเพิ่มเติมอีกนิดหน่อยก็จะเสร็จแล้วค่ะ

