(บันทึก).. ธรรมชาติ.. พาที.. กับหล่อน.. ในแกลลอลี่ชีวิต.. วันนี้(ต่อ)​

ยายธี
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

ร่องรอยบนตอไม้.. กับธรรมชาติที่ผิดแปลกไป.. ด้วย.. ประเพณีนิยม...
นางแบบชื่อดังสมัยหนึ่ง.. เธอ.. ออกมาเปิดเผย.. ความรู้สึก.. ของการที่เป็นเด็ก.. มีอายุเพียงสามขวบ  นั้นว่าร้าวรานเพียงใด.. เมื่อถูกตัดสิ่งที่ติดตัวมาแต่กำเนิดโยนให้แร้งกากิน.. เพียงเพื่อ.. แสดงให้เพศหญิงนั้น.. เป็นผู้บริสุทธิ์ผุดผ่อง.. ต่อผู้ร่วมเพศ.. ครั้งแรกในชีวิต.. หลังจากที่เธอเป็นผู้นำขบวนความคิดเห็น.. ประเพณีนิยม.. ถูกยกเลิกไป.. หากแต่  ก็ยังมีอยููู่. แม้ว่าจะมีจำนวนน้อยลง....

สีสัน.. บนตอไม้.. ก้อนหิน.. วงจร.. มนุษย์.. หิน.. 

ธรรมชาติ..​พาที.. กับหล่อน  ในแกลลอลี่ชีวิต.. วันนี้

.

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บล็อกของยายธีความเห็น (4)

เขียนเมื่อ 

ในวิถีพุทธ.. นั้น.. มีความเชื่อ อยู่หลายระดับ.. เช่นคำว่าญาณไม่ไกลหรือใกล้ตัวเรา.. แน่นอนที่สุด.. คือ.. จะต้องฝึกฝนด้วยตน.. เท่านั้น… และคุณจะ.. อยู่ในกระแสร์ใด ระดับใด.. คุณท่านั้น.. ที่จะหยั่งได้.. ด้วยตน..เพราะคุณคือคนหนึ่ง.. ในธรรมชาติ…. ธรรมชาติ.. พาที.. กับหล่อน.. ในแกลลอลี่ชีวิต.. วันนี้..

-สวัสดีครับยาย-ธรรมชาติพาที-หยั่งใจได้ด้วยตน….-ขอบคุณครับ

[email protected]
IP: xxx.132.105.11
เขียนเมื่อ 

I have 2 opposing thoughts after looking and reading your blog. We are on human vanity - things we do because we think they should be done - be it tradition, social norm or rule, aspiration and/or well meaning (in our mind). We choose many ‘unnatural ways’ (human/cultural ways) to express our existence (as better than other life-forms) and justify our choice with our (human) values. So cooking is good, blogging is great, … — Nature unmodified is too backwards? savage?

เขียนเมื่อ 

สวัสดีค่ะคุณsr.. สบายดี นะเจ้าคะ…ไปได้ยิน.. มาว่า.. เราควร รัก รักษ์.. ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม.. มีธรรม.. คำกล่าวว่า…. รักตน.. จึงรัก ผู้อยู่ร่วมโลกได้…ฟังว่าง่าย.. แต่ทำยาก.. เพราะ..​ความรักโลภโกธรหลง.. มันถูกควบคุมได้ยากในหัว.. กบาล ตน.. ทุกรูปทุกนาม.. รวมทั้ง(หล่อน)… 5555

คำสำคัญ (Tags)

#ธรรมชาติ ธรรม

หมายเลขบันทึก

660315

เขียน

07 Mar 2019 @ 14:13
()

สัญญาอนุญาต

ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง
ดอกไม้: 2, ความเห็น: 4, อ่าน: คลิก