สวัสดีดีนะคะทุกคน วันนี้กลุ่มของพวกเราได้ลงพื้นที่ไปที่บ้านของคุณป้าฉลอง จันตะนา เพื่อเก็บข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อมูลส่วนตัว

...... วันนี้พวกเราได้เดินทางไปยังบ้านของ คุณป้าฉลอง จันตะนา วันนี้เราออกเดินทางเวลาประมานเกือบจะ11โมง เพราะเกิดเหตุสุดวิสัยเพราะฝนตกกระทันหันจึงทำให้การเดินทางในวันนี้เกือบจะเกิดการยกเลิกแผนการเพราะสมาชิกในกลุ่มบางคนไม่สามารถออกมาร่วมทำงานกันได้ เราจึงไปกันได้แค่ 2 คน การทำงานจึงจะดูมีอุปสรรคนิดหน่อยแต่เราก็สามารถแก้ไขปัญหาได้

          เมื่อเราเดินทางถึงบ้านของคุณป้าฉลองแล้ว เราก็เข้าไปข้างในบ้านเพราะฝนนั้นยังไม่หยุดตก และคุณป้าเองก็ยังทำงานอยู่ เราจึงอาสาเข้าไปช่วยคุณป้าทำงานด้วยและถามคำถามไปด้วยและทำงานไป เพื่อเป้นการไม่เสียเวลาในการทำงานของคุณป้า

           เรื่องที่เราถามคุณป้าคือ อัตชีวะประวัติส่วนตัวของคุณป้าฉลอง และถามเกี่ยวกับแผนที่ชุมชน และปฎิทินชุมชน และคุณป้าบอกกับพวกเราว่า   ป้าเองก็ไม่รู้อะไรมากเราต้องไปถามเอาข้อมูลที่อบต.จะดีกว่า พรุ้งนี้ป้าจะพาไป   

           เราจึงตกลงกันว่าพรุ้งนี้เราจะไปกันที่อบต.บางระกำ เพื่อสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับแผนที่ชุมชนและปฎิทินชุมชน

คุณป้าฉลอง กำลังทำงานออยู่นั้นก็คือแกะดอกลัก