คุณเคยมองเพื่อนจอมขี้เกียจของคุณให้ลึกลงไปกว่าที่เห็นไหม ?...

            อย่าเพิ่งงงนะค่ะว่าประโยคนี้คืออะไร  เป็นประโยคหนึ่งจากหนังสือ  “H.A.C.K  เจาะระบบ ไขรหัสมรณะ ซึ่งเป็นหนังสือเล่มล่าสุดที่เพิ่งอ่าน(เล่ม 2) จบไปค่ะ  เป็นเรื่องของ  องค์กรลับใต้ดิน  แมวพูดได้  และเด็กชายอัจฉริยะ  เป็นเรื่องที่เขียนในอินเตอร์เน็ต และได้รับความนิยมจึงมีการนำมาตีพิมพ์เป็นหนังสือค่ะ ผู้เขียนคือ EniGma
            เนื้อเรื่องเป็นเรื่องของเด็กชายที่เป็นอัจฉริยะทางด้านคอมพิวเตอร์  แล้วก็ไม่ชอบการไปโรงเรียนเท่าไหร่นักชีวิตประจำวันของเค้าก็ไม่มีอะไรพิเศษทุกวันเค้าก็จะไปโรงเรียนแล้วก็หลับในห้องทุกวัน  แต่พอกลับบ้านเค้าจะกลายเป็นเด็กอีกคนที่เล่นอินเตอร์เน็ตทุกคืน หากเค้าเล่นเหมือนเด็กคนอื่นก็คงไม่แปลก แต่นี้เค้ากลับมีความสามารถในการเจาะเข้าระบบของหน่วยงานสำคัญ ๆ ได้ เขียนไวรัสได้ ทั้ง ๆ ที่เค้ามีอายุแค่ 13 ปีเอง ทุกวันชีวิตของเค้าก็ดำเนินไปตามปกติ  แล้ววันหนึ่งก็มีเรื่องประหลาดเกิดขึ้นกับเด็ก ๆ ที่เล่นอินเตอร์เน็ตมีเด็กที่หมดสติไปขณะที่กำลังเล่นอินเตอร์เน็ตอยู่  และเด็กชายอัจฉริยะของเราก็เกือบจะโดนเจ้าโปรแกรมตัวนี้เล่นงานด้วย  แต่ก็มีกลุ่มองค์กรลับมาช่วยเค้าไว้ได้ทัน และเสนอให้เค้าเข้าร่วมองค์กรด้วยและเด็กชายก็รับข้อเสนอ  ภายในองค์กรนี้มีคนที่มีความสามารถหลากหลาย  และมีฝีมืออย่างมาก และเป็นองค์กรที่มีเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาก  และองค์กรนี้ก็มีศัตรูที่มีเทคโนโลยีสูงมากเช่นกัน  ทางองค์กรลับกำลังสืบเรื่องของเด็ก ๆ ที่เล่นคอมพิวเตอร์แล้วหมดสติไปว่ามีสาเหตุจากอะไรและเด็กชายอัจฉริยะของเราก็ได้เข้าไปมีส่วนร่วมในการหาสาเหตุเรื่องนี้ด้วย แล้วการสืบเรื่องนี้ก็นำมาซึ่งเรื่องอีกมากมายค่ะ 
          
ตอนนี้มีถึงเล่มสองแล้วค่ะ แต่ยังไม่จบนะค่ะ  กำลังรออ่านเล่ม ต่อไปอยู่ค่ะ  ไว้อ่านจบแล้วจะมากเล่าให้ฟังนะค่ะว่าเด็กชายอัจฉริยะจะช่วยให้องค์กรลับรอดพ้นจากวิกฤต  และช่วยเหลือเด็ก ๆ ที่หมดสติได้อย่างไร    
               หากใครมีหนังสืออะไรน่าสนใจก็มาแนะนำกันบ้างนะค่ะ  จะได้หามาอ่านบ้าง