ธ สถิตในดวงใจ

"ฉันใช้เวลาอ่านงานเขียนของนักเขียนชั้นนำของเมืองไทยที่รำลึกถึงในหลวงรัชกาลที่ ๙ ซ้ำแล้วซ้ำเล่า และคิดว่าจะเขียนเกี่ยวกับพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอย่างไรให้งดงามและประณีต ให้สมกับพระเกียรติของพระองค์..."วันศุกร์ที่ ๖ ตุลาคม ๖๐


เป็นวันสุดท้ายของภาคเรียนวิริยะ ชาวเพลินพัฒนาร่วมใจกันร่วมใจน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้  กิจกรรมในวันนั้นเริ่มต้นจากการแสดงหุ่นเงาของนักเรียนกลุ่มหุ่นเงาและลายไทย ระดับชั้น ๒  จากนั้นเป็นการอ่านเรื่องราวที่เป็นแรงบันดาลใจของกันและกัน  และสวดมนต์ทำวัตรเย็น อุทิศเป็นพระราชกุศลถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ

 

เด็กนักเรียนหลายคนอาสามาอ่านงานที่ตัวเองเขียน งานหลายชิ้นทำให้คนฟังน้ำตาคลอ  โดยเฉพาะงานชิ้นสุดท้ายที่เด็กหญิงอชิรญา ธัมพิพิธ (อชิ) เป็นผู้เขียนเรื่องเล่าเรื่องนี้สะท้อนว่า..เมล็ดพันธุ์แห่งความดีงามได้หยั่งรากอย่างงอกงามแล้วในจิตใจดวงนี้ เช่นเดียวกันกับเรื่องเล่าอีกหลายเรื่องที่ผู้เขียนตัวน้อยๆ กลั่นกรองออกมาจากหัวใจอีกหลายดวง

         

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ฝึกตนฝนปัญญา

คำสำคัญ (Tags)#โรงเรียนเพลินพัฒนา#ในหลวง รัชกาลที่ ๙#อชิรญา ธัมพิพิธ

หมายเลขบันทึก: 641283, เขียน: 14 Nov 2017 @ 13:04 (), สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง, ดอกไม้: 1, อ่าน: คลิก
บันทึกที่เกี่ยวข้อง


ความเห็น (0)